Derrick Rose “lọt” vào tầm ngắm của Timberwolves, tái hợp cùng HLV Tom Thibodeau

Rose Minesota

Với việc Derrick Rose sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè này,  thì ngày mà HLV Tom Thibodeau của Timberwolves được tái hợp với học trò cũ của mình càng trở nên gần hơn bao giờ hết.

Tom và Rose đã từng “sát cánh” bên nhau khi cả hai còn đang phục vụ cho Chicago Bulls, và giờ đây ông muốn tiếp tục dẫn dắt học trò của mình để tìm kiếm vinh quang tại Minesota.

Thibodeau và Derrick Rose từng là thầy trò khi còn tại Chicago Bulls
Thibodeau và Derrick Rose từng là thầy trò khi còn tại Chicago Bulls

Theo ESPN, vừa qua Timberwolves cũng đã cùng thỏa thuận với Knicks về việc chuyển nhượng liên quan đến Rose. Đồng thời cũng cho hay rằng San Antonio Spurs đang để mắt để Rose nhưng điều này còn tùy thuộc vào thị trường chuyển nhượng diễn ra như thế nào.

Derrick Rose có tổng cộng 9 mùa giải tại NBA trong đó 8 mùa đầu tiên là trong màu áo Chicago Bulls (2008-2016). Anh nhận được danh hiệu MVP trong mùa giải 2010-2011 đồng thời cũng là một trong những cầu thủ trẻ nhất NBA đạt được danh hiệu này. Khi đó, dưới sự “mát tay” của Thibodeau, Bulls đạt thành tích 62-20 trong suốt mùa giải.

Nhưng thật không may kể từ khi kí tiếp hợp đồng 5 năm với Bulls vào 2011, cơn bão chấn thương lập tức kéo đến ám ảnh sự nghiệp của chàng cầu thủ trẻ đầy tài năng này. Việc rách dây chằng ACL ngay trong trận bán kết đầu tiên của mùa giải 2012, bỏ qua gần như toàn bộ mùa giải kế tiếp và chỉ đấu được 10 trận vào mùa giải 2013-2014 là nguyên nhân khiến Rose bị chuyển nhượng sang Knicks vào cuối năm ngoái, tuy vậy tại môi trường mới cùng với những hồi phục khởi sắc sau chấn thương, Rose dần lấy lại phong độ của mình với trung bình 18 điểm trong suốt 64 trận.

Mặt khác, Timberwolves cần có sự bổ sung cần thiết đối với Rubio khi chàng hậu vệ điển trai này đang có tỉ lệ ghi điểm khá tệ hại (8.9 ppg), Rose sẽ là một lựa chọn phù hợp để có thể dẫn dắt “chàng chai trẻ” Kris Dunn bằng kinh nghiệm chinh chiến của mình.

Rose trong một pha dẫn bóng trước Rubio
Rose trong một pha dẫn bóng trước Rubio

Cầu thủ 3 lần tham dự All-Star Game từng là học trò cưng đạt sự tiến bộ mạnh mẽ dưới thời Thibodeau tại Chicago Bulls, tin rằng việc tái hợp này sẽ mang đến nhiều ý nghĩa hơn cho Rose đồng thời cũng nhen nhóm hy vọng giúp anh tìm lại ánh hào quang đã bỏ lỡ bấy lâu nay.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.