HLV David Singleton bật mí chiến thuật sau trận thắng đi vào lịch sử của Saigon Heat

Được thi đấu trên sân nhà CIS, đoàn quân của HLV David Singleton đã tận dụng tốt những cơ hội của mình, qua đó lần đầu trong lịch sử giành chiến thắng ở một trận đấu thuộc khuôn khổ Playoffs VBA.

Thi đấu quyết tâm và bùng nổ, Saigon Heat đã có chiến thắng ngọt ngào trước Hochiminh City Wings by Jetstar với tỉ số 66-45. Trận thắng giúp ‘Ông 30’ phả hơi nóng vào đại diện cùng thành phố, qua đó đặt một chân vào chung kết VBA 2019.

HLV David Singleton bật mí chiến thuật sau trận thắng đi vào lịch sử của Saigon Heat 0

Saigon Heat được coi là lá cờ đầu trong làng bóng rổ Việt Nam, vậy nhưng đội bóng lại chưa từng giành bất kỳ chiến thắng nào trong khuôn khổ Playoffs ở giải đấu VBA suốt nhiều năm tham dự. 

Hôm nay, trong một ngày mà các học trò của HLV David Singleton thi đấu chặt chẽ, phát huy tốt chiến thuật được đề ra, chiến thắng đã đến với họ.

Chia sẻ cảm xúc khi là HLV đầu tiên giúp Saigon Heat có chiến thắng tại Playoffs VBA, ông David không giấu được sự hào hứng: ‘Tôi cảm thấy vô cùng vui vẻ và hạnh phúc. Đúng là lần đầu tiên trong lịch sử, chúng tôi có được chiến thắng này. Và tất nhiên đó là công lớn của các cầu thủ. Họ đã làm tốt và họ xứng đáng với mọi lời khen. Vậy nhưng, mục tiêu của chúng tôi là thắng tất cả những trận đấu còn lại chứ không riêng gì trận đấu này. Chính vì thế chúng tôi sẽ cần tập trung hơn nữa’.

Nói về phương án chiến thuật áp dụng tại cuộc đối đầu này, ông David chia sẻ: ‘Trước trận đấu quan trọng này, chúng tôi cũng chuẩn bị y như những trận đấu khác. Tuy nhiên trong các buổi tập, chúng tôi đặc biệt tập trung chơi phòng ngự. Điều cần thiết là các cầu thủ cần phải thể hiện sự tự tin và là chính mình khi thi đấu. Thật sự cả đội đã có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng’.

Có thể thấy, yêu cầu của vị thuyền trưởng đặt ra đã được các học trò thực hiện tốt khi họ khiến cho đối thủ Hochiminh City Wings chỉ có được 45 điểm trong suốt trận đấu này.

Các buổi tập của Saigon Heat trước thềm Playoffs, HLV David Singleton tập trung rất nhiều vào phòng ngự

Các buổi tập của Saigon Heat trước thềm Playoffs, HLV David Singleton tập trung rất nhiều vào phòng ngự

Khi nói về các tình huống tranh chấp bóng dẫn đến không ít lần phạm lỗi đã diễn ra trong trận đấu, HLV của Saigon Heat cho rằng: ‘Tôi thực sự không quá lo lắng. Chúng tôi cần tập trung vào trận đấu và các cầu thủ sẽ chú ý bảo vệ bản thân. Chúng tôi cũng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và tin tưởng vào các trọng tài’.

Thắng trận đầu tiên tại Playoffs trước Hochiminh City Wings by Jestar, mục tiêu trước mắt của đoàn quân áo đỏ là cố gắng ‘giải quyết êm đẹp’ trận tiếp theo trên sân nhà thi đấu Hồ Xuân Hương vào ngày 29/8 tới đây. Ông David cũng tiết lộ sẽ có những đấu pháp phù hợp trong chuyến làm khách này.

HLV David Singleton bật mí chiến thuật sau trận thắng đi vào lịch sử của Saigon Heat 3

Ảnh: Kiên Nas
Bài: Tiin

One thought on “HLV David Singleton bật mí chiến thuật sau trận thắng đi vào lịch sử của Saigon Heat”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.