Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Ngay ngày thi đấu đầu tiên giải bóng rổ VĐQG đã có bất ngờ lớn xảy ra khi Tp Hồ Chí Minh gục ngã trước các chàng trai đến từ Hà Nội trong 2 phút cuối điên rồ.

Với dàn VĐV đồng đều cùng rất nhiều ngôi sao đang thi đấu chuyên nghiệp cho Saigon Heat hay Ho Chi Minh City Wings, dễ hiểu khi đội bóng tới từ thành phố mang tên Bác được đánh giá cao nhất giải. Tuy nhiên, nhà ĐKVĐ đã thất bại ngay trận đấu đầu tiên của giải VĐQG năm nay.

Giải bóng rổ VĐQG: Hà Nội gây sốc khi đả bại Tp Hồ Chí Minh

Đúng như dự đoán trận đấu giữa Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh diễn ra vô cùng hấp dẫn

 

Trở lại diễn biến của trận đấu, trong một ngày mà “máy bắn bóng” Triệu Hán Minh còn đang lạc nhịp thì nhà ĐKVĐ rất khó lên điểm trước một hàng thủ kỷ luật của Hà Nội. Tuy nhiên, HCM vẫn thể hiện được sự già giơ của mình khi không để Hà Nội vượt lên quá xa, khoảng cách tối đa đội bóng Thủ đô tạo ra chỉ là 8 điểm.

Cho tới hiệp 3 HCM có vẻ đã nóng máy, không còn những cú ném ở cự ly trung bình và 3 điểm, nhà ĐKVĐ phối hợp lên rổ nhiều hơn và họ đã đúng khi san bằng được cách biệt. Những tường thời khắc Hà Nội vỡ trận đã tới nhưng không, đại diện đến từ Thủ đô thi đấu lỳ lợm và kỷ luật như một cỗ máy khiến 2 đội tranh giành nhau từng điểm.

Rõ ràng Hà Nội đặt quyết tâm rất cao cho trận đấu này, họ không ngại lăn xả và va chạm khiến rất nhiều cầu thủ bị đau. Có ít nhất 3 cái tên nằm sân và phải nhờ tới sự trợ giúp của bác sỹ Anh Tuấn. Đây là điều đã được dự báo khi đối đầu với các chàng trai Thủ đô là “Máy cày” Tuấn Trung.

Giải bóng rổ VĐQG: Hà Nội gây sốc khi đả bại Tp Hồ Chí Minh

Hà Nội (áo trắng) thi đấu vô cùng quyết tâm

 

Khi trận đấu chỉ còn 5 phút, Hà Nội vượt lên mạnh mẽ với khoảng cách 8 điểm nhưng Trung “Kon” có 2 tình huống Turn over (mất bóng phản công) khiến khoảng cách bị san bằng khi thời gian chỉ còn 2 phút. Khoảng thời gian ngắn ngủi đó tưởng chừng trôi qua rất nhanh nhưng thực tế lại mất tới… 12 phút trên sân.

Hội ý, phạm lỗi và ném phạt chia đều cho 2 đội, Hà Nội tận dụng tốt hơn ở vạch ném phạt và tưởng như đã giành chiến thắng, nhưng các ngôi sao của HCM lên tiếng đúng lúc với 2 cú ném 3 điểm để san bằng cách biệt.

Giải bóng rổ VĐQG: Hà Nội gây sốc khi đả bại Tp Hồ Chí Minh

Tuấn Trung phải rời sân ở hiệp 4 sau khi nhận 5 lỗi

 

Những tưởng trận đấu sẽ phải bước vào hiệp phụ thì ở tình huống cuối cùng, HCM nóng vội và phạm lỗi với Hoàng Thế Hiển bên phía Hà Nội. Và ở vạch ném phạt, cậu em trai của trợ lý Hanoi Buffaloes Vinh “Tẩm” đã kết liễu trận đấu với 2 cú ném thành công qua đó giúp Hà Nội giành chiến thắng nghẹt thở 82-80.

Sau trận đấu, các cầu thủ Hà Nội ăn mừng như họ vừa giành chức vô địch. Rõ ràng, đó không chỉ là chiến thắng quả cảm của các chàng trai tới từ Thủ đô mà nó còn là lời trả lời mạnh mẽ cho câu hỏi: “Bao giờ Hà Nội thắng được Tp Hồ Chí Minh?”.

Giây phút vỡ òa chiến thắng của các cầu thủ Hà Nội

Quang Minh | Webthethao

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn