Đây mới thực sự là lý do khiến người ta ghét Stephen Curry nhiều đến vậy

Stephen Curry đã trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của NBA thế hệ hiện tại. Hậu vệ ngôi sao của Golden State Warriors đã vượt qua mọi rào cản để thay đổi NBA như ngày hôm nay.

Lí do nào mà các đội bóng đều “chê” Stephen Curry trong kì NBA Draft 2009

Người hâm mộ của Stephen Curry không ít, thế nhưng người ghét anh cũng không hề thiếu. 

Sao mọi người ghét Stephen Curry dữ vậy? - Ảnh 1.

Nhìn vào sự nghiệp của Stephen Curry, người yêu bóng rổ dễ dàng thấy được ở anh câu chuyện về hình mẫu cầu thủ không có khởi đầu quá thuận lợi.

Nếu như nhiều siêu sao được trải thảm chào đón đến NBA, Stephen Curry không được như vậy. Thời điểm anh rời khỏi đại học và bước vào NBA, Stephen Curry bị xem như một hậu vệ quá gầy, thiếu sức mạnh, thể hình và chẳng thể làm được gì ngoài ném 3 điểm.

Những “đả kích viên” đều nhận định Stephen Curry quá nhỏ bé để có thể thành công tại NBA cũng như anh sẽ không thể phòng ngự được bất kỳ ai.

Tất nhiên, anh không mất quá nhiều thời gian để chứng minh cho những người ghét mình thấy rằng họ đã sai. Stephen Curry đã khẳng định đầy đanh thép rằng anh cũng đủ khả năng trở thành một thế lực tại NBA bất chấp những điểm yếu như thể hình mà mọi người thường phán xét.

Sao mọi người ghét Stephen Curry dữ vậy? - Ảnh 2.

Một lần nữa, luồng đả kích được chuyển sang hướng khác. Họ bắt đầu tấn công Stephen Curry bằng những lời chỉ trích về cái cách mà anh tỏa sáng. Họ nói rằng ném 3 điểm không phải là chìa khóa dẫn đến chức vô địch.

Đó cũng là khi câu nói “Live by the jumpshot, dead by the jumpshot” (tạm dịch: Sống nhờ ném thì chết cũng vì ném) trở nên phổ biến hơn. Họ không chấp nhận cái cách Stephen Curry thống trị NBA nhờ những cú ném và nói rằng đó là thứ bóng rổ dành cho kẻ yếu.

Tất nhiên, Stephen Curry lại một lần nữa chứng minh rằng những người ghét anh đã sai. Tay ném siêu sao này đã phá vỡ hàng loạt những kỷ lục, giành cả danh hiệu MVP lẫn chức vô địch NBA tận 3 lần trong 4 năm.

Không chỉ vậy, Stephen Curry còn gây địa chấn cho cả NBA, khiến nhiều đội bóng phải thay đổi lối chơi và có cái nhìn khác về hiệu quả từ việc ném 3 điểm.

Chỉ trong vòng khoảng 5 năm, Stephen Curry từ một chàng trai gầy gò, không được kỳ vọng quá nhiều, trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu nhất của NBA. Sức ảnh hưởng của anh đến bóng rổ trên toàn thế giới cũng mạnh mẽ không kém gì các huyền thoại vĩ đại khác trong lịch sử NBA.

Sao mọi người ghét Stephen Curry dữ vậy? - Ảnh 3.

Cho đến thời điểm này, anh vẫn chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại. Một câu chuyện về cầu thủ vượt khó để trở nên vĩ đại như vậy thường sẽ chiếm được tình cảm của người hâm mộ. Tuy nhiên, với Stephen Curry, điều đó vẫn không khiến anh bớt đi lượng anti-fan. 

Hiển nhiên, làm gì có cầu thủ vĩ đại nào lại không có người ghét? Trái ngược với bản tính nhún nhường ở ngoài sân bóng, Stephen Curry trên sân luôn thể hiện tinh thần cạnh tranh cao độ.

Người xem thường xuyên thấy Stephen Curry thách thức hàng phòng ngự của đối phương bằng những đường bóng ma thuật cũng như những pha ném bất chấp khoảng cách. 

Với nhiều người, đặc biệt là fan của đội đối phương, họ thường xem đó như hành động khiêu chiến đầy ngạo nghễ và thể hiện thái độ xem thường cầu thủ của đội họ. Tất nhiên, cảm giác chứng kiến cảnh Stephen Curry thậm chí quay đi khi bóng chưa vào rổ và vùi dập đội bóng của họ như vậy thật không dễ dàng chấp nhận.

Sao mọi người ghét Stephen Curry dữ vậy? - Ảnh 4.

Tuy nhiên trên hết, có lẽ lý do mà Stephen Curry bị ghét chính là vì nhiều người cho rằng sự nghiệp của anh thăng hoa chỉ do may mắn.

Có rất nhiều điều để các “hater” nghĩ như vậy. Đó là khi Golden State Warriors đối đầu với những đội bóng bị chấn thương trong playoffs 2017. Hoặc đó là khi bằng một cách nào đấy, Golden State Warriors tạo được hệ thống với 3 ngôi sao chơi xung quanh Stephen Curry.

Tất nhiên, như nhiều người vẫn thường nói: “Hater vẫn mãi chỉ là hater”. Dù chuyện gì xảy ra, họ vẫn sẽ luôn tìm được những lý do để ghét Stephen Curry. 

Thế nhưng Stephen Curry không việc gì phải tốn công suy nghĩ đến điều này. Vì nếu không có gì thay đổi, anh và các đồng đội ở Golden State Warriors sẽ chuẩn bị cho chức vô địch NBA lần thứ 3 liên tiếp.

Ghét thì ghét, danh hiệu thì Stephen Curry cứ vậy mà gom về thôi!

Stephen Curry sẽ viết nên lịch sử ở mùa giải 2018-19

Theo WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.