J.R Smith tâm điểm của Game 1, CLeveland thua 1-0

Như nào? Tại sao? Xin trả lời luôn mà không cần suy nghĩ: J.R Smith đã mắc một lỗi lớn nhất một cầu thủ NBA có thể dính vào sáng nay. Cốt lõi của trận đấu NBA chính là ghi điểm, và nếu bạn không ghi được điểm, bạn phải chấp nhận thua cuộc. NHM có thể bỏ qua nếu bạn bỏ lỡ cơ hội ghi điểm trong trận đấu vào tháng 1. Nhưng quên cách ghi điểm trong một trận đấu NBA Finals? Với cơ hội thắng Warriors ngay tại sân nhà? Tại sao? (J.R. nói sau trận đấu là anh biết trận đấu đang hoà – Thật khó tin)

JR phạm một lỗi không thể tin nổi trong trận thua 124-114 của Cavs sáng nay, nhiều người vẫn nghĩ đây không phải là sự thực mà chỉ là bối cảnh của một bộ phim hài thể thao. Tỉ dụ như 20 năm sau, JR Smith sẽ bước ra khỏi bóng tối và trở thành người hùng khi dẫn dắt một đội bóng nào đó tới chức vô địch. Cùng nhìn lại khoảnh khắc J.R. Smith làm hỏng ngày thứ Sáu của fan bóng rổ, bằng cách dẫn bóng chạy về nhà trong những giây phút cuối cùng của trận đấu đang cân bằng.

Trước hết, hôm qua là màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn của LeBron James. Sức mạnh của dàn cầu thủ hỗ trợ của Cavs đã bàn nhiều rồi, nhưng hôm nay họ đã chơi một trận đấu không tồi (trừ Jordan Clarkson). LeBron James kéo cả đội đến NBA Finals, nhưng các đồng đội của anh cảm ơn anh bằng cách bạn thân aka hậu vệ ghi điểm xuất phát lại không nhận ra trận đấu đang hoà. Màn trình diễn của James thật khủng khiếp. Nếu đầu trận bạn nói rằng “Chỉ có nước LBJ ghi 50 điểm thì Cavs mới có cửa”. Y như rằng, James đã ghi 51 điểm và hơn thế, anh có 8 rebounds và 8 kiến tạo trong một trận đấu Finals, với một trong những đội hình xuất sắc nhất lịch sử NBA và anh suýt nữa đã đội Cavs trên vai giành chiến thắng trước 4 Hall-of-Famers. Nếu James không nói chuyện với J.R. Smith cả phần đời còn lại, điều đó hoàn toàn dễ hiểu. LeBron chơi một trận đấu cực kỳ mượt mà, nhưng mọi thứ người hâm mộ nhớ tới là lỗi khó hiểu nhất lịch sử bóng rổ thế giới.

Thứ hai, hãy thử tưởng tượng chuyện gì nổ ra trên mạng xã hội nếu Warriors thua Game 1. JR Smith đã cướp đi tất cả sự thú vị của fan bóng rổ. Thay vì việc thưởng thức trận thua có thể là duy nhất của Warriors, KD lại thoát khỏi bị soi sau một trận đấu bình thường (1/7 3PTM). Thay vì cười vào Draymond Xanh Lá vì ném trượt quả ba điểm open, chúng ta phải nhìn thấy anh thể hiện trong hiệp đấu bù giờ. Thay vì tiếp tục nhìn thấy Doris Burke phỏng vấn LeBron sau trận, Steph lại là người đứng ở vị trí đó. NHM bóng rổ đã mất đi một bữa tiệc vào sáng nay, và việc đổ lỗi cho JR Smith bao nhiêu cũng là không đủ. Pha bóng đó gây bức xúc chứ chẳng có gì thú vị cả.

The Finals năm nay có thể bước sang một hướng rất khác. Có thể Smith không ném vào nếu cố bù rổ. Cũng có thể Warriors sẽ thua, nhận ra họ đủ tốt để chiến thắng và lên ngôi sau 4 trận tiếp theo. Nhưng trong vòng 47 phút 55 giây sáng qua, nhiều người tin rằng Cavaliers có cơ hội trước Warriors. Nếu LeBron có thể ghi 45 điểm/trận, Kevin Love ném vào vài cú ba điểm, Jordan Clarkson cũng bật Phanton Mode, Cavs có thể thắng trong 6 trận. Nhưng rồi JR Smith lại dội một gáo nước lạnh vào những fan đang mơ mông. Không hiểu các cầu thủ Cavs sẽ nghĩ gì sau trận này; khi mà họ là đội của dưới, có cơ hội để thắng và cầu thủ kỳ cựu của họ quên mất tỷ số vào thời điểm quan trọng nhất.

Có rất nhiều điều để nói trong Game 1 NBA Finals năm nay. Durant gặp khó khăn nhẹ ở sau vạch ba điểm. Cavs đã sống sót gần hết trận đấu. Pha thổi lỗi giữa cản người/lỗi tấn công đầy tranh cãi trong giây phút quyết định. Nhưng tất cả những gì mọi người nhớ tới, xin nhắc lại, đó chính là JR Smith, người thường bị châm chọc hơi quá trong sự nghiệp, đã một tay làm hỏng một trong những màn trình diễn xuất sắc nhất lịch sử NBA Finals.

Cavs có thể sẽ xuất phát một cầu thủ khác ở vị trí hậu vệ ghi điểm ở Game 2. Nhưng ít nhất họ nên chọn người biết rõ những chuyện đang xảy ra trong sân đấu

Nguồn : Sports Illustrated

Theo NBA talk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.