Hoàng Tú nghỉ VBA Playoffs theo học trường của Ray Allen, Kemba Walker

Tuyển thủ U18 Việt Nam Hoàng Tú sẽ bỏ lỡ phần còn lại của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam do phải sang Mỹ du học. Dự kiến anh sẽ trở thành hậu bối của Ray Allen và Kemba Walker.

Hoàng Tú sẽ chia tay Hochiminh City Wings vào ngày mai (17/8) để lên đường sang Mỹ du học ở Đại học Connecticut (Uconn). Anh sẽ vắng mặt ở trận đấu với Hanoi Buffaloes thứ Bảy này cũng như toàn bộ vòng Playoffs của VBA.

Đại học Uconn với đội bóng Huskies là một trong những đội tuyển lớn của NCAA. Đại học này từng có 4 lần lên ngôi vô địch của giải thể thao sinh viên Mỹ, với lần gần nhất là vào năm 2014. Huskies từng sản sinh nhiều tài năng xuất chúng cho NBA như Ray Allen, Kemba Walker, Caron Butler, Rudy Gay, Andre Drummond.

Theo tiết lộ của Hoàng Tú, anh sẽ theo học ngành Quản lý Thể thao tại Đại học Connecticut. Ở cấp trung học, cầu thủ 18 tuổi này đã tốt nghiệp trường Quốc tế Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàng Tú nghỉ VBA Playoffs để nhập học trường của Ray Allen, Kemba Walker
Hoàng Tú xuất thân từ lò đào tạo trẻ của Hochiminh City Wings

Đây là mùa giải VBA đầu tiên của Hoàng Tú sau nhiều năm được đào tạo tại Hochiminh City Wings. Anh chủ yếu được huấn luyện viên Predrag Lukic tung vào sân từ ghế dự bị. Trong 9 trận thi đấu ở VBA mùa này, cầu thủ cao 1m70 có 1,2 điểm, 0,4 rebound và 0,1 cướp bóng mỗi trận.

Hoàng Tú lọt vào mắt xanh của huấn luyện viên Kevin Yurkus và được triệu tập vào đội tuyển U18 Việt Nam dự ASEAN School Games 2019. Ở giải đấu tại Indonesia, Hoàng Tú đóng vai trò ghi điểm chủ lực và từng gây ấn tượng với 8 cú ném 3 điểm vào rổ Thái Lan trong trận đấu mở màn.

Các trận đấu của VBA 2019 được phát trực tiếp trên VTVcab & ứng dụng Onme, hệ thống Truyền hình FPT và ứng dụng FPT Play.

Minh Hiếu | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.