Đối với Stephen Curry, đâu là tay bóng xuất sắc nhất lịch sử NBA

Không chỉ nổi tiếng với khả năng ném 3 điểm chính xác từ khoảng cách rất xa trên sân, Stephen Curry còn được biết đến là một trong những hậu vệ có kỹ năng kiểm soát bóng tốt nhất NBA hiện tại.

Khả năng “nhảy múa” với bóng cùng với động tác ra tay nhanh và chuẩn xác khiến Curry trở thành một cầu thủ rất khó phòng ngự.

Mới đây, Curry đã chia sẻ với ký giả Stephen A. Smith của NBA TV về danh sách top 4 cầu thủ mà anh cho là có kỹ năng nhồi bóng bá đạo nhất lịch sử NBA.

Nghe Stephen Curry hé lộ top 4 cầu thủ nhồi bóng đỉnh nhất lịch sử NBA của anh - Ảnh 1.
Ai sẽ nằm trong top 4 hậu vệ nhồi bóng đỉnh nhất của Stephen Curry?

Người đã từng là đối thủ của anh tại 3 trận chung kết NBA liên tiếp, Kyrie Irving, cũng được Curry dành cho những sự tôn trọng nhất định. Curry đã đưa Kyrie Irving vào danh sách 4 cầu thủ nhồi bóng tốt nhất mọi thời đại.

Xem thêm: Đâu là cầu thủ ăn mặc thời trang nhất NBA?

Rõ ràng, Curry hiểu rõ sự đáng sợ của Irving khi phải liên tục đối đầu với nhau suốt thời gian qua. Kỹ năng điều khiển bóng của “Uncle Drew” thật sự khiến bất kỳ cầu thủ phòng ngự nào cũng phải ngán ngẩm.

Nghe Stephen Curry hé lộ top 4 cầu thủ nhồi bóng đỉnh nhất lịch sử NBA của anh - Ảnh 2.
Khả năng nhồi bóng của Kyrie Irving được Curry đánh giá rất cao.

Tiếp đó, Curry đã nghĩ đến những huyền thoại trong quá khứ. Hai cái tên kế tiếp được Curry liệt kê ra chính là “súng lục” Pete Maravich và Magic Johnson.

Pete Maravich là một trong những ngôi sao đời đầu của NBA. Ông đã 5 lần được chọn vào đội hình All-Star. Maravich nổi tiếng bởi khả năng nhồi bóng thượng thừa và ảo diệu của mình. Bắt đầu thi đấu NBA dưới màu áo Atlanta Hawks, tài năng của Pete Maravich chạm đỉnh cao vào những năm tháng ông thi đấu cho New Orleans Hornets.

Nghe Stephen Curry hé lộ top 4 cầu thủ nhồi bóng đỉnh nhất lịch sử NBA của anh - Ảnh 3.
Pete Maravich trong màu áo của Atlanta Hawks.

Trong khi đó, Magic Johnson đã quá nổi tiếng với những người yêu bóng rổ. Ông là một tượng đài của những PG. Magic Johnson thống trị NBA nhờ sự kết hợp giữa thể hình không thua kém gì các big-man và kỹ năng thi đấu của những hậu vệ dẫn bóng hàng đầu.

Vầ cuối cùng, người thứ 4, tất nhiên, Curry tự đưa tên mình vào danh sách.

Xem thêm: Hết dấn thân vào showbiz, Stephen Curry lại tung hoành trên Liên Minh HUyền Thoại

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.