Hậu VBA Draft 2019: Liệu CLB Joton có tái hiện tại Đà Nẵng?

Trong quá khứ, đội bóng rổ Joton là một trong những ngọn cờ đầu của bóng rổ Việt Nam từ những năm 2000 cho đến những hình ảnh cuối cùng ở mùa giải VĐQG năm 2014.

Trải qua những tháng năm rực rỡ chinh chiến với biết bao lứa vận động viên hùng mạnh, Joton đã gặt hái được rất nhiều thành tích cùng nhiều trận đấu đỉnh cao trước TP.HCM, Phòng không – Không quân hay Cần Thơ. 

Hậu VBA Draft 2019: Liệu có sự trở lại của đội bóng huyền thoại Joton tại Danang Dragons?

Có rất nhiều cái tên trong đội hình của Joton ngày nào đã xây dựng được thương hiệu cá nhân tại VBA  như Nguyễn Văn Hùng, Ngô Tuấn Trung, Tô Quang Trung ở đội Thang Long Warriors hay Nguyễn Huỳnh Hải, Nguyễn Thành Nhân ở Hochiminh City Wings. 

HLV Phan Thanh Cảnh ngày nào cầm quân Joton ấy mà qua bao cuộc bể dâu nay trở thành HLV nội đầu tiên dẫn dắt Danang Dragons tại mùa giải VBA 2019. Tuy nhiên, đội bóng sông Hàn lại đang gặp phải những khó khăn về nhân sự khi hàng loạt cái tên hot như Chris Dierker, Trần Tiến Thịnh rời bỏ VBA còn Võ Văn Thanh, Nguyễn Hoàng Tuấn thì chưa hẹn ngày trở lại. 

Hậu VBA Draft 2019: Liệu có sự trở lại của đội bóng huyền thoại Joton tại Danang Dragons?

Trong bầu trời xám xịt ấy, những tia sáng tại VBA Draft 2019 dần lóe lên soi sáng con đường cho HLV Phan Thanh Cảnh. Lần lượt trung phong trẻ Nguyễn Văn Hùng, Việt kiều Austin Ly và người cũ từng thương Đàm Huy Đại được lựa chọn để tìm lại niềm tin yêu cho người hâm mộ. 

Hơn thế nữa, dàn cầu thủ không được lựa chọn ở ngày Draft hôm nay đang phần nào gợi ý cho Danang Dragons về câu chuyện đoàn tụ của những mảnh ghép Joton trong quá khứ.

Hậu VBA Draft 2019: Liệu có sự trở lại của đội bóng huyền thoại Joton tại Danang Dragons?

Nguồn ảnh: Joton Basketball Club

Ngoài Tô Quang Trung đã được Hanoi Buffaloes lựa chọn thì trong danh sách Draft Pool vẫn còn các cựu Joton như Ngô Tuấn Trung, Nguyễn Huỳnh Hải, Nguyễn Thành Nhân hay táo bạo hơn nữa là sự tái xuất của bộ 3 gồm “độc cô cầu bại” Nguyễn Văn Hùng, tay ném Phan Minh Luyến và siêu hậu vệ cầm bóng một thời Trịnh Nhân Dục. 

Không ai đánh thuế những giấc mơ, tuy nhiên đây là một giấc mơ có cơ hội trở thành hiện thực, một giấc mơ mở ra con đường thoát ra khỏi những khó khăn về nhân sự và biết đâu chừng có thể tái lập hình ảnh vô địch VBA 2016 thì sao?

Chí Trung | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.