Không giống như game 3, Golden State Warriors đã nhập cuộc với khí thế áp đảo hơn hẳn chủ nhà Cleveland Cavaliers. Stephen Curry và JaVale McGee liên tục thay phiên nhau ghi điểm, đem lại cho Warriors lợi thế với chuỗi lên điểm 13-3 ngay từ đầu hiệp 1.

Có thể thấy rõ sự mệt mỏi của LeBron James khi Curry và Klay Thompson liên tục có những cú 3 điểm chính xác. Kết thúc hiệp 1, Warriors đã lập tức tạo được ngay khoảng cách 9 điểm trước Cavaliers.

Curry vẫn là Curry, không có chuyện cổ tích nào ở đây, Warriors lên ngôi vô địch NBA lần 3 - Ảnh 1.
McGee tiếp tục giúp Warriors có màn nhập cuộc vô cùng tốt.

Bước vào hiệp 2, LeBron đã thắp lại hy vọng cho khán giả Cleveland khi kéo được thế trận về phía Cavaliers. Họ đã vượt lên dẫn trước sau cú dunk dũng mãnh của LeBron vào phút 6:59 của hiệp 2.

Tuy nhiên, đó cũng là lần cuối cùng mọi thứ trở nên tốt đẹp với Cavaliers. Curry đã bắt đầu lên tiếng cạnh tranh danh hiệu MVP Finals với chính đồng đội Kevin Durant. Cơn mưa 3 điểm của Curry tiếp tục nhấn chìm Cavaliers sâu trong tuyệt vọng. Kết thúc hiệp 2, Curry đã có cho mình 20 điểm.

Curry vẫn là Curry, không có chuyện cổ tích nào ở đây, Warriors lên ngôi vô địch NBA lần 3 - Ảnh 2.
Cơn mưa 3 điểm của Curry là quá sức với Cavaliers.

Không chỉ thể hiện ở mặt trận tấn công, Curry còn khiến người xem bất ngờ bởi khả năng phòng ngự của mình. Curry luôn bị xem là điểm yếu trong hệ thống phòng thủ của Warriors. Những ngôi sao ghi điểm của đối phương như LeBron James hay James Harden sẽ thường xuyên muốn đánh vào vị trí này.

Tuy nhiên, Curry ở game 4 đã thể hiện sự cứng cáp hơn hẳn khi liên tục có những pha phòng ngự gây khó chịu cho LeBron, thậm chí là ép Nhà Vua mắc phải lỗi tấn công.

Ở phút thứ 4 của hiệp 4, LeBron đã ra nghỉ, bắt tay tất cả những cầu thủ của Warriors như một lời chúc mừng cho những cố gắng của họ. Mọi thứ dường như đã an bài.

Curry vẫn là Curry, không có chuyện cổ tích nào ở đây, Warriors lên ngôi vô địch NBA lần 3 - Ảnh 3.
Mọi thứ đã an bài với Cavaliers.

Với 37 điểm, 6 rebounds, 4 assists, Curry đã dập tắt giấc mơ lội ngược dòng của fan Cavaliers, cũng như hy vọng níu kéo LeBron ở lại Cleveland sau mùa hè này. Warrios giành chiến thắng tại game 4 với tỷ số 108-85.

Golden State Warriors đã lên ngôi vô địch NBA lần thứ 3 trong 4 năm kỷ nguyên của HLV Steve Kerr. Kevin Durant chính là MVP Finals năm nay. Nếu như đội hình này không có gì chuyển biến đặc biệt thì triều đại thống trị của Warriors sẽ vẫn tiếp diễn nhiều năm nữa.

Curry vẫn là Curry, không có chuyện cổ tích nào ở đây, Warriors lên ngôi vô địch NBA lần 3 - Ảnh 4.
Warriors lên ngôi vô địch lần thứ 2 liên tiếp.

Xem ngay highlights Warriors 108-85 Cavaliers:

Box Scores:

Curry vẫn là Curry, không có chuyện cổ tích nào ở đây, Warriors lên ngôi vô địch NBA lần 3 - Ảnh 6.
Curry vẫn là Curry, không có chuyện cổ tích nào ở đây, Warriors lên ngôi vô địch NBA lần 3 - Ảnh 7.
Theo Webthethao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.