Huyền thoại Michael Jordan điều hành đội bóng tệ nhất tại NBA

Sau khi giải nghệ, Michael Jordan đã mua lại Charlotte Hornets và trở thành chủ sở hữu của đội bóng này. Tuy nhiên, ông lại không điều hành Hornets tốt như cách huyền thoại này đã thống trị sân bóng, nếu không muốn nói là tệ nhất tại NBA.

Ngày 16/5, (giờ Việt Nam) sự kiện Lottery Picks sẽ được diễn ra để quyết định thứ tự lựa chọn lược draft tại NBA Draft 2018 diễn ra vào ngày 21/6 sắp tới. Liệu lần này, Jordan có thể đưa ra quyết định nào giúp Hornets khởi sắc hơn?

Image result for michael jordan hornets
Michael Jordan vẫn chưa tạo ra nước đi đột phá nào cho Hornets.

Được biết, Lottery Pick là một sự kiện quay số ngẫu nhiên để chọn ra ra 3 đội bóng được pick ở 3 lượt đầu tại các kỳ NBA Draft (năm nay là lần cuối dùng cách truyền thống này). Các đội có thứ hạng càng thấp thì tỷ lệ được quay trúng sẽ càng cao hơn. Sau khi đã có tên của 3 đội pick đầu, những lượt còn lại sẽ theo thứ tự ngược với thứ hạng của các đội bóng trong mùa giải (đội nào hạng cao sẽ phải pick sau).

Kết thúc mùa giải 2017-18 ở vị trí thứ 11 từ dưới đếm lên, Hornets sẽ có 0.8% may mắn trúng được pick đầu tại sự kiện Lottery Picks lần này. Tỷ lệ để trúng vị trí pick trong top 3 của họ là 2.9%.

Và theo lịch sử những gì mà Jordan đã làm từ khi bước chân vào cuộc chơi điều hành đội bóng, USA Today Sport cho rằng 90% Hornets sẽ không chọn được cho mình tân binh nào có thể trở thành ngôi sao tại NBA.

Dù thống trị trên sân đấu, Michael Jordan vẫn không thể là một ông chủ tốt - Ảnh 2.
Jordan và Cody Zeller.

Từ năm 2006, khi Jordan bắt đầu mua lại cổ phần ở Hornets cho đến tận năm nay, đội bóng có tổng cộng 11 lần trúng lottery pick. Tuy nhiên, họ chỉ mang về được một cầu thủ all-star duy nhất chính là Kemba Walker.

Michael Jordan chính là minh chứng rõ nhất cho việc bạn thi đấu giỏi trên sân không có nghĩa là bạn sẽ làm tốt trong việc điều hành.

Trong 3 năm giữ vai trò chủ tịch của Washington Wizards, huyền thoại 6 nhẫn vô địch này đã dùng lượt pick đầu của đội để đưa về Kwame Brown, cầu thủ chỉ có vỏn vẹn trung bình 6.6 điểm, 5.5 rebound trong suốt sự nghiệp 13 năm thi đấu.

Việc đưa Kwame Brown về được đánh giá là một trong những quyết định draft thảm họa nhất trong lịch sử NBA. Tuy nhiên, ít ra Wizards đã làm một điều mà Hornets đến nay vẫn chưa làm được. Đó chính là sa thải Jordan.

Dù thống trị trên sân đấu, Michael Jordan vẫn không thể là một ông chủ tốt - Ảnh 3.
Kemba Walker không thể nào phí hoài tài năng ở một đội bóng như vậy.

Ở Hornets, với những lượt pick gồm Michael Kidd-Gilchrist, Cody Zeller và Frank Kaminsky, họ đã bỏ qua những ngôi sao như Brandon Roy, Damian Lillard và Giannis Antetokounmpo.

Brandon Roy mặc dù có sự nghiệp chấm dứt đầy đáng tiếc do chấn thương nhưng khả năng của anh là không thể chối cãi. Năm 2006, Hornets (lúc này là Charlotte Bobcats) đã dùng lượt pick thứ 3 của mình để đem về Adam Morrison, cầu thủ chỉ chơi được 4 mùa tại NBA và có trung bình 7.5 điểm mỗi trận.

Năm 2011, Hornets đã có được cho mình cầu thủ All-star đầu tiên là Kemba Walker ở lượt pick thứ 9 sau nhiều năm chờ đợi. Tuy nhiên, họ đã có thêm lượt pick thứ 7 dành cho Bismack Biyombo và bỏ qua những cái tên như Kawhi Leonard, Klay Thompson hay Jimmy Butler.

Dù thống trị trên sân đấu, Michael Jordan vẫn không thể là một ông chủ tốt - Ảnh 4.
Adam Morrison trong màu áo Charlotte Bobcats, một trong những quả bom xịt thảm họa của NBA Draft.

Nhìn lại tình hình hiện nay của Hornets, trong 5 năm gần đây, họ đã vào playoffs được 2 lần nhưng luôn bị loại ngay vòng đầu và không hề có một thay đổi gì đáng kể. Chính Kemba Walker cũng từng chia sẻ rằng anh chán việc phải ngồi nhà xem chung kết lắm rồi.

Hornets đã có HLV mới là James Borrego, giám đốc điều hành mới là Mitch Kupchak.Thế nhưng, đó sẽ là vô ích nếu như Hornets lại tiếp tục có những lượt pick thảm họa như trước đây tại NBA Draft.

Malik Monk của năm 2017 có thể xem là một cái tên có tiềm năng và tạm chấp nhận. Tuy nhiên, Hornets cần nhiều hơn thế tiến sâu hơn vào playoffs, và Jordan có thể tiếp tục sở hữu đội bóng này.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.