Dính phốt lớn, Big Baller Brand có nguy cơ sụp đổ

Mọi dấu hiệu đang chỉ về việc Lonzo Ball sẽ từ bỏ Big Baller Brand để đến với Nike sau “phốt” cực lớn liên quan đến thương hiệu gia đình này.

Có phốt với Big Baller Brand, nghi vấn Lonzo Ball từ bỏ bố LaVar để đến với Nike?

Big Baller Brand là thương hiệu gia đình của nhà Ball và có sự phát triển dựa rất nhiều vào Lonzo, người đang đang thi đấu trong màu áo Los Angeles Lakers. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ chấm dứt trong tương lai gần.

Vào đêm qua, thông tin Lonzo Ball có dấu hiệu rạn nứt với Big Baller Brand đã tràn ngập các mặt báo lớn tại Mỹ. Theo đó, người đồng sáng lập thương hiệu BBB là ông Alan Foster đã biển thủ hơn 1,5 triệu đôla trong tài khoản chung của công ty. Vụ việc này dẫn đến quyết định sa thải Alan Foster ngay lập tức từ Lonzo Ball, người nắm giữ 51% cổ phần của Big Baller Brand.

Quá trình điều tra về 1,5 triệu đôla biến mất một cách bí ẩn đã được Lonzo Ball và các nhà tư vấn tài chính thực hiện từ tháng 11 năm ngoái. Giờ đây, họ đã đưa ra kết luận cuối cùng sau khi ông Foster không đưa được chứng từ nào phù hợp.

Có phốt với Big Baller Brand, nghi vấn Lonzo Ball từ bỏ bố LaVar để đến với Nike?

Alan Foster (trái) chụp ảnh cùng LaVar Ball.

“Ông Foster đã sử dụng quyền hạn của ông ấy để chiếm đoạt tiền của công ty” – Lonzo Ball chia sẻ với báo chí – “Vì vậy, tôi đã quyết định chấm dứt mọi sự hợp tác giữa tôi, Big Baller Brand với ông Alan Foster. Quyết định này đã có hiệu lực ngay khi tôi chia sẻ với các bạn ở đây”.

Ông Alan Foster đã từng có tiền án về lừa đảo để chiếm đoạt hơn 4 triệu đôla từ 70 nhà đầu tư năm 2002. Bên cạnh đó, ông cũng từng ngồi tù nhiều năm vì rửa tiền và các vụ lừa đảo khác. Chính ông bố LaVar Ball là người đã đưa Alan Foster vào ý tưởng thành lập thương hiệu Big Baller Brand. Từ đó, LaVar và Alan trở thành hai đồng sáng lập của BBB.

Ngay sau khi vụ việc bị phanh phui, Lonzo Ball đã đăng một bức ảnh đầy ẩn ý lên trang Instagram cá nhân. Dòng chữ được sử dụng trên bức ảnh là điều khiến nhiều người hâm mộ bắt đầu nghi ngờ Lonzo có ý định “nhảy” về đội Nike.

Có phốt với Big Baller Brand, nghi vấn Lonzo Ball từ bỏ bố LaVar để đến với Nike?

“It’s only a crazy dream until you do it” là một trong những câu được Nike dùng rất nhiều trong chiến dịch quảng cáo lớn hồi cuối năm 2018. Đây cũng được coi là slogan của Nike trong cả năm 2018 với nhiều hình ảnh từng được làm với LeBron James, Kyle Kuzma và nhiều vận động viên nổi tiếng khác.

Bên cạnh đó, nội dung mô tả được Lonzo viết cũng đầy ẩn ý: “Hướng đến một điều gì đó tốt hơn và vĩ đại hơn”.

Mùa giải của Lonzo Ball đã chấm dứt sau khi anh không thể hồi phục hoàn toàn chấn thương mắt cá gặp phải hồi cuối tháng 1. Đây là năm thứ hai liên tiếp, hậu vệ trẻ của Lakers không thể hoàn thành 82 trận đấu vì chấn thương.

Chứng kiến chấn thương nặng của một trong những cầu thủ được coi là bộ mặt tương lai của đội bóng, Los Angeles Lakers đã từng có buổi họp với Lonzo Ball về đôi giày Big Baller Brand Zo2.19 mà anh sử dụng ở mùa giải năm nay. Ban lãnh đạo đội bóng bày tỏ sự quan ngại vì mẫu giày này “không thực sự an toàn” để chơi bóng rổ.

Có phốt với Big Baller Brand, nghi vấn Lonzo Ball từ bỏ bố LaVar để đến với Nike?

Mẫu giày Big Baller Brand ZO2.19 trên chân Lonzo Ball.

Lonzo Ball tường thuật lại cuộc nói chuyện với Lakers về ZO2.19 như sau:

“Đúng, họ đã nói chuyện với tôi về đôi giày. Họ hỏi tôi rằng có vấn đề gì với chúng không và tôi trả lời rằng tôi cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi mang chúng thi đấu. Nếu ZO2.19 có vấn đề, tôi đã không mang chúng nhiều như vậy trong mùa giải. 

Còn với sở thích cá nhân của mình, nếu không mang giày BBB, tôi sẽ mang giày của Nike. Tôi thích mang giày Kobe khi thi đấu và tập luyện trong các mẫu giày LeBron. Tuy nhiên tôi thích Nike Kobe hơn vì chúng nhẹ và uyển chuyển hơn, hợp với lối chơi của tôi”.

Có phốt với Big Baller Brand, nghi vấn Lonzo Ball từ bỏ bố LaVar để đến với Nike?

Từ bức ảnh trên Instagram cho đến chia sẻ về giày Nike, Lonzo Ball đang cho thấy những gợi ý về việc anh sắp chuyển về đội Nike cùng với nhiều người bạn thân như Kyle Kuzma, De’Aaron Fox hay Josh Hart. Tuy nhiên với chất “drama” xoay quanh mọi thứ liên quan đến gia đình nhà Ball, tất cả chỉ là khả năng mà thôi.

Long Nguyễn | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.