Derrick Rose – Ngọn lửa thiêng chưa bao giờ tắt

Người hâm mộ xuýt xoa nhớ về những ngày tháng đỉnh cao phong độ trước đây của Derrick Rose khi thấy anh chạy hùng hục và ghi điểm trong trận đấu vừa kết thúc cách đây ít giờ.

“Đóa hoa hồng” vẫn tiếp tục từng ngày tìm lại chính mình khi được trở về thi đấu dưới trướng Tom Thibodeau, người đã đưa tên tuổi anh bước ra vũ đài danh vọng. Rose cùng với Jimmy Butler là hai cầu thủ cố gắng nhất ngày hôm nay giúp Minnesota Timberwolves (Wolves) đánh bại Houston Rockets với tỉ số 121-105. Đây là trận thắng đầu tiên của “Bầy sói” tại playoffs kể từ ngày 29/5/2004.

Xem Derrick Rose trở lại

Rose dù chỉ thi đấu 21 phút nhưng thực hiện tổng cổng 16 cú ném để có được 17 điểm, đạt hiệu suất 50%. Ngoài ra cựu MVP khiến người hâm mộ nhớ về thời kỳ đỉnh cao khi có 10 điểm trong 9 phút thi đấu ở hiệp 2. Mùa giải 2010-11, khoảng thời gian mà Derrick Rose trở thành MVP mùa giải trẻ nhất trong lịch sử đã tái hiện sống động chỉ trong 9 phút ngắn ngủi đó, như ngọn lửa thiêng được sinh ra từ sâu thẳm của sự hoài nghi và khát khao chứng tỏ những giá trị không bao giờ mất đi của một “cỗ máy ghi điểm” thiên bẩm như Rose.

Ngoài Rose, khác biệt trong trận đấu này là sự thay đổi tích cực từ Butler và Karl-Anthony Towns. Bộ đôi này chỉ đạt hiệu suất ném 35% trong 2 trận đầu tiên, nhưng họ đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác ở trận đấu ngày hôm nay. Butler thực hiện thành công 10-19 cú ném cùng với 4 cú ném 3 điểm, trong khi đó Towns tuy chỉ thực hiện thành công 5-13 cú ném nhưng lại đạt hiệu suất ném phạt 100% (7-7).

Derrick Rose - ngọn lửa thiêng không bao giờ tắt
Derrick Rose hồi xuân mạnh mẽ trong hiệp hai.

Bước ngoặc của trận đấu xảy ra ở hiệp đấu thứ 3 khi mà Towns cùng với Butler đóng góp 13-35 điểm mà Wolves có được để vượt lên dẫn 87-75. Rockets dù rất cố gắng ở hiệp đấu cuối nhưng không tài nào san bằng cách biệt để rồi chấp nhận trận thua đầu tiên trước Wolves.

Cả hai đội sẽ có trận đấu tiếp theo vào 7h ngày 24/4 (giờ Việt Nam) tại nhà thi đấu Target Center của Minnesota Timberwolves.

Xem diễn biến trận Houston Rockets 105 – 121 Minnesota Timberwolves

Bảng thống kê:

Derrick Rose - ngọn lửa thiêng không bao giờ tắt
Derrick Rose - ngọn lửa thiêng không bao giờ tắt

Thông số trận đấu:

Derrick Rose - ngọn lửa thiêng không bao giờ tắt

Theo Webthethao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.