Hội trọng tài NBA xác nhận quả 3 điểm của Andre Iguodala đáng lẽ đã không được công nhận

Theo báo cáo Last 2 Minute, hội trọng tài NBA cho rằng Stephen Curry đã phạm luật trước khi Andre Iguodala định đoạt số phận của Toronto Raptors.

Nếu trọng tài thổi đúng ở những giây cuối của Game 2 NBA Finals 2019, quả 3 điểm mang tính quyết định trận đấu của Andre Iguodala đã không xảy ra.

Theo bản báo cáo Last 2 Minute (L2M Report) vừa được công bố bởi hội trong tài NBA vào sáng nay, Stephen Curry đã mắc lỗi chạy bước ở thời điểm trận đấu còn 15,3 giây trước khi đưa ra đường chuyền cho Shaun Livingston, người đã kiến tạo giúp Andre Iguodala có quả 3 điểm trống trải.

Trong lúc bị gây áp lực bởi Pascal Siakam và Fred VanVleet, chân trụ của Stephen Curry đã nhấc lên. Đây là hành động phạm luật và trọng tài đáng lý ra đã phải cất còi. Tuy nhiên trận đấu vẫn được tiếp tục, dẫn đến cú ném của Andre Iguodala.

Xem lại cú ném ấn định chiến thắng của Andre Iguodala tại Game 2 NBA Finals 2019:

Hội trọng tài NBA xác nhận quả 3 điểm của Andre Iguodala đáng lẽ đã không được công nhận

Không chỉ Golden State Warriors mà Toronto Raptors cũng có 2 tình huống phạm luật chạy bước nhưng trọng tài không cất còi.

Hai cầu thủ dính lỗi là Pascal Siakam (khi trận đấu còn 44,5 giây) và Kawhi Leonard (khi trận đấu còn 36,8 giây). Nếu trọng tài thổi phạt, Raptors đã không thể hoàn tất chuỗi điểm 10-0 để rút ngắn tỷ số xuống còn 106-104 trước tình huống ném 3 của Andre Iguodala.

Loạt trận NBA Finals đang có tỷ số 1-1 và Game 3 sẽ diễn ra trên sân nhà của Golden State Warriors vào lúc 8h00 sáng thứ Năm, ngày 06/06 tới.

Nhìn lại những diễn biến chính của Game 2 NBA Finals 2019:

Việt Long | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.