Để thích nghi với lối đánh của Houston Rockets, Carmelo Anthony đã và đang luyện tập như thế nào?

Mới đây, Carmelo Anthony và Houston Rockets đã đi đến những bước cuối để hoàn thành thỏa thuận cho mùa giải mới. Anh gần như chắc chắn sẽ khoác áo một trong những đội bóng cạnh tranh chức vô địch NBA mùa sau cùng với Chris Paul và James Harden.

Mặc dù đã từng là một siêu sao khuấy đảo NBA và có nhiều năm kinh nghiệm, Carmelo Anthony vẫn dành rất nhiều thời gian cho việc luyện tập hè này để có thể nhanh chòng thể hiện ở đội bóng mới. Rõ ràng, Anthony không xem Houston Rockets là nơi để dạo chơi.

Carmelo Anthony đang luyện tập bài gì để thích nghi với Houston Rockets? - Ảnh 1.
Carmelo Anthony sẽ không dạo chơi tại Houston Rockets

Có thể nói, cầu thủ 10 lần All-Star này đang trải qua một trong những mùa hè tập luyệt gắt gao nhất với HLV cá nhân suốt sự nghiệp.

Và HLV cá nhân của Carmelo Anthony, Chris Brickley hiểu rõ về lối tấn công của HLV Mike D’Antoni dành cho Houston Rockets. Với phong cách tấn công kiểu “run and gun” (tấn công nhanh) và small ball, Rockets luôn chú trọng những cú ném 3 điểm. Đây chính là điều mà Anthony đang tập luyện.

Từ Denver Nuggets, New York Knicks cho đến Oklahoma City Thunder, đây là lần đầu tiên Carmelo Anthony phải chơi trong một hệ thống tấn công nhịp độ nhanh như Houston Rockets.

Carmelo Anthony đang luyện tập bài gì để thích nghi với Houston Rockets? - Ảnh 2.
Anthony đang ráo riết tập luyện để sớm thích nghi với hệ thống tấn công của Houston Rockets.

Đó chắc chắn sẽ là vấn đề với thể trạng của một cầu thủ đã chinh chiến 17 năm tại NBA.

“Đặc biệt, chúng tôi đang cố gắng giúp Anthony trở nên hiệu quả hơn trong những tình huống đánh pick-and-pop (pick-and-roll nhưng dứt điểm bằng cách ném xa) hay chạy chỗ khi không có bóng. Mục tiêu tối thượng là giúp Anthony ghi điểm càng ít mệt càng tốt”, Chris Brickley chia sẻ với Amico Hoops.

Theo đó, Brickley đã tăng cường những bài tập chạy chỗ cũng như ném 3 điểm cho Carmelo Anthony trong thời gian qua.

Nếu bản hợp đồng với Rockets thành công, Chris Paul và James Harden sẽ là 2 ngôi sao thường xuyên có khả năng thu hút người phòng ngự của đối phương. Và tất cả những gì Anthony cần làm là tận dụng tốt khoảng trống đó.

Carmelo Anthony đang luyện tập bài gì để thích nghi với Houston Rockets? - Ảnh 4.
Chris Paul và James Harden sẽ là 2 siêu sao đồng đội mới của Anthony?

Mặc dù chi ghi được trung bình 16,2 điểm trong màu áo Oklahoma City Thunder, thế nhưng Carmelo Anthony hứa hẹn sẽ cải thiện sau mùa hè luyện tập khắc nghiệt này. Houston Rockets hiểu rõ họ có thể sử dụng Anthony thế nào.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.