HLV Thang Long Warriors, ông Lee Tao Dana, có gì đặc biệt?

Coach Lee Tao Dana

HLV của tân binh VBA Thang Long Warriors, ông Lee Tao Dana từng có quãng thời gian làm việc tại Golden State Warriors từ những năm 1990 tới 1998 trước khi đến Việt Nam thử sức.

Hôm qua, VBA đã chính thức công bố đội bóng thứ 6 tham dự mùa giải 2017. Những NHM bóng rổ nước nhà có lẽ không quá bất ngờ với cái tên Thang Long Warriors cũng như chủ sở hữu đội bóng là Audi Việt Nam.

HLV Thang Long Warriors từng làm việc tại Golden State Warriors
Dunkin’s Raptors của HLV Lee Tao Dana từng có 2 lần chạm trán Hanoi Buffaloes tại TBSL 2017

Thay vào đó, HLV của tân binh VBA 2017 ông Lee Tao Dana là cái tên gây tò mò hơn cả, nhất là ông từng có 2 lần đối đầu với Hanoi Buffaloes gần đây.

Tại TBSL 2017 vừa qua, ông Lee Tao Dana dẫn dắt CLB Dunkin’s Raptors, một đội bóng không được đánh giá cao tại giải đấu này. Đó là lý do “Những chú khủng long” để thua Hanoi Buffaloes cả 2 trận.

Dẫu vậy, HLV Todd Purves của “Những chú trâu” rất ấn tượng với cách làm việc của người đồng nghiệp. Trong quá trình tìm kiếm HLV cho Thang Long Warriors, đích thân HLV của Hanoi Buffaloes đã ứng cử ông Lee Tao Dana và vị HLV của Dunkin’s Raptors cũng đồng ý tới Việt Nam thử sức.

HLV Thang Long Warriors từng làm việc tại Golden State Warriors
HLV Todd Purves chính là người giới thiệu ông Lee Tao Dana

Trước khi dẫn dắt tân binh VBA 2017, ông Lee Tao Dana có kinh nghiệm làm thuyền trưởng rất nhiều đội bóng như trợ lý HLV của Salt Lake City Stars, đội bóng thi đấu tại NBA D-League (giải cung cấp cầu thủ cho NBA) hay tiêu biểu nhất là ông từng có kinh nghiệm làm việc tại đội bóng được đánh giá mạnh nhất NBA hiện tại, Golden State Warriors từ đầu những năm 1990 đến 1998.

Trước đó ông còn là HLV đội bóng rổ của một số trường đại học như Santa Rosa Junior, Foothill tại Mỹ, Webster tại Thái Lan trước khi trở thành một phóng viên viết bóng rổ của Fox Sports Asia.

HLV Thang Long Warriors từng làm việc tại Golden State Warriors
Ông Lee Tao Dana quyết định chia tay Dunkin’s Raptors để thử sức tại VBA

Với kinh nghiệm lâu năm của HLV Lee Tao Dana, tân binh Thang Long Warriors hứa hẹn sẽ là cái tên đầy bí ẩn và khó lường tại VBA năm nay.

Ở một diễn biến mới nhất, “Những chiến binh Thăng Long” đang tích cực hoàn thành nốt bộ máy nhân sự khi tích cực tìm kiếm vị trí trợ lý HLV cũng như tuyển quân để sẵn sàng cho giải đấu vào tháng 9.

Quang Minh | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.