Để hạn chế rủi ro, Brooklyn Nets sẽ hỗ trợ Kyrie Irving trong khâu “dẫn dắt” đội bóng

Có rất nhiều câu hỏi về sự hoà nhập được đặt ra cho Kyrie Irving khi siêu sao này cập bến Brooklyn Nets, nhất là sau những gì anh đã làm ở mùa giải vừa qua với Boston.

Sau mùa giải 2018-19 cùng Boston Celtics, Kyrie Irving đã bị gán lên mình một hình ảnh mới không mấy tốt đẹp. Trong giới NBA, anh giờ đây luôn được coi là người gây náo loạn phòng thay đồ, một mẫu siêu sao ngổ ngáo và tạo ra nhiều vấn đề hơn là đóng góp cho đội.

Thực chất, Kyrie Irving vẫn là một trong những PG hàng đầu toàn giải. Giá trị của anh được thể hiện khi Brooklyn Nets sẵn sàng chi trả một khoản tiền khổng lồ để đưa anh về sân Barclays Center. Tuy nhiên, liệu cái tôi lớn của Kyrie có gây ảnh hưởng xấu đến nền tảng đoàn kết vốn có của Nets?

Để điều này không xảy ra, ban lãnh đạo Brooklyn Nets đã có kế hoạch của riêng họ.

Để giới hạn rủi ro, Brooklyn Nets sẽ hỗ trợ Kyrie Irving trong khâu dẫn dắt đội bóng

Theo chia sẻ từ nguồn tin thân cận với đội, ban lãnh đạo của Nets dự kiến sẽ dùng chính đội hình dày dặn kinh nghiệm của Brooklyn để cùng giúp Kyrie Irving hoà nhập. Quá trình này cũng sẽ được theo sát bởi đội ngũ huấn luyện, những con người trực tiếp kiểm soát về mặt chiến thuật của toàn đội.

Trong danh sách thi đấu của Brooklyn Nets có sự xuất hiện của khá nhiều cầu thủ kỳ cựu như Gerrett Temple, người đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp 9 năm thi đấu tại NBA hay Wilson Chandler và DeAndre Jordan, bộ đôi cầu thủ đã có 11 mùa giải chơi bóng tại giải.

Bên cạnh đó, Kyrie Irving cũng được sát cánh bởi người bạn thân Kevin Durant, cái tên đã lên đến tầm đỉnh cao của NBA trong những năm gần đây với nhiều nhẫn vô địch và danh hiệu Finals MVP.

Ngoài ra, Kyrie cũng bắt đầu làm bạn với những cầu thủ Nets khác như Spencer Dinwiddie, Caris LeVert hay người đồng đội cũ từ thời Cavaliers là “xạ thủ” Joe Harris.

Để giới hạn rủi ro, Brooklyn Nets sẽ hỗ trợ Kyrie Irving trong khâu dẫn dắt đội bóng

Mọi mối quan hệ được xây dựng ngay từ lúc này sẽ giúp Kyrie Irving gắn kết với các đồng đội tốt hơn khi mùa giải chính thức bắt đầu.

Song song đó, việc đội hình Brooklyn Nets có nhiều cầu thủ kỳ cựu sẽ khiến Irving tỏ ra khiêm nhường hơn trong phòng thay đồ, điều mà anh không làm được khi được chơi bóng bên cạnh đội hình quá trẻ của Boston Celtics.

“Kyrie Irving sẽ được chơi bóng trong một môi trường có nhiều điểm khác biệt so với Boston. Ở Brooklyn, cậu ấy sẽ phải đối mặt với những “anh lớn” trong phòng thay đồ hoặc ở các buổi họp chiến thuật của đội. Đây là điều sẽ giúp Kyrie “đi vào khuôn khổ” hơn” – một chuyên gia nhận định.

Giờ đây, trước mắt Kyrie Irving sẽ là cơ hội để anh thay đổi hình ảnh của mình không chỉ trong mắt người hâm mộ mà còn ở vòng tròn quan hệ của NBA nữa. Việc thay đổi cái tôi trong một sớm, một chiều sẽ không dễ. Nhưng ít ra, anh sẽ được giúp đỡ nhiều tại Brooklyn kể từ mùa giải tới đây.

Việt Long | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.