Hanoi Buffaloes đau đầu vì ngoại binh

Được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch nhưng Hanoi Buffaloes lại đang lâm vào tình cảnh khó khăn bắt nguồn từ vị trí ngoại binh Jordan Collins.

Sau mùa giải TBSL 2017 trên đất Thái thành công, Hanoi Buffaloes bước vào VBA 2017 với tâm thế là một đội bóng được đánh giá rất cao. Họ sở hữu dàn nội binh vô cùng chất lượng cùng HLV xuất sắc nhất VBA năm ngoái Todd Purves.

Ở vị trí 2 suất Việt kiều, NHM Hanoi Buffaloes có thể quên đi nỗi buồn sau sự ra đi của Ryan Arnold bằng màn tỏa sáng của tân binh Vincent Nguyễn. Tuy nhiên, suất ngoại binh duy nhất của đại diện Thủ đô lại cho thấy tín hiệu báo động.

Từ ứng cử viên vô địch, Hanoi Buffaloes lâm nguy vì...ngoại binh

Dù sở hữu chiều cao khủng nhưng Jordan Collins rất yếu thế trong những tình huống Rebounds. Ảnh: Hải Đăng

 

Sau màn ra mắt ấn tượng trước Cantho Catfish, Jordan Collins chỉ còn để lại nỗi thất vọng. Phong độ phập phù, dấu hiệu tuổi tác là những gì người ta nhìn thấy ở anh.

Dù cao trên 2m nhưng khả năng Rebounds của trung phong 35 tuổi này không tốt, ảnh hưởng lớn tới khả năng tấn công cũng như phòng ngự của Hanoi Buffaloes.

Ở mặt trận tấn công, sở trường ném của Collins cũng bị đặt đấu hỏi lớn khi hiệu suất của anh cũng chỉ ở mức trung bình nếu không muốn nói là thấp. Từ đầu mùa giải, trung phong mang áo số 18 này tuy ghi nhiều điểm số nhất cho Hanoi Buffaloes khi có trung bình 15,8 điểm/trận nhưng vẫn còn thua xa những key ghi điểm của 5 đội bóng còn lại.

Từ ứng cử viên vô địch, Hanoi Buffaloes lâm nguy vì...ngoại binh

Ở khâu phòng thủ, những chỉ số như 1 block/trận, 5,8 rebounds phòng ngự/trận, 0,6 steal/trận cho thấy khả năng đoạt bóng của Jordan Collins cũng không mấy sáng sủa.

Quan trọng nhất là thể lực của cầu thủ đã 35 tuổi này. Sau 2 hiệp đầu, Jordan Collins thường có dấu hiệu xuống sức rất rõ rệt và thường xuyên đi bộ về 2 đầu sân, điều này là tử huyệt với đội bóng có lối đánh phòng ngự phản công như Hanoi Buffaloes.

Những con số không biết nói dối, chỉ số thống kê cho thấy Jordan Collins không xuất sắc hơn những Việt kiều thậm chí là cả nội binh và đó thực sự là tình trạng đáng báo động với Hanoi Buffaloes.

Từ ứng cử viên vô địch, Hanoi Buffaloes lâm nguy vì...ngoại binh

Những cú ném của Jordan Collins cũng thiếu đi sự chính xác. Ảnh: Long Nguyễn

Trên BXH VBA 2017 tính đến thời điểm hiện tại, Hanoi Buffaloes chỉ xếp trên Danang Dragons, đội bóng đang gặp khủng hoảng và HCM City Wings. Cả Hanoi Buffaloes và HCM City Wings đều thắng 2 thua 3 trận nhưng đội bóng tới từ Thủ đô đang đứng trên do thành tích đối đầu.

Tuy nhiên, lần gặp nhau tại Bách Khoa, đội bóng tới từ thành phố mang tên Bác thiếu 3 cái tên trụ cột. Và nếu có sự trở lại của Chong Paul, Chí Mãnh hay Tuấn Anh, HCM City Wings thậm chí còn được đánh giá cao hơn “Những chú trâu”.

Điều đó đồng nghĩa HLV Todd Purves sẽ phải đau đầu giải bài toán Collins nếu không muốn Hanoi Buffaloes là 1 trong 2 đội bóng bị gạch tên khỏi vòng play-off.

Từ ứng cử viên vô địch VBA 2017, Hanoi Buffaloes lâm nguy vì...ngoại binh
BXH VBA 2017
Phạm Phương | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.