Đây là một trong những lý do chính khiến bóng rổ Philippines thu hút đến vậy

Là một trong những môn thể thao được đầu tư nhiều nhất, dễ hiểu vì sao mức lương của các cầu thủ bóng rổ tại Philippines khiến các quốc gia khác phải thèm khát.

Mức lương lý giải vì sao bóng rổ Philippines thành công tới vậy

James Forrester – một cầu thủ người Canada gốc Philippines – mới đây đã trở lại đấu trường Philippine Cup 2019 trong màu áo TnT Khatropa. Sau 2 trận đấu ngồi trên ghế dự bị rốt cuộc anh đã được ra sân thi đấu. Không chỉ thành công về mặt chuyên môn, việc được ra sân cũng khiến túi tiền của cầu thủ sinh năm 1989 này dày lên đáng kể.

Việc ra sân thi đấu giúp Forrester được kích hoạt mức lương tối thiểu mà một cầu thủ tại PBA (Philipine Basketball Association – Liên đoàn Bóng rổ Philipines) được nhận: 70.000 Peso/tháng (tương đương 31 triệu đồng/tháng).

Theo thống kê những cầu thủ nhận lương cao nhất tại PBA có thể tối đa lên tới 420.000 Peso/tháng (tương đương 187 triệu đồng/tháng). Các tân binh cũng nhận mức lương lên tới 200.000 Peso/tháng (tương đương 90 triệu đồng/tháng).

Để nhận được mức lương này, họ phải tham gia các hoạt động xã hội cũng như quảng bá hình ảnh của đội bóng tùy thuộc theo hợp đồng. Có những ngôi sao lớn như Terrence Romeo thậm chí nhận được tiền phần trăm từ những bức ảnh hay chiếc áo mà đội bóng bán ra.

Mức lương lý giải vì sao bóng rổ Philippines thành công tới vậy

Đây mới chỉ là những mức lương cơ bản, ngoài ra còn một loạt phúc lợi và tiền thưởng dành cho những cầu thủ của PBA. Tiêu biểu nhất có lẽ là trường hợp của Jericho De Guzman khi anh vô địch trong màu áo Barangay Ginebra và được nhận một khoản tiền thưởng kếch xù của ông chủ đội bóng.

Bên cạnh đó những cầu thủ thi đấu tại PBA có thể tranh thủ thời gian tham gia các giải đấu nhỏ hơn để kiếm thêm thu nhập với mức lương cũng rất hấp dẫn. Có thể kể tới các giải đấu như PBA D – League, Maharlika Pilipinas Basketball League (MPBL).

Mức lương rất cao của các cầu thủ bóng rổ tại Philipines lý giải vì sao nhiều tài năng đổ bộ tới đất nước này, điều đó giúp trình độ giải đấu của họ ngày càng bỏ xa so với khu vực. Các cầu thủ biến bóng rổ trở thành một môn thể thao kiếm ra bộn tiền và đổi lại bóng rổ cũng biến các cầu thủ trở thành những ngôi sao với mức đãi ngộ hấp dẫn cùng những bản hợp đồng quảng cáo xa xỉ…

Quang Minh | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.