HLV Kyle Julius luyến tiếc chia tay Saigon Heat, dẫn dắt Formosa Dreams mùa tới

Huấn luyện viên Kyle Julius sẽ trở thành đối thủ của Saigon Heat tại ABL mùa tới khi nhận lời dẫn dắt Formosa Dreams. Tuy nhiên, trong thâm tâm, ông không muốn điều đó xảy ra.

Huấn luyện viên Kyle Julius, người từng dẫn dắt Saigon Heat ở 2 mùa giải ABL gần nhất sẽ trở lại với giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á với tư cách thuyền trưởng của Formosa Dreamers, đại diện của Đài Loan (Trung Quốc).

“Tôi xác nhận rằng mình là huấn luyện viên trưởng của Formosa Dreamers”, vị chiến lược gia người Canada chia sẻ. “Tôi đồng ý với lời đề nghị từ họ vì Dreamers là một tổ chức tuyệt vời và họ muốn các cầu thủ của mình phát triển đúng hướng”.

Dẫu vậy, huấn luyện viên Kyle Julius vẫn còn dành rất nhiều tình cảm cho Saigon Heat nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Vị huấn luyện viên sinh năm 1979 cho biết ông vẫn còn muốn gắn bó với Ông Ba Mươi, nhưng hai bên đã không thể đi tới một thỏa thuận.

HLV Kyle Julius: Tôi muốn ở lại Saigon Heat nhưng không thể
Gia đình HLV Kyle Julius yêu mến Việt Nam

“Tôi yêu Sài Gòn rất nhiều”, HLV Kyle Julius chia sẻ. “Tôi hy vọng người hâm mộ hiểu rằng bản thân tôi muốn được ở lại Saigon Heat, nhưng lãnh đạo đội bóng muốn có sự thay đổi. Cả gia đình tôi cũng yêu mến thành phố này. Ngày trở lại sẽ rất tuyệt”.

HLV Kyle Julius đã dẫn dắt Saigon Heat trong 2 mùa giải ABL gần đây nhất. Ông giúp đại diện của Việt Nam thắng 24 trận và thua 22 trận, đồng thời phá kỷ lục số cú ném 3 điểm thành công trong 1 trận đấu của giải. Vị chiến lược gia người Canada còn dẫn dắt đội bóng này tới chiến thắng Playoffs đầu tiên trong lịch sử trước CLS Knights hồi đầu năm nay.

Tại đội bóng mới, vị huấn luyện viên từng lọt vào đề cử HLV xuất sắc nhất ABL mùa trước hứa hẹn sẽ mang lại dấu ấn chiến thuật mà ông từng để lại ở Saigon Heat 2 năm qua: “Đội bóng sẽ chơi với tốc độ cao và chia sẻ bóng. Chúng tôi sẽ sử dụng hiệu quả các nội binh và thi đấu với cường độ cao”.

HLV Kyle Julius chia sẻ ông sẽ tới Đài Loan, Trung Quốc vào thứ Sáu tới và lập tức bắt tay vào công cuộc chuẩn bi cho mùa giải mới. Ông tin rằng Formosa Dreamers đã hoàn tất công tác nhân sự và sẽ không có sự thay đổi nào trước mắt.

Minh Hiếu | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.