Dù đã rất cố gắng để trở lại thi đấu, tuy nhiên Kevin Durant lại tái phát chấn thương và buộc phải rời sân ngay đầu hiệp 2.

Bị dẫn trước 3-1 trong loạt trận NBA Finals 2019, Golden State Warriors đã bị dồn vào chân tường. Không còn cách nào khác, Kevin Durant đã buộc phải trở lại sân thi đấu dù đang chưa thực sự hồi phục hoàn toàn chấn thương bắp chân.

Khởi đầu “như mơ”, Kevin Durant ghi đến 11 điểm với 100% 3PT (3-3) chỉ trong hiệp 1, thắp lại hy vọng cho người hâm mộ Warriors tại Finals. Thế nhưng, mọi thứ đã sụp đổ khi trận đấu bước vào hiệp thi đấu thứ 2.

Tỏ ra khá đau đớn và không thể tự đi lại được, Kevin Durant đã nhanh chóng nhận được sự trợ giúp của nhân viên y tế cùng với người đồng đội Andre Iguodala. Trên đường trở về phòng thay đồ, Durant cũng thể hiện rõ sự chán nản sau khi tái phát chấn thương đã khiến anh ngồi ngoài gần 5 tuần qua.

Tuy KD không thể tiếp tục thi đấu để giữ hy vọng cho Golden State Warriors tại NBA Finals 2019, nhưng các đồng đội của anh đã lấy hình ảnh này làm động lực.

Dẫn đầu bởi Stephen Curry và Klay Thompson, đội bóng cầu cổng vàng bất ngờ bứt lên trong hiệp 3 khi kéo giãn cách biệt lên đến 12 điểm. Để rồi đến cuối trận khi Kawhi Leonard bắt đầu thi đấu thăng hoa, chính anh em “Splash Brothers” đã ném vào thành công 3 quả 3 điểm liên tiếp chỉ trong 1 phút để nhấn chìm hy vọng nâng cúp ngay trên sân nhà của Toronto Raptors.

Nhìn lại kết thúc điên rồ của Game 5, NBA Finals 2019:

Hãy chú ý kỹ vào cách mà bắp chân của Kevin Durant giật lên rất mạnh. Với sự đàn hồi lớn như vậy, đó rất có thể là dấu hiệu của việc gân gót Achilles bị đứt.

Sau trận đấu, chủ tịch chuyên môn của Golden State Warriors xác nhận rằng tuy chưa rõ độ nặng nhẹ, chấn thương của Kevin Durant gặp phải liên quan đến gân gót chân Achilles. Kết quả chụp MRI sẽ cho biết thêm về độ nặng nhẹ của chấn thương và gần như chắc chắn KD sẽ không trở lại ở loạt trận NBA Finals 2019.

Việt Long | WTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.