Họp báo công bố 9 đội tham dự ABL 2018: Cạnh tranh khốc liệt!

Ngày 17 tháng 10 năm 2017 tại thủ đô Manila – Phillippines đã diễn ra buổi họp báo công bố Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á mùa giải 2017-2018 với sự xuất hiện của 4 tân binh, nâng tổng số quốc gia tham gia tranh tài lên 9.

Trải qua 8 lần tổ chức, ABL càng ngày càng phát triển và lan rộng tầm ảnh hưởng của mình. Mùa giải năm nay chứng kiến số đội bóng tham gia kỷ lục – 9 đội đến từ 9 quốc gia. Hong Kong Eastern sẽ phải bảo vệ ngôi vô địch trước sự cạnh tranh của 4 đội bóng quen thuộc Westports Malaysia Dragons, Singapore Slingers, Saigon HeatAlab Pilipinas cùng 5 câu lạc bộ mới: Forrmosa Dreamers (Đài Loan), Nanhai Long Lions (Trung Quốc), CLS Knights Indonesia (Indonesia) và Moni Vampire Basketball Club (Thái Lan).

Đại diện của 9 câu lạc bộ tham dự ABL 2017 – 2018.  Ông Connor Nguyễn – Giám đốc điều hành và chủ sở hữu đội Saigon Heat (đứng vị trí thứ hai từ trái sang) cũng có mặt tại buổi họp báo.
Đại diện của 9 câu lạc bộ tham dự ABL 2017 – 2018.  Ông Connor Nguyễn – Giám đốc điều hành và chủ sở hữu đội Saigon Heat (đứng vị trí thứ hai từ trái sang) cũng có mặt tại buổi họp báo.

CLS Knights Indonesia là một trong những câu lạc bộ có thâm niên hoạt động bền bỉ nhất tại Indonesia và với lần tham gia ABL này, họ đang mong muốn mang cái tên CLS Knight Indonesia đến với quốc tế.

Mới chỉ thành lập từ năm 2014 nhưng Mono Vampire Basketball Club đến từ Thái Lan đã đạt được những thành tựu đáng kể, gần đây họ đã tham dự FIBA Asia Champions Cup và về đích với vị trí thứ 5.

Formosa Dreamers sẽ là đại diện thay cho Kaohsiung Truth tại mùa giải năm nay với sân nhà được đặt tại thành phố Chương Hoá – Đài Loan.

Nanhai Long Lions sẽ là đại diện Trung Quốc tại ABL 2017 – 2018. Với lần tham gia này, đội bóng đến từ Đại lục hi vọng đây sẽ là cầu nối đưa các nội binh của họ đến với sân chơi chuyên nghiệp đẳng cấp châu lục.

Với 9 đội bóng đến từ các nước Đông Nam Á và khu vực, mùa giải ABL 2017 – 2018 hứa hẹn sẽ mang đến những trận cầu đỉnh cao cho người hâm mộ, nơi các đội chiến đấu không đơn giản vì thắng – thua, mà còn vì lòng tự hào đại diện cho đất nước.

Ông Kyle Julius – Huấn luyện viên trưởng của Saigon Heat tại ABL năm nay.
Ông Kyle Julius – Huấn luyện viên trưởng của Saigon Heat tại ABL năm nay.

Tham gia ABL, mỗi đội được phép có 2 cầu thủ ngoại binh, 2 cầu thủ Heritage (cầu thủ có nguồn gốc tại quốc gia mà họ đại diện) trong đội hình thi đấu. Các đội sẽ chia thành nhóm và thi đấu tổng cộng 20 trận trong đó có 10 trận sân nhà và 10 trận sân khách. Mỗi đội trong cùng 1 bảng sẽ gặp nhau 4 lần (2 sân nhà, 2 sân khách), và có 2 lần chạm trán với các đội thuộc bảng khác (1 sân nhà, 1 sân khách).

Sau khi kết thúc vòng bảng, 2 đội đứng đầu sẽ được vào thẳng vòng bán kết. Trong khi 4 đội đứng ở vị trí từ thứ 3 đến thứ 6 sẽ bắt cặp vào vòng tứ kết để chọn ra 2 đội giành quyền vào bán kết. 4 đội tại bán kết sẽ tiếp tục thi đấu chọn ra 2 ứng cử viên xuất sắc bước vào chung kết.

ABL 2017 – 2018 sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 17 tháng 11 và đại diện Việt Nam – Saigon Heat sẽ có trận thi đấu đầu tiên vào ngày 9/12 ngay sau khi mùa giải VBA 2017 kết thúc vào ngày 3/12.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.