Lão tướng Dwyane Wade mới đây đã vượt qua Michael Jordan để trở thành hậu vệ có khả năng block khủng nhất lịch sử NBA.

Dwyane Wade chính thức vượt mặt Michael Jordan và mọi hậu vệ khác tại NBA

Trong trận đấu với Atlanta Hawks ngày 5/3 hôm nay, lão tướng Dwyane Wade đã đi vào lịch sử với pha block thứ 894 trong suốt sự nghiệp. Với thành tích này, Dwyane Wade đã chính thức vượt qua huyền thoại Chicago Bulls là Michael Jordan để trở thành hậu vệ block nhiều nhất lịch sử NBA.

Nạn nhân của cú block kỷ lục này chính là tân bình BJ Johnson của Atlanta Hawks. Trong một pha phối hợp cản người với trung phong Alex Len, BJ Johnson đã thoát được sự truy cản của Dwyane Wade và bật lên thực hiện cú ném. Tuy nhiên, có vẻ như tân binh này khá xem thường tốc độ và sức bật của Dwyane Wade. Lão tướng này đã lao lên từ phía sau, thực hiên cú block thứ 894 và đi vào lịch sử.

Dwyane Wade chính thức vượt mặt Michael Jordan và mọi hậu vệ khác tại NBA

Thời hoàng kim, Dwyane Wade luôn nổi tiếng là một trong những hậu vệ có khả năng phòng ngự tốt nhất NBA. Anh đã có 3 lần được bình chọn vào đội hình NBA All-Defensive Second Team (đội hình phòng ngự tiêu biểu nhì tại NBA). Giờ đây, ở đoạn cuối sự nghiệp, Dwyane Wade đã khẳng định khả năng phòng thủ tuyệt vời bằng kỷ lục về số lần block của hậu vệ tại NBA.

Nếu so sánh với toàn bộ các tiền đạo và trung phong ở NBA, Dwyane Wade đang đứng ở vị trí thứ 118. Người đứng trên anh là cựu trung phong NBA từng thi đấu cho Boston Celtics với 904 cú blocks. Bạn thân của anh, LeBron James, đứng hạng 113 với 916 pha block trong suốt sự nghiệp.

Dwyane Wade chính thức vượt mặt Michael Jordan và mọi hậu vệ khác tại NBA

Con số 118 có thể không phải thứ hạng quá ấn tượng. Tuy nhiên đối với một cầu thủ cao 1m93 như Dwyane Wade, trở thành hậu vệ block nhiều nhất NBA đã là một kỷ lục đáng ấn tượng. Miami Heat đã thắng Atlanta Hawks khá sát nút trong trận này với tỷ số 114-113. Dwyane Wade có cho mình 23 điểm, 2 rebounds và 5 assists. Miami Heat hiện tại vẫn đang cố gắng tìm cho mình một tấm vé vào playoffs khi đang đứng vị trí thứ 10 miền Đông với thành tích 28-34.

Huy Hồ | WTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.