Chiến thắng liên tiếp, Hanoi Buffaloes dẫn đầu BXH Thailand Basketball League 2017

Hanoi Buffaloes đã có chiến thắng đầu tiên trên đấu trường quốc tế tại Thailand Basketball Super League khi đánh bại "Những chú chim ăn thịt" Dunkin Raptors với tỷ số sát nút 71-70.

Trái ngược với sự chật vật tại ABL của Saigon Heat thì việc dành 3 chiến thắng liên tiếp tại Thailand Basketball League 2017 (TBSL) đã đưa CLB Hanoi Buffaloes chiếm ngôi đầu bảng trước các đội bóng mạnh của Thái Lan.

Hanoi Buffaloes đã gây được ấn tượng mạnh mẽ trong lượt trận thi đấu thứ 4 tại TBSL 2017 diễn ra ở NTĐ Stadium 29 (Bangkok), với 2 chiến thắng trước các đội PEA của Thái Lan với tỷ số 77-67 và Adroit đến từ Singapore cách biệt 79-67. Một tuần trước đó, HN Buffaloes đã thắng sát nút 71-70 trước Dunkin Raptors.

Lance Perique với những pha đột phá từ vòng ngoài đã đóng góp rất nhiều vào trận thắng PEA của Hanoi Buffaloes. Ảnh: MTHAI.
Lance Perique với những pha đột phá từ vòng ngoài đã đóng góp rất nhiều vào trận thắng PEA của Hanoi Buffaloes. Ảnh: MTHAI.

Ở trận đấu diễn ra vào ngày 14/1/2017 trước PEA, Marcus Douthit chơi cực hay với 25 điểm 14 lần rebound và trở thành cầu thủ có chỉ số cao nhất của Hanoi Buffaloes. Với đội hình thi đấu thường xuyên có 3 cầu thủ cao trên 2m nên đại diện bóng rổ Thủ đô có rất nhiều lợi thế trong các pha tranh bóng bật bảng (43 so với 32).

Marcus Douthit, Steve Thomas hay Lance Perique đều cho thấy vai trò quan trọng của mình trong đội hình Hanoi Buffaloes. Cũng chính vì giữ được nhịp độ trận đấu tốt nên HLV Todd mạnh dạn sử dựng tất cả cầu thủ nội binh mà ông có trong tay vào sân. Đây là trận đấu đầu tiên tất cả cầu thủ Việt Nam đều thi đấu và có ít nhất 3 phút chơi bóng.

Hơn nữa, PEA không phải là đội bóng mạnh tại Thái Lan, bằng chứng là các VĐV của họ thi đấu không thật sự hiệu quả với chỉ 27% các cú ném thành công, con số này bên phía Hanoi Buffaloes lên tới 47%. Chỉ một mình January Jr hoạt động hết công suất với 29 điểm 7 lần rebound không đủ kép PEA có chiến thắng đầu tiên.

Video: Diễn biến của trận đấu giữa Hanoi Buffaloes – PEA

Đội bóng trung bình của Thái Lan này đã thua liên tiếp 4 trận và hiện rơi xuống phía dưới bảng xếp hạng 10 đội thi đấu. Trong khi đó, tiếp đà hưng phấn với chiến thắng trước PEA, Hanoi Buffaloes tự tin cho trận đấu một ngày sau đó gặp Adroit, đội cũng đang đi tìm chiến thắng đầu tiên sau 4 lượt.

Adroit khiến thầy trò Todd Purves khốn đốn ngay hiệp đầu tiên khi dẫn trước 20-14 nhưng ngay trong hiệp đấu tiếp theo mọi chuyện đã thay đổi. Hanoi Buffaloes ghi liền 22 điểm và thủ chắc chắn khiến đại diện của Singapore chỉ có 8 điểm cộng thêm, và tạo ra khoảng cách an toàn từ đây.

Do bị hụt số điểm quá lớn trong hiệp 2 nên gần như sau đó Adroit không thể san lấp khoảng cách ít ỏi 6 điểm sau hiệp 2 và 7 điểm sau hiệp 3 để cuối cùng thua chung cuộc 79-67. Đó cũng chính là bước ngoặt trong cuộc tranh tài này và đưa Hanoi Buffaloes có chiến thắng thứ 3 liên tiếp sau 4 trận.

Steve Thomas cao 2m06 cùng 2 đồng đội khác đều cao trên 2m khiến đội hình HN Buffaloes trở nên rất mạnh. Ảnh: MTHAI.
Steve Thomas cao 2m06 cùng 2 đồng đội khác đều cao trên 2m khiến đội hình HN Buffaloes trở nên rất mạnh. Ảnh: MTHAI.

Đây là trận đấu của Lance Perique khi anh có 23 điểm cao nhất trận, trong khi đó Justin Young không thua kém là mấy với 21 điểm cho riêng mình. Cá nhân Marcus Douthit, người cao tới 2m11 cùng Steve Thomas cao 2m06 tiếp tục không có đối thủ ở khu vực dưới rổ với 18 và 15 pha rebound.

Với kết quả rất ấn tượng và tạm thời leo lên đầu bảng xếp hạng TBSL 2017, HLV Todd Purves có vẻ như đã tìm ra bộ khung ưng ý của mình khi sử dụng Thành Đạt – Lance Perique – Marcus Douthit – Justin Young  và Steve Thomas trong 3 chiến thắng vừa qua. Đội hình này gặp thử thách thực sự vào tuần sau 21/1 trước ĐKVĐ ABL 2014-15 Hi-tech Bangkok City.

Video: Diễn biến của trận đấu giữa Hanoi Buffaloes – Adroit

Quang Thịnh – Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.