Embiid bất ngờ gài kèo đá banh độ 1000 USD với Steve Nash

Mặc dù đang đánh playoffs căng thẳng, Joel Embiid vẫn có thời gian giải khuây khi đá banh độ với huyền thoại bóng rổ Steve Nash.

Nếu là một fan NBA lâu năm, chắc chắn ai cũng biết ngoài khả năng đi banh và những được chuyền tưởng chừng bất khả thi, huyền thoại Steve Nash cũng nổi tiếng với khả năng đá bóng của mình. Thực tế, đa số những cầu thủ không mang quốc tịch Mỹ tại NBA đều có khả năng chơi đá bóng, đặc biệt là các cầu thủ mang quốc tịch châu Âu.

Và hôm nay, Joel Embiid đã chứng minh cho người hâm mộ rằng mình cũng biết chơi đá banh. Bleacher Report mới đây đã chia sẻ một đoạn clip tranh tài bóng đá giữa Embiid và Steve Nash dưới hình thức của bộ môn bóng bàn. Thay vì dùng vợt như bình thường, cả hai phải dùng chân hoặc đầu để đưa bóng chạm vào chiếc bàn ở giữa và bay qua phía đối phương.

Xem clip Embiid và Steve Nash so tài đá bóng:

Được biết, để tăng thêm phần máu lửa, Embiid và Nash đã cược với nhau số tiền 1.000 USD cho cuộc thi này. Trước đây, bóng đá từng là bộ môn gắn liền với tuổi thơ của Embiid tại Cameroon. Cho đến tận năm 16 tuổi, Embiid mới chuyển qua con đường bóng rổ.

Anh từng chia sẻ, nếu như mình đi theo bóng đá, giờ này chắc chắn anh đã có thể góp mặt trong tuyển quốc gia Cameroon. Tuy nhiên, việc bẻ lái qua bóng rổ cũng không phải tệ. Giờ đây, Embiid đang trở thành một trong những ngôi sao trẻ đầy hứa hẹn sẽ thống trị NBA trong tương lai.

Embiid làm thủ môn tại môt trận giao hữu Champion League.
Embiid làm thủ môn tại một trận bóng đá gồm những người nổi tiếng

Cầu thủ này chính là trọng tâm của Philadelphia 76ers trong công cuộc tái thiết đội bóng đầy cam go suốt nhiều năm qua. Không chỉ là thể hình hay sức mạnh, sự đáng sợ của Embiid được đánh giá nằm ở động tác chân nhanh nhạy và khéo léo. Khả năng đó khiến nhiều người đã phải so sánh anh với trung phong huyền thoại của Houston Rockets, Hakeem Olajuwon.

Sau khi trở lại tham chiến playoffs cùng chiếc mặt nạ bảo vệ, Joel Embiid đã hoàn toàn khiến Miami Heat không còn đường nào để chống đỡ. Anh hiện có trung bình 18.5 điểm, 9.5 rebounds, 2.5 assists cũng như 4 cú blocks mỗi trận. 76ers đã đánh bại Heat với tỉ số 4-1 tại vòng đầu playoffs và đang hừng hực khí thế hơn bao giờ hết.

Theo Webthethao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.