Đổi số áo, đổi vận, Dwight Howard chính thức về LA Lakers

Muốn xoá bỏ mọi định kiến về bản thân, Dwight Howard đã chính thức trở về nhà với LA Lakers.

Sau 2 ngày giải quyết ổn thoả việc thanh lý hợp đồng với Memphis Grizzlies, Dwight Howard đã chính thức trở thành cầu thủ tự do. Cùng lúc này, LA Lakers cũng hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng với một cầu thủ trẻ, tất cả để đưa Dwight Howard trở về.

Theo xác nhận từ ký giả Shams Charania của The Athletic, Los Angeles Lakers đã chính thức ký hợp đồng với Dwight Howard, biến Staples Center trở thành nhà mới của trung phong này cho mùa giải tiếp theo.

Đổi số áo, đổi vận, Dwight Howard chính thức thành người của LA Lakers
Dwight Howard sẽ mặc chiếc áo số 39 tại LA Lakers, không còn là số 12 như trước.


Chi tiết bản hợp đồng tương đối phức tạp của Dwight Howard với LA Lakers

Tuy đã ký hợp đồng, nhưng Dwight Howard vẫn có khả năng bị cắt khỏi đội hình của Los Angeles Lakers bất kỳ lúc nào vì đây là bản hợp đồng không có thời hạn..

Theo chia sẻ của chuyên gia Bobby Marks, Howard trước mắt sẽ gia nhập LA Lakers dưới hợp đồng Exhibit 10, loại hợp đồng sẽ cho Lakers cơ hội để chia tay Dwight nếu như anh này dính chấn thương trước khi mùa giải NBA 2019-20 diễn ra.

Tính từ sau ngày 21/10 (thời điểm Regular Season bắt đầu), Dwight Howard sẽ được nhận mức lương theo ngày với 14.490 đôla, tương đương với khoảng hơn 440.000 đôla Mỹ mỗi tháng.

Đổi số áo, đổi vận, Dwight Howard chính thức thành người của LA Lakers
Dwight Howard muốn trở lại LA Lakers để xoá đi mọi định kiến về mình.


Những ràng buộc này cho thấy Los Angeles Lakers vẫn vô cùng cẩn trọng trong việc gắn bó với cựu trung phong All-Star của Orlando Magic. Mặc dù vậy, Dwight Howard vẫn sẵn sàng cống hiến cho Lakers. Anh coi đội bóng áo vàng tím như một điểm đến để cứu vãn sự nghiệp.

Theo nhiều nguồn tin uy tín, Dwight Howard đã xuất hiện trong các buổi họp trước khi chốt hợp đồng với thân hình đầy gọn gàng, giảm đến hơn 15kg và luôn chứng minh rằng chấn thương lưng của anh đã hồi phục hoàn toàn.

Bước vào mùa giải thứ 16, Howard ghi trung bình 17,4 điểm cùng 12,6 rebounds và 2,0 blocks trong cả sự nghiệp (1.044 trận). 6 đội bóng anh đã từng khoác áo bao gồm Orlando Magic, Houston Rockets, Atlanta Hawks, Charlotte Hornets, Washington Wizards và Los Angeles Lakers.

Trước đây, Howard từng là cầu thủ được pick ở lượt đầu tiên NBA Draft 2004, có 8 lần lọt vào All-Star và từng sở hữu 3 danh hiệu Defensive Player of the Year.

Việt Long | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.