Đến Stephen Curry còn không biết bố mình đang giữ kỷ lục này tại NBA

Có thể không nhiều người biết nhưng bố của Stephen Curry, cựu danh thủ Dell Curry, cũng giữ một kỷ lục vô cùng đáng nể tại đấu trường NBA

Stephen Curry hú hồn khi phát hiện bố mình cũng giữ một kỷ lục vô đối ở NBA

Hổ phụ sinh hổ tử là có thật. Siêu sao Stephen Curry mới đây đã phát hiện ra rằng bố mình hóa ra cũng “không phải dạng vừa đâu”. Cụ thế, NBA vừa đăng tải bảng thống kê ai đang là cầu thủ dự bị ghi điểm nhiều nhất lịch sử. Và Dell Curry chính là cái tên đứng đầu với 11.147 điểm.

Chính siêu xạ thủ của Golden State Warriors dường như cũng không hề biết điều này. Anh đã  vô cùng thích thú chia sẻ lại thông tin này của NBA trên trang Twitter cá nhân: “Ủa khoan, bố mình có giữ kỷ lục này à? Đúng là mỗi ngày một câu chuyện mới. Thật là quá ngầu!”.

Stephen Curry hú hồn khi phát hiện bố mình cũng giữ một kỷ lục vô đối ở NBA

Được biết, 2 cái tên đứng sau Dell Curry chính là Lou Williams (11.120 điểm) và Jamal Crawford (11.104). Cả hai đều vẫn đang thi đấu tại NBA lúc này. Đặc biệt, Lou Williams nhiều khả năng chỉ cần 1 trận nữa để phá kỷ lục của Dell Curry.

Mặc dù ra sân từ băng ghế dự bị, thế nhưng Lou Williams luôn là mảnh ghép quan trọng nhất trên hàng công của LA Clippers với trung bình 20,2 điểm mỗi trận. Trong trận đấu vừa qua với Oklahoma City Thunder, Lou Williams đã ghi đến 40 điểm, ném thành công 4/6 quả 3 điểm để đem về chiến thắng cho LA Clippers. Anh chính là nhân tố chủ lực khiến LA Clippers sở hữu một bộ khung đồng đều ở cả đội hình chính lẫn đội hình dự bị.

Stephen Curry hú hồn khi phát hiện bố mình cũng giữ một kỷ lục vô đối ở NBA

Trong khi đó, “thánh crossover” Jamal Crawford cũng chỉ kém Dell Curry 43 điểm. Hậu vệ kỳ cựu này đang thi đấu trong màu áo Phoenix Suns và ghi trung bình 6,4 điểm mỗi trận. Sớm thôi, anh cũng sẽ vượt qua Dell Curry và hứa hẹn sẽ trở thành cầu thủ dự bị ghi điểm nhiều thứ 2 lịch sử NBA.

Huy Hồ | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.