James Harden chung tay phá vỡ kỉ lục…bắn hụt, Warriors vào chung kết

Với các siêu sao đầy kinh nghiệp của mình, Warriors lại một lần nữa bùng nổ ở hiệp 3 trong khi James Harden đã để thua một trong những trận đấu quan trọng nhất sự nghiệp.

Houston Rockets bắt đầu trận đấu với Chris Paul ngồi đường biên, nhưng dưới sự cổ vũ nghẹt thở của hơn 18,055 khán giả nhà đã tạo nên tinh thần chiến đấu không thể tuyệt vời hơn trước Golden State Warriors. Với khí thế hừng hực, mọi nét tấn công từ phía Warriors gần như đều bị hoá giải bởi lần lượt Ariza, Tucker, Capela, Gordon. Warriors kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất với 19 điểm, tỷ lệ ném rổ ớ mức 25%.

Ở chiều ngược lại, James Harden ghi 14 điểm trong đó có cú ném 3 điểm (and-1) thần thánh, đồng thời đẩy Klay Thompson phạm lỗi cá nhân thứ 3 và phải rời sân khi hiệp một còn hơn 8 phút. Lợi thế là rất rõ ràng đối với Rockets khi một trong những tay ném giỏi nhất NBA phải tìm đến ghế dự bị trong game 7 khi trận đấu gần như chỉ mới bắt đầu. Tuy nhiên Rockets đã không tận dụng được tối đa điều này, kết thúc hiệp một Rockets dẫn 24-19.

“Một hiệp đấu tồi tệ nhất Warrior từng có, nhưng chúng tôi cũng đang chỉ bị dẫn 5 điểm, mọi chuyện sẽ ổn thôi” HLV Steve Kerr chia sẻ giữa hiệp.

Image result for james harden
James Harden đã khó gánh vác nổi cả đội Rockets đến chặng đường cuối cùng

Hiệp thi đấu thứ 2 bắt đầu cũng không khá hơn cho ĐKVĐ Warriors. Trong khi Kevin Durant và Step Curry vẫn chưa bắt kịp được nhịp tấn công thì Houston tiếp tục tạo ra những màn gia tăng cách biệt có lúc lên đến 15 điểm, Harden tiếp tục làm bùng nổ sân đấu với một cú dunk tay trái khi hiệp đấu còn hơn bốn phút trong chuỗi tăng điểm của Houston. Tuy vậy tỉ lệ ném rổ của “Hà đen” chỉ đạt 5/15 lần ném, tỉ lệ ném 3 của anh sau 2 hiệp đấu chỉ ở mức 26%, báo hiệu một điềm xấu đối với Rockets ở thời gian còn lại của trận.

Hiệp 3 bắt đầu với sự trở lại mạnh mẽ của Warriors, điển hình là bộ đôi Curry-Durant, trở lại đúng form của các siêu sao mà mọi người vẫn thường thấy, trong đó Curry có chuỗi ghi 11 điểm liên tục để mang Warriors trở lại thế dẫn trước 63-61 khi hiệp 3 còn gần 4 phút. Tổng cộng cả hiệp, GSW ghi 33 điểm so với 15 dành cho Houston, kết thúc hiệp với cách biệt 7 điểm dẫn trước ở tỷ số 76-69.

Kevin Durant ghi tổng cộng 34 điểm (21 trong hiệp 3 và 4), Curry cũng lọt lưới Rockets 27 điểm cả trận (19 trong hiệp 3 và 4) giúp Warriors lần thứ tư trạm chán Cavaliers ở trận chung kết NBA Finals.

Không có sự hỗ trợ của Chris Paul, James Harden đã không thể thăng hoa trong một trong những trận đấu quan trọng nhất của sự nghiệp. Anh chỉ ném 15.4% (2/13) ở những cú ném 3, 6 rebs, 6 asissts trong 42 phút trên sân.

Trong khi toàn đội Warriors ăn mừng chiến thắng ngay tại sân Toyota Center thì người ta bắt gặp James Harden lầm lũi đi vào đường hầm. Đây cũng sẽ là kì nghỉ hè đáng quên đối với anh và toàn đội Houston Rockets, khi họ vẫn chưa thể vươn đủ tới đẳng cấp để có thể loại bỏ ĐKVĐ Golden State Warriors ở những trận đấu quyết định.

Game 1 NBA Finals sẽ diễn ra vào 8h sáng thứ sáu ngày 1/6 tại Oracle Arena giữa Warriors và Cavaliers.

Theo Bóng rổ 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.