FIBA 3×3 Châu Á 2019: thắng áp đảo Kyrgyzstan nhưng để thua trước Trung Hoa Đài Bắc, Tuyển Việt Nam chỉ còn trận đấu quyết định

Ở trong trận đấu đầu tiên của giải đấu FIBA 3×3 Asia Cup 2019, tuyển Việt Nam đã có cho mình một chiến thắng hoàn toàn áp đảo trước đối thủ Kyrgyzstan.

Highlights FIBA 3×3 | Việt Nam thắng áp đảo Kyrgyzstan

Là đội bóng ghi được điểm số đầu tiên nhờ vào kỹ năng cá nhân của Stefan Nguyễn, tuyển Việt Nam liên tiếp áp đảo đối thủ ở những phút sau đó. Mặc dù phải đối đầu với dàn cầu thủ nổi trội hơn về thể hình, thế nhưng điều này cũng không làm khó cho các đại diện của Việt Nam.

Ở những phút tiếp theo, sự chính xác tới từ Tâm Đinh, sức mạnh của Justin Young cùng tốc độ của Khoa Trần đã khiến cho đội tuyển Kyrgyzstan hoàn toàn lép vế.

FIBA 3x3 Asia Cup 2019: Tuyển Việt Nam thắng áp đảo đại diện Kyrgyzstan - Ảnh 2.

Bốn gương mặt đại diện cho Việt Nam tại giải đấu FIBA 3×3 Asia Cup.

Kết thúc trận đấu với tỷ số 21-10, đội tuyển 3×3 Việt Nam có được chiến thắng đầu tiên trong ngày thi đấu thứ nhất. Tiếp đà chiến thắng, các cầu thủ Việt Nam bước vào trận đấu thứ 2 trong ngày với Trung Hoa Đài Bắc, đội bóng cũng vừa có chiến thắng trước Sri Lanka. 

Nhập cuộc hứng khởi bằng những cú ném xa chính xác của Trần Đăng Khoa, tuyển Việt Nam vươn lên dẫn trước đối phương bằng khoảng cách an toàn. 

FIBA 3x3 Châu Á 2019: Số phận tuyển Việt Nam trở nên mong manh khi để thua Trung Hoa Đài Bắc

Tuy nhiên trong trận đấu này, Đinh Thanh Tâm và Stefan Nguyễn Tuấn Tú lại thi đấu có vẻ xuống sức hơn so với trận đấu đầu tiên. Bằng chứng là những tình huống iso đột phá của họ không còn hiệu quả và vấp phải sự truy cản quyết liệt từ phía Trung Hoa Đài Bắc. 

Hai tay ném Chu Yun Hao và Huang Tsung Han tận dụng sự sa sút về thể lực của tuyển Việt Nam để giáng những cú ném xa lạnh lùng. 

Trong vòng 2 phút cuối có tận 4 quả ném 2 điểm được tính cho Trung Hoa Đài Bắc và trong một pha phối hợp pick and roll, đội bóng Đông Á kết liễu trận đấu bằng chiến thắng 21-18. 

Qua đó Trung Hoa Đài Bắc đẩy tuyển Việt Nam vào vòng nguy hiểm với khả năng bị loại sớm và giành quyền tự quyết ở trận đấu gặp Kyrguzstan vào ngày mai. 

FIBA 3x3 Châu Á 2019: Số phận tuyển Việt Nam trở nên mong manh khi để thua Trung Hoa Đài Bắc

Đội tuyển Việt Nam sẽ còn 1 trận đấu nữa trước Sri Lanka vào lúc 15h20 ngày 23/5, mục tiêu chắc chắn là phải thắng và mong chờ Kyrgyzstan ngăn chặn được Trung Hoa Đài Bắc.

Khoa Dang Tran (Vietnam) v Janine Pontejos (Philippines) | Player of Day 1

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.