Đâu là nước đi an toàn cho LeBron James?

Mùa giải 2017-18 đã kết thúc và tương lai LeBron James đang nhận được sự quan tâm lớn từ những người hâm mộ NBA.

Cleveland Cavaliers vẫn còn cơ hội giữ chân LeBron James cho tới khi kết thúc tháng sáu, thời điểm mà hợp đồng giữa đôi bên sẽ hết hạn. Theo lý thuyết thì cơ hội sẽ chia đều cho 30 đội còn lại ở NBA, kể cả Cavaliers, nhưng yếu tố bên ngoài bóng rổ sẽ quyết định lớn đến tương lai LeBron James trong thời gian tới

Ở tuổi 33, LeBron James vẫn đang là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Đây là danh sách những đội bóng có khả năng lớn mang vinh quang trở lại với LeBron James.

I

Los Angeles Lakers

Bình minh sẽ về với LeBron James nếu đến 5 đội này - Ảnh 1.
Los Angeles Lakers chắc chắn là điểm đến mà LeBron James không thể bỏ qua.

Lakers là điểm đến tiềm năng nhất với cá nhân LeBron James. Đội bóng tới từ “Kinh đô điện ảnh Hollywood”1 có quỹ lương rộng rãi đủ để ký hợp đồng tối đa với LeBron James và ít nhất một ngôi sao lớn khác. Nếu Lakers có thể đẩy đi cựu binh Luol Deng, người lãnh 18 triệu đô hàng năm, mọi thứ càng trở nên dễ dàng hơn trong việc đem LeBron James về.

Lakers hiện tại cũng sẽ hết hạn hợp đồng với những cầu thủ Brook Lopez, Kentavious Caldwell-Pope, Corey Brewer, Channing Frye, Isaiah Thomas… Điều này giúp Lakers có thể dễ dàng hơn trong việc thương thảo hợp đồng với những ngôi sao trong hè này.

Huyền thoại Gary Payton gần đây đã nói với ký giả Sheena Davis của Black Sports Online rằng tin đồn việc LeBron James cho con theo học ở trung học Sierra Canyon là không chính xác.

Nhưng điều đó không làm suy giảm khả năng đến Lakers của LeBron James. Việc Lakers có thể mang về ít nhất hai ngôi sao lớn, cùng dàn cầu thủ trẻ tiềm năng hàng đầu giải đấu sẽ khiến LeBron James phải lưu tâm nhiều hơn.

II

Houston Rockets

Bình minh sẽ về với LeBron James nếu đến 5 đội này - Ảnh 2.
Houston Rockets cũng là điểm đến hấp dẫn với LeBron James khi sở hữu Chris Paul và James Harden.

Lợi thế của Rockers đó là việc đang sở hữu Chris Paul, người bạn thân của LeBron James.

LeBron có thể chọn cách sang Rockets tương tự những gì Chris Paul đã làm. Vào hè năm ngoái, Chris Paul đã từ chối bản hợp đồng tối đa lương bổng và đưa ra đề nghị với Los Angeles Clippers rằng nên giao dịch mình đến Rockets. Nếu không, Paul sẽ đến Rockets theo dạng chuyển nhượng tự do, vì khi đó hợp đồng của “The Point God”2 gần hết hạn.

Clippers đã buộc phải làm thế. Cavaliers cũng có thể chọn cách này.

Vấn đề với Rockets lúc này là Ryan Anderson, người lãnh hơn 20 triệu đô mỗi năm. Nếu tìm được một đội bóng sẵn sàng nhận Ryan Anderson, việc đem về LeBron James để tạo nên “mũi đinh ba” tấn công hàng đầu giải đấu sẽ trở nên dễ dàng hơn với Rockets.

Hoặc Rockets có thể hy sinh Eric Gordon và P.J Tucker để đạt được mục đích.

III

San Antonio Spurs

Bình minh sẽ về với LeBron James nếu đến 5 đội này - Ảnh 3.
LeBron James sẽ đến San Antonio Spurs vì Gregg Popovich?

Gần đây, thông tin huấn luyện viên lão thành Gregg Popovich muốn chiêu mộ LeBron James đã xuất hiện trên các phương tiện tuyền thông. Cho nên mặc nhiên Spurs trở thành đội bóng mới nhất tham gia vào cuộc chiến giành giựt siêu sao xuất xắc nhất giải đấu.

Spurs có thể dùng những cầu thủ như Pau Gasol, Patty Mills, Danny Green hoặc Rudy Gay làm điều kiện trao đổi với Cavaliers, với hy vọng tạo nên bộ đôi LeBron James và Kawhi Leonard. Đội bóng miền Nam Texas đang chờ đợi Green, Gay và Joffrey Lauvergne chấp nhận bản hợp đồng hiện tại với đội bóng. Nếu như những cầu thủ kể trên không chấp nhận, Spurs có thể giải phóng quỹ lương khoảng 17,2 triệu đô hàng năm.

Quỹ lương sẽ càng rộng mở hơn nếu như Spurs dùng Gasol như một phần trong điều kiện trao đổi với Cavaliers, khi đó quỹ lương sẽ được dọn 33,2 triệu đô hàng năm.

Đáng chú ý: Spurs sẽ không thể đưa Green, Gay hoặc Lauvergne lên bàn đám phán trong các thương vụ trao đổi sắp tới, nếu như họ từ chối.

IV

Philadelphia 76ers

Bình minh sẽ về với LeBron James nếu đến 5 đội này - Ảnh 4.
Những tài năng này liệu có đủ sức hấp dẫn LeBron James.

Tương tự Lakers, 76ers dễ dàng hơn trong việc chiêu mộ LeBron James, so với Rockets và Spurs. Đội bóng đến từ Philadelphia có thể giao dịch hoặc chấm dứt hợp đồng với Jerryd Bayless để dọn trống quỹ lương hơn 8 triệu đô hàng năm.

Thậm chí những cái tên như Furkan Korkmaz, Timothe Luwawu-Cabarrot, Justin Anderson và T.J. McConnell có thể là người phải ra đi để 76ers rộng đường chiêu mộ LeBron. Thách thức lớn hơn cả với 76ers lúc này là việc thuyết phục tay ném J.J Redick ở lại, vì LeBron James.

The King3 luôn muốn những đội bóng mình đến phải có ít nhất một tay ném xuất sắc hệt như Ray Allen, Kyle Korver… Và J.J Redick có đầy đủ mọi yếu tố mà LeBron cần.

Một lợi thế lớn hơn cả đó là việc LeBron James có thể tiếp tục ở lại miền Đông ưa thích khi ký hợp đồng với 76ers. Một yếu tố quan trọng không kém.

V

Boston Celtics

Bình minh sẽ về với LeBron James nếu đến 5 đội này - Ảnh 5.
Kyrie Irving và LeBron James tái hợp? Tại sao không?

Boston Celtics đang là đội bóng có tương lai xán lạn nhất miền Đông. Với LeBron James, mặt trời rồi sẽ lại mọc ở Boston. Tuy nhiên, Celtics cần phải làm gì để có thể sở hữu LeBron James.

Phi vụ trao đổi Gordon Hayward và LeBron James sẽ mang nhiều ý nghĩa với cả hai đội bóng. Celtics có thể mất nhiều hơn một Hayward, nhưng bù lại họ sẽ tiến nhanh hơn tới thành công.

Boston Celtics sẽ là một điểm đến thú vị với LeBron James.

Theo Webthethao

3 thoughts on “Đâu là nước đi an toàn cho LeBron James?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.