DeMarcus Cousins kí hợp đồng với mức giá không tưởng, Warriors sở hữu đội hình 5 All-Star

 

Anthony Davis một lần nữa bị “bỏ rơi”.

Bạn đồng hành của Davis tại New Orleans Pelicans trong khoảng 1,5 mùa giải qua là DeMarcus Cousins đã quyết định ra đi. Thế nhưng việc anh ra đi cũng không bất ngờ bằng điểm đến mà “Boogie” lựa chọn.

Theo Shams (Yahoo Sports), DeMarcus Cousins đã đồng ý bản hợp đồng có thời hạn 1 năm trị giá 5,3 triệu đôla với nhà ĐKVĐ Golden State Warriors.

Chưa mãn nguyện với 4 All-Star, Golden State Warriors hốt thêm hàng khủng DeMarcus Cousins với giá không tưởng - Ảnh 1.

Chỉ 5,3 triệu đôla mà thôi, đây là một con số có thể coi là không tưởng đối với rất nhiều người hâm mộ cũng như toàn bộ NBA vào thời điểm này. Dẫu biết rằng DeMarcus Cousins đang gặp chấn thương và sẽ mất một nửa mùa giải 2018-19 tới, nhưng giá trị của Boogie Cousins chắc chắn là lớn hơn con số ấy rất nhiều.

Theo Chris Haynes của ESPN, DeMarcus Cousins đã đứng trước sự lựa chọn giữa Golden State Warriors và Boston Celtics. Sau khi bị thuyết phục bởi bộ ba Draymond Green, HLV Steve Kerr và chủ tịch Bob Myers, Cousins đã quyết định gia nhập đội ngũ của nhà ĐKVĐ.

Golden State Warriors chắc chắn đã có một thương vụ quá hời sau khi JaVale McGee đến Los Angeles Lakers và trung phong Zaza Pachulia nhiều khả năng sẽ trở ra thị trường tự do ở mùa hè này.

Chưa mãn nguyện với 4 All-Star, Golden State Warriors hốt thêm hàng khủng DeMarcus Cousins với giá không tưởng - Ảnh 2.

Stephen Curry chào đón DeMarcus Cousins như một thành viên thứ 3 của “Splash Brothers”.

DeMarcus Cousins đã chơi khoảng 1,5 mùa giải cho New Orleans Pelicans bênh cạnh một big-man All-Star khác là Anthony Davis.

Mùa giải trước, Cousins đang trên đường trở thành một trong những trung phong bá đạo nhất NBA với 25,2 điểm cùng 12,9 rebounds; 5,4 assists; 1,6 steals và 1,6 blocks. Tuy nhiên sau 48 trận đấu, DeMarcus Cousins đã bị đứt gân gót chân (Achilles) ngay trước thềm kỳ nghỉ All-Star.

Theo Woj của ESPN, chấn thương của DeMarcus Cousins đang hồi phục tốt, tuy nhiên anh chỉ có thể trở lại vào khoảng tháng 12 năm nay hoặc trễ hơn là tháng 1 năm sau.

Chưa mãn nguyện với 4 All-Star, Golden State Warriors hốt thêm hàng khủng DeMarcus Cousins với giá không tưởng - Ảnh 3.

Đây sẽ là một tổn thất rất lớn đối với New Orleans Pelicans vì dường như tại thời điểm này, không có trung phong nào có khả năng thi đấu đa dạng và đóng góp được nhiều như DeMarcus Cousins.

Còn đối với Golden State Warriors, đây là một sự bổ sung quá chất lượng vào đội ngũ vốn dĩ đã khá mạnh của The Bay. Cũng đừng quên, Warriors đã có 4 All-Star trong đội hình và với DeMarcus Cousins (được chọn vào All-Star 2018), nhà ĐKVĐ đã chính thức có All-Star thứ 5.

Theo Webthethao

One thought on “DeMarcus Cousins kí hợp đồng với mức giá không tưởng, Warriors sở hữu đội hình 5 All-Star”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.