Dù thua nhưng đây là một trận đấu quá hay của Tuyển Việt Nam trước Singapore

Đã có lúc Singapore dẫn đến 28 điểm nhưng tinh thần thi đấu kiên cường của Tiến Dương (17 điểm, 4 rebound, 4 kiến tạo) cũng chỉ có thể giúp Việt Nam thua 6 điểm.

Trận đấu then chốt của đội tuyển bóng rổ Việt Nam trước Singapore đã kết thúc với phần thắng và chiếc vé vào bán kết dành cho đối thủ. Thầy trò ông Todd Purves sẽ thi đấu tranh hạng 5-6 vào ngày mai 25/7 lúc 13h45.

Việt Nam nhập cuộc với tinh thần rất tốt nhưng đa số các cầu thủ đều gặp vấn đề sức khoe do thời tiết và nhiệt độ trong nhà thi đấu suốt quá trình tham dự SEA Games. Lê Ngọc Tú bất ngờ ra sân trong đội hình xuất phát.

Đeo bám sát sao nhờ tỷ lệ dứt điểm thành công cao hơn đối thủ (56% so với 48%), đặc biệt là trong khu vực hình thang với 12 điểm trên tổng số. Vì vậy Việt Nam kết thúc hiệp 1 với khoảng cách chỉ là 1 điểm cách biệt (18-19).

Singapore có dàn cầu thủ đồng đều về thể hình, ăn ý trong lối chơi khi đa số khoác áo á quân Singapore Slingers tại ABL 2016. Cả hai đội đều không chủ động tập trung ném 3 điểm mà dồn sức vào các tình huống khu vực hình thang.

Tuyển bóng rổ Việt Nam dừng bước ở vòng bảng và không còn cơ hội tranh chấp huy chương. Ảnh: Kuk Thew.
Tuyển bóng rổ Việt Nam dừng bước ở vòng bảng và không còn cơ hội tranh chấp huy chương. Ảnh: Kuk Thew.

Sự xuất sắc của Russel Low với doubl-double (18 điểm, 10 rebound) và Delvin Goh (18 điểm, 6 rebound) đã giúp Singapore có chuỗi bứt điểm chắc chắn khi dẫn đến 28 điểm trong hiệp thứ 3 với số điểm 34-62.

Kịch bản điên rồ nhất là Việt Nam không còn sức chiến đấu dù rút ngắn khoảng cách xuống còn 16 điểm khi hiệp 3 kết thúc (50-66). Sự nổi bật kịp thời của Tiến Dương với 17 điểm, 4 rebound phần nào là động lực cho các đồng đội.

Những pha xông thẳng vào khu vực dưới rổ của Stefan Tuấn Tú hay Hoàng Ca cũng là sự trỗi dậy của các cầu thủ áo trắng khi mà khả năng rebound của Singapore sẽ được phát huy nếu như Việt Nam thực hiện chiến thuật ném rổ từ xa.

Thống kê trận đấu giữa tuyển bóng rổ Việt Nam với Singapore. Ảnh: FIBA.
Thống kê trận đấu giữa tuyển bóng rổ Việt Nam với Singapore. Ảnh: FIBA.

Sự điều chỉnh chiến thuật hợp lý của HLV Todd Purves trong hiệp thứ 4 với chuỗi điểm 17-4 làm sáng lại cơ hội ngược dòng trước Singapore. Có thời điểm Việt Nam chỉ kém đối phương có 3 điểm để tạo đà làm nên bất ngờ.

Áp lực đè nặng lên phía Singapore trong những phút cuối bởi quyết tâm thắng thể hiện rõ phía Việt Nam. Dẫu vậy, thời gian quá ít cũng như khả năng ghi điểm ở thời điểm này không hiệu quả đã khiến Việt Nam thua chung cuộc 73-79.

Như vậy, Việt Nam xếp thứ 3 ở bảng B sau Indonesia và Singapore với 6 điểm (tổng số điểm sau 4 trận là 320/344). Đối thủ của thầy trò Todd Puvres là chủ nhà Malaysia.

Bảng xếp hạng môn bóng rổ nam tại SEA Games 29.
Bảng xếp hạng môn bóng rổ nam tại SEA Games 29.

Quang Thịnh | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.