James Harden vẫn đang tự hỏi tại sao OKC 2012 sụp đổ?

Dù đang là đầu tàu của một tập thể mạnh, nuôi mục tiêu vô địch ở mùa NBA 2017-18, James Harden vẫn không ngừng nghĩ về sự sụp đổ của OKC năm nào.

Hôm nay, siêu sao của Houston Rockets, James Harden đã chấp nhận trả lời một cuộc phỏng vấn với tạp chí GQ.

Liên quan tới câu hỏi về việc liệu Harden có cảm thấy lo lắng cho cuộc đua danh hiệu MVP (Cầu thủ xuất sắc nhất NBA) hay không? Harden cho biết anh đang cảm thấy khá thoải mái dù Anthony Davis, LeBron James và Damian Lilliard cũng đang nằm trong danh sách cạnh tranh.

Thực tế, nhiều chuyên gia cùng các ngôi sao NBA khác lên tiếng thừa nhận cuộc đua MVP năm nay đã sớm ngã ngũ với lợi thế tuyệt đối dành cho Harden.

Khả năng rất thấp trong việc danh hiệu MVP NBA mùa 2017-18 tuột khỏi tay của James Harden.

Ngoài ra, thiên hướng lựa chọn cảm tính sẽ nghiêng hoàn toàn về Harden khi “Ngài Râu” từng để tuột danh hiệu MVP đáng tiếc ở mùa giải trước (dù rất xứng đáng) trong cuộc cạnh tranh với Russell Westbrook, siêu sao của Oklahoma City Thunder.

Nếu Harden giành được danh hiệu cá nhân cao quí nhất trong mùa giải 2017-2018, anh sẽ trở thành cầu thủ thứ 3 thuộc lứa thế hệ OKC 2009-2012 đạt được MVP. Trước đó, Kevin Durant giành MVP năm 2014 và Westbrook có vinh dự vào năm 2017.

Ngay sau thất bại trận chung kết thua Miami Heat năm 2012, OKC đã trao đổi Harden tới Rockets, động thái này từng gây sốc cho toàn bộ giải đấu. Đội hình big 3 trong mơ đã tan rã theo cách đầy bất ngờ. Vậy tại sao một trong những đội hình nhiều MVP nhất trong lịch sử NBA lại sụp đổ nhanh chóng như vậy?

Đội hình đẹp của OKC tan rã ngay sau thất bại trong trận chung kết NBA năm 2012.

Câu hỏi này cũng ám ảnh Harden trong nhiều năm khi anh hé lộ: “Tới nay, cứ cách khoảng 3 ngày là tôi lại nghĩ về đội hình của OKC năm nào. Đó như một trò đùa hoàn hảo. Làm thế nào mà một đội bóng như vậy lại có thể sụp đổ khi đang ở đỉnh cao. Về phần mình, cũng phải thừa nhận rằng lúc đó tôi chưa chơi ở mức tốt nhất và cũng chưa có được tâm lý hài lòng nhất.

Có những điều thật sự kỳ quặc. Tôi đã từng ở Oklahoma, nơi mà tôi được chơi bóng cùng 2 cầu thủ tuyệt vời khác, nhưng không hiểu sao chúng tôi vẫn sụp đổ. Tôi thừa nhận việc mình từng nghĩ rất nhiều về hướng phát triển cá nhân, nhưng lúc mới sang Houston Rockets, tôi lại ước giá như có nhiều đồng đội mạnh xung quanh. Từ đó, tôi cảm thấy phải có trách nhiệm hơn với nhiều thứ. Hiện tại, Rockets đã có được điều mà tôi mong muốn và chúng tôi đang hướng tới mục tiêu vô địch”.

Việc nghĩ nhiều tới chuyện cũ tại OKC là một suy nghĩ dễ hiểu của Harden. Anh đang có những đồng đội mạnh tại Houston, đủ để nuôi hi vọng giành danh hiệu vô địch NBA giống như OKC năm 2012. Nghĩ về sự sụp đổ trong quá khứ của OKC cũng là cách để Harden ngăn chặn việc tan rã đội hình Rockets hiện tại trong trường hợp đội bóng thất bại tại vòng Play-Off năm nay.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.