Học hỏi Coach Pop về cách tăng tinh thần đoàn kết cả đội

HLV Gregg Popovich đã chia sẻ những bí quyết mà ông đang áp dụng để tăng cường tinh thần đoàn kết cho đội tuyển Mỹ trước thềm FIBA World Cup 2019.

HLV Gregg Popovich gặp không ít vấn đề ở giải đấu đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Mỹ và một trong số đó là xây dựng sự liên kết giữa các cầu thủ trong đội. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc tại San Antonio Spurs, ông có bí quyết riêng để biến các cá nhân trở thành một tập thể vững chắc.

“Bản chất là bạn phải khiến các cầu thủ hiểu nhau. Mọi chuyện còn khó hơn khi các cầu thủ đến từ các nước khác nhau. Hãy lấy ví dụ như Patty Mils (San Antonio Spurs). Một ngày chúng tôi ăn mừng ngày Mabu, và tất cả mọi người khác nhìn nhau với ánh mắt khó hiểu. Nhưng khi họ hiểu ra, mọi người bắt đầu cảm thấy thân thiết hơn”.

“Trong các môn thể thao đồng đội, khi bạn có trách nhiệm với một ai khác, quan tâm đến người ta, yêu mến và đồng cảm với họ, chắc chắn mọi thứ chỉ có tốt lên. Gắn kết những con người với phông văn hóa, nền tảng kinh nghiệm khác nhau thực sự quan trọng đối với một đội bóng”.

HLV Gregg Popovich bật mí về cách tăng tinh thần đoàn kết
HLV Gregg Popovich là bậc thầy tạo ra tinh thần đoàn kết

Đội tuyển Mỹ đang tập luyện hết sức tích cực cho FIBA World Cup tại Trung Quốc, điều đó có nghĩa là thời gian cá nhân cho các cầu thủ ít đi. Nhưng họ sẵn sàng dành chút thời gian ít ỏi ấy để tạo ra mối liên kết vững chắc giữa các cá nhân.

“Chúng tôi luôn ăn tối cùng nhau, dù thực sự không có nhiều thời gian”, HLV Gregg Popovich chia sẻ. “Cả đội cần không gian sinh hoạt chung, ăn tối và tìm hiểu về gia đình của từng người. Chúng tôi không phải là một câu lạc bộ NBA nên không thể hiểu rõ về vợ hay bạn gái của nhau”.

“Đây là một quá trình chậm chạp, nhưng chúng tôi cố gắng trở nên thân mật hơn mỗi ngày. Điều đó thật tuyệt. Chúng tôi ăn tối mà không dùng điện thoại, mọi người thực sự trò chuyện cùng nhau, tìm hiểu về nhau. Đây là một đội bóng hoàn toàn mới. Bạn không thể bỏ qua những bước tìm hiểu đó được”.

Minh Hiếu | WTT

2 thoughts on “Học hỏi Coach Pop về cách tăng tinh thần đoàn kết cả đội”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.