Dirk Nowitzki – Ngôi sao gắn liền với thương hiệu cú ném “Fade Away thần thánh”

Đã từng có một bài viết nổi tiếng chia sẻ như thế này :”Bạn không thề cản bước anh ấy, bạn chỉ có thể hy vọng kìm giữ anh ấy lại”. Tuy nhiên khi cơ hội đến với Dirk Nowitzki, dường như chẳng ai giữ được anh.

[​IMG]

Đã từng có thời kỳ Dirk Nowitzki ghi trên trận trung bình 28.4 điểm, 7.5 rebounds và 2.7 kiến tạo. Ngoài ra, tỉ lệ 52% field-goal, 52% 3-điểm và 93 % ném phạt. Nowitzki luôn luôn là một cầu thủ tuyệt vời, anh đã thực sự đưa mỗi trận đấu của mình đến một mức độ khác trong những mùa giải, đặc biệt là vào playoff 2011.

Vậy thì tại sao thậm chí việc kìm giữ Nowitzki cũng bất khả thi? Hãy cùng xem nhé!

Ra mắt với chỉ 2 điểm và hành trình gian nan cán mốc 30.000 điểm của Dirk Nowitzki

Mẫu Bigman hiếm có

[​IMG]

Nowitzki đơn giản là mẫu cầu thủ đặc biệt nhất mà NBA từng có. Hãy thử nghĩ xem: Trong tất cả các cầu thủ từng xuất hiện, cả trong quá khứ lẫn hiện tại, bạn có thể tìm ra một người nào để so sánh với Dirk? Không thể được, vì không có ai giống như anh ta.

Nowitzki cao 2m13 và nặng 111 kg, nhưng anh không hề chơi như một “gã khổng lồ”. Anh là sự kết hợp của kỹ năng và sự khéo léo của một chiến binh dưới rổ và sức mạnh của một tiền phong. Kết quả là, anh trở thành một trong những… nếu không muốn nói là số một, những cầu thủ đa năng nhất của giải.

Dirk gần như không thể bị kìm giữ bởi vì không có cầu thủ nào ở giải có đủ tố chất cần thiết để chặn đứng big man này.

Off-Balance hoàn hảo

[​IMG]

Nowitzki có một khả năng phi thường trong những cú ném off-balance hay thậm chí là circus shots khi mà dường như hàng thủ đã khóa kín và không có bất cứ cơ hội nào.

Bất kể là ném tựa lưng, giật lùi hay thậm chí ở biên, Dirk hầu như có thể ghi điểm ở mọi góc.

Chỉ khi hậu vệ nghĩ rằng cuối cùng đã chặn được anh ta, Nowitzki lập tức thực hiện một cú backbreaking shot.

Bigman giữ bóng tốt

[​IMG]

Một trong những lí do các hậu vệ buộc phải chơi rắn với Nowitzki là vì khi khu dưới rổ trở nên chật chội, Dirk là cầu thủ duy nhất có thể giữ bóng và tiến sát vành rổ.

Mẫu cầu thủ to lớn như Dirk thường không có khả năng cầm bóng như một hậu vệ, nhưng đó là điều Nowitzki có. Khi không có không gian ổn định để thực hiện một cú ném, anh sử dụng khả năng di chuyển lôi kéo đối phương và dứt điểm để mở lối cho đồng đội, có thể là một cú ném hoặc lên rổ, đôi khi mang về cho mình cơ hội ném phạt.

“Vũ khí” riêng

[​IMG]

Không chỉ ghi điểm trực diện, Nowitzki còn là một sát thủ khi quay lưng hướng về rổ. Khả năng lấy vị trí tốt, một chút vấn đề khi bật nhảy do chiều cao nhưng đó luôn là những cú nhảy ném xoay người không thể cản nỗi .

Một pha nhảy ném fadeaway thực hiện bởi Dirk là một kỳ quan không thể bỏ lỡ.

Tầm hoạt động vô hạn

[​IMG]

Sự thống trị của Nowtzki không chỉ bên trong vòng cung; anh còn thật sự xuất sắc ở vòng ngoài.

Mặc dù chỉ thực hiện khoảng 2 hay 3 cú 3-điểm/trận, trong suốt sự nghiệp anh đã luôn cho thấy mình có thể ghi điểm từ bất cứ đâu, kể cả bên ngoài vòng cung.

“Cỗ máy” ném phạt

Kết quả mùa giải 2011​
Kết quả mùa giải 2011​

​Bạn sẽ chẳng tìm thấy bigman nào dứt điểm đa dạng như thế.

Dirk Nowitzki chính thức gia nhập “CLB 30K”

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.