Giải thích lí do tại sao xe đạp là một phần cuộc sống của LeBron James

Siêu sao của Los Angeles Lakers rất thường tặng quà cho các học sinh là những chiếc xe đạp. Dưới đây là một số lời giải thích từ LeBron James:

LeBron James nổi tiếng và giàu có nhờ sự nghiệp bóng rổ đỉnh cao của anh. Trong suốt quá trình tiến hành những sự kiện từ thiện, James thường hay tặng cho trẻ em những chiếc xe đạp.

Gần đây, khi trường học của anh được mở tại Ohio, hơn 240 học sinh của ngôi trường đều được James hào phóng tặng một chiếc xe đạp đi kèm mũ bảo hiểm.

Chuyên tặng xe đạp cho học sinh, LeBron James bồi hồi giải thích - Ảnh 1.
LeBron James được biết tới với những hoạt động cộng đồng rất đáng chú ý.

Giải thích trong cuộc trò chuyện mới đây trên thời báo Wall Street Journal, James cho biết:

Mọi thứ tôi làm đều xuất phát từ những ký ức thời thơ ấu. Lúc lớn lên, những gì tôi cho đi đều tái hiện những mong ước của tôi lúc nhỏ. Một chiếc xe đạp, đối với tôi, là cách thức duy nhất để có thể dạo quanh thành phố.

Nếu tôi muốn đi gặp bạn bè, đi ngắm cảnh khắp thành phố, đi học, đi chơi bóng rổ, hay bất cứ điều gì, chính chiếc xe đạp đã giúp tôi làm những việc đó.”

Xem đoạn quảng cáo mà James đạp xe cùng các em nhỏ.

Trước đó, James còn thổ lộ với biên tập viên Don Lemon của CNN rằng việc đạp xe khi còn bé đã giúp mở ra thế giới quan trong anh.

Chiếc xe đạp và thể thao mang đến cho James cảm giác tự do. Nó cho phép anh đi lại, gặp gỡ và kết bạn với nhiều người bạn da trắng. Từ đó, James trông thấy trước mắt một thế giới đầy tích cực.

Xem thêm: LeBron James: Tôi hối hận vì đã đặt tên mình cho con trai

Cho đến hiện tại, James vẫn không rời khỏi chiếc xe đạp của mình dù anh đã 33 tuổi và sở hữu không ít những xe ô tô sang trọng. Thời gian còn khoác áo Cleveland Cavaliers, anh vẫn thường rủ các đồng đội đạp xe tới nhà thi đấu như một cách để khởi động.

Với James, ngoài lí do ký ức, đạp xe còn rất tốt bởi tính thân thiện với môi trường, giúp giải tỏa căng thẳng và thích hợp để tập luyện thư giãn.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.