Tin nhắn 4h sáng & động cơ khiến Kevin Durant ‘chiến như thần’ ở Game 4

Kevin Durant đã có một màn trình diễn tuyệt vời như đáp trả lại LeBron James những ngày qua khi đẩy New Orleans Pelicans hoàn toàn vào thế bế tắc. 

Game 4 đã hoàn toàn thuộc về Golden State Warriors vói tỷ số 118-92 khi Kevin Durant thể hiện một phong độ quá sức đối với hàng phòng ngự của New Orleans Pelicans. Và khá thú vị khi trước đó, sau trận thua tại game 3, Kevin Durant đã nhận được một tin nhắn vào lúc 4h sáng của đồng đội Draymond Green. Có thể đó chính là nguyên nhân khiến Durant thi đấu xuất sắc đến như vậy.              

Image result for warriors kevin and green
Green đã gửi tin nhắn lúc 4h sáng cho Durant sau trận thua game 3.

“Tôi chỉ muốn thử thách xem anh ấy có thể thi đấu đúng với khả năng của mình hay không. Tôi không hề thấy sự chủ động hay hổ báo của Durant trên cả hai mặt trận tấn công lẫn phòng thủ như chúng tôi cần. Bạn biết đấy, tôi không phải là người thích im lặng. Khi thấy điều gì đó không đúng, tôi sẽ thể hiện quan điểm.

Không hề có ý chỉ trích hay khó chịu gì ở đây. Chúng tôi chỉ đang cố gắng giành chiến thắng trong trận bóng”, Draymond Green chia sẽ về nội dung tin nhắn với ký giả Chris Haynes của ESPN.

Theo đó, tin nhắn này được gửi đi lúc 4h sáng. Và gần như ngay lập tức, Green đã nhận lại được phản hồi tử Durant chỉ vỏn vẹn vài chữ: “Tôi hiểu rồi”. Tại game 4, thông điệp của Durant đã được mã hóa thành những con số không thể chối cãi. Anh đã ghi 38 điểm, 9 rebounds và 5 assists cùng hiệu suất ném lên đến 15/27.

Tin nhắn của Green đã tác động tích cực đến Durant, giúp Warriors chiến thắng nhẹ nhàng trước Pelicans.

“Ngắn gọn thì Green đã nói với tôi rằng đừng lo lắng về những thứ linh tinh mà hãy tập trung thi đấu và chơi bóng hùng hổ hơn. Tôi đã cố gắng làm điều đó một cách tốt nhất ngày hôm nay. Tôi đã không thể hiện sức mạnh của mình ở game 3, tôi biết điều đó. Thật tốt khi biết rằng bạn luôn có những người đồng đội hỗ trợ từ phía sau. Nhận được tin nhắn ấy quả thật là điều tuyệt vời”, Durant chia sẻ về tin nhắn của Green.

Với việc HLV Steve Kerr lần đầu mang trở lại “Tử thần chiến đội” khi đưa Andre Iguodala vào thay thế cho JaVale McGee ở đội hình xuất phát, Kevin Durant đã có thêm nhiều khoảng trống ở khu vực cận rổ. Rõ ràng, khi Warriors đưa vào sân cả Stephen Curry, Klay Thompson, Draymond Green, Andre Iguodala và Kevin Durant, Pelicans buộc phải phân tán lực lượng phòng ngự của mình ra khắp sân để hạn chế những quả 3 điểm.

Chiến thắng lần này của Warriors được xem như một thử nghiệm thành công sau một thời gian dài không được thấy “Tử thần chiến đội”. Với các đối thủ mạnh mẽ ở vòng trong như Houston Rockets, Cleveland Cavaliers hay có thể là cả Boston Celtics, Warriors cần phải nhanh chóng làm quen trở lại với đội hình lợi hại đã giúp họ vô địch NBA 2017 trước đây.

Theo WebThethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.