Jayson Tatum (Celtics) : tân binh ghi nhiều điểm nhất trong lịch sử playoffs

Cầu thủ 20 tuổi là người thứ sáu trong lịch sử đạt cột mốc 300 điểm ở playoffs trong mùa giải tân binh. Cụ thể Jayson Tatum đang có 306 điểm cho đến lúc này tại playoffs, xếp sau Kareem Abdul-Jabbar (352 điểm), Alvan Adams (341 điểm) và Elgin Baylor (331 điểm).

Jayson Tatum phá kỳ tích của hai huyền thoại - Ảnh 1.
Jayson Tatum tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét ở NBA Playoffs 2018.

Ngôi sao của Boston Celtics có trung bình 13,9 trong 80 trận đã thi đấu trong Regular Season. Nhưng chấn thương từ những cầu thủ chủ lực khiến Jayson Tatum trở thành mũi nhọn tấn công lớn nhất của Boston Celtics ở playoffs. Cầu thủ 20 tuổi có trung bình 18,0 điểm cùng hiệu suất ném 46,3 sau 17 trận playoffs đã qua.

Jayson Tatum có trận đấu bùng nổ với 24 điểm, đánh dấu lần thứ 9 ghi ít nhất 20 điểm trong playoffs giúp Boston Celtics đánh bại Cleveland Cavaliers 96-83. Boston Celtics gần như đặt một chân vào NBA Finals 2018 khi chỉ cần một trận thắng nữa để giành chiến thắng chung cuộc.

Nếu như có thể cùng với Boston Celtics vào NBA Finals 2018 thì việc Jayson Tatum trở thành tân binh ghi nhiều điểm nhất trong lịch sử playoffs là điều có thể xảy ra.

Jayson Tatum phá kỳ tích của hai huyền thoại - Ảnh 2.
Jayson Tatum có trận đấu xuất sắc giúp Boston Celtics đặt một chân vào NBA Finals 2018.

LeBron James dần cho thấy dấu hiệu của sự mệt mỏi, trong khi các cầu thủ Boston Celtics ngày càng sung sức hơn. “The King” chỉ có 26 điểm (ít hơn so với các trận đấu khác) và hiệu suất ném 50% trong 39 phút thi đấu.

Cùng với đó là phong độ sa sút thảm hại từ những cầu thủ còn lại của nhà đương kim á quân. Ngoài Keviv Love (14 điểm) thì những cầu thủ còn lại ở Cavaliers đều ghi không quá 10 điểm.

Boston Celtics sớm vượt lên dẫn trước với khoảng cách hơn 10 điểm trong hiệp đầu tiên bằng chuỗi ghi điểm 15-3. Cuối hiệp đầu tiên và đầu hiệp hai là khoảng thời gian bùng nổ của Boston Celtics với 9 điểm ghi được liên tiếp để dẫn trước Cleveland Cavaliers 39-19, khoảng cách lớn nhất của trận đấu. Sau đó Cleveland Cavaliers chưa bao giờ theo kịp về điểm số trước Boston Celtics để rồi chấp nhận trận thua thứ 3.

TÌNH HUỐNG ĐÁNG CHÚ Ý: Larry Nance Jr. và Marcus Morris có màn ẩu đã với nhau sau một pha va chạm diễn ra ở đầu hiệp 2.

Xem lại pha bóng gây nên vụ ẩu đả.

Cả hai đội có trận đấu quyết định trên sân Quicken Loans Arena (Cavaliers) vào 7h30 ngày 26/04.

Theo Webthethao

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.