Đây mới thực sự là lý do Kawhi không muốn về Lakers

Có vẻ như hành động thiếu suy nghĩ của huyền thoại Magic Johnson đã khiến Los Angeles Lakers “mất điểm” trong mắt Kawhi Leonard và các cộng sự.

LeBron James và Los Angeles Lakers rất nỗ lực để có được chữ ký của Kawhi Leonard. Tuy nhiên, mọi thứ đã trở nên vô nghĩa vì một hành động của Magic Johnson, huyền thoại và là cựu chủ tịch đội bóng áo vàng tím.

Theo phân tích mới nhất của Sam Amick và Jovan Buha trên tờ The Athletic, Magic Johnson đã công khai những chi tiết mà Kawhi và đội ngũ cộng sự muốn giữ bí mật. Không chỉ để lộ thông tin, Magic còn đưa những gì mà ông làm với Leonard tại Free Agency lên sóng truyền hình của ESPN.

Sau khi nhận thấy không được tôn trọng và phá bỏ quy tắc “tuyệt đối giữ im lặng”, Kawhi Leonard đã gạt bỏ LA Lakers ra khỏi danh sách điểm đến.

“Thời điểm Magic để lộ thông tin với truyền thông về việc ông đi gặp riêng Kawhi Leonard đã định đoạt số phận của Lakers” – một nguồn tin chia sẻ với The Athletic.

“Đó là lúc mà chú của Kawhi là Dennis Robertson và bản thân Leonard cảm thấy họ không thể tin tưởng vào Los Angeles Lakers được nữa. Đó chính là dấu chấm hết dành cho họ”.

Vào ngày 28/6, 2 ngày trước khi NBA Free Agency chính thức mở cửa, Magic Johnson đã xuất hiện trên kênh ESPN và chia sẻ với ký giả Ramona Shelburne rằng ông đang lên lịch cho một buổi gặp mặt với Kawhi Leonard trước thềm Free Agency. Hai ngày sau, Magic một lần nữa xác nhận với ký giả khác là Brad Turner của Los Angeles Times rằng ông đã gặp Kawhi và “chú Dennis”.

Lúc Kawhi Leonard và đội ngũ cộng sự yêu cầu sự im lặng tuyệt đối từ các bên trong quá trình thương thảo, Magic Johnson lại khiến Los Angeles Lakers mất cơ hội.

Trong khi đó, LA Clippers là đội bóng im tiếng nhất. Tất cả những thương vụ đi kèm và quá trình đàm phán đều diễn ra trong bí mật. Cuối cùng, Clippers không chỉ có được Kawhi Leonard mà họ còn lặng lẽ “nổ bom tấn” với Oklahoma City Thunder và mang về Paul George.

Sau nhiều lùm xùm khi tại vị, cuối cùng Magic Johnson vẫn “phá nhiều hơn làm” với Los Angeles Lakers. Trước đây, ông đã từng khiến đội Lakers thường xuyên phải đóng phạt vì những lần công khai “lôi kéo” những ngôi sao của đội bóng khác (tampering).

Vào tháng 4 vừa qua, ông bất ngờ từ chức mà không báo trước với ban lãnh đạo đội bóng. Đi kèm với quyết định này, Magic Johnson nói rằng quy định của NBA về phát ngôn làm cho ông bị “kìm hãm” và mất đi sự hứng thú trong việc làm chủ tịch.

Giờ đây, câu chuyện xoay quanh những phát ngôn của Magic Johnson một lần nữa đã làm Los Angeles Lakers gặp khó. LeBron James đã rất gần với việc xây dựng bộ ba LeBron – Kawhi – Davis tại sân Staples Center. Tuy nhiên, mọi thứ đã đổ bể chỉ vì 2 chia sẻ của Magic với cộng đồng mạng.

Việt Long | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.