Đâu là những cái tên sáng giá nhưng phải ngồi nhà xem Olympic năm 1992

Thế hệ Dream Team 1992 với những Magic Johnson, John Stockton, Charles Barley, Chris Mullin, Karl Malone, Clyde Drexler, Michael Jordan, Scottie Pippen, Larry Bird, Patrick Ewing, David Robinson và Christian Laettner vẫn luôn được xem là tập thể vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao thế giới.

Huyền thoại Isiah Thomas vẫn luôn được xem như là sự vắng mặt đáng tiếc nhất của thế hệ đó. Thế nhưng không chỉ riêng Thomas mà còn rất nhiều cầu thủ đẳng cấp khác đã không được góp mặt.

Đây là danh sách những cầu thủ đã lỡ hẹn với đội hình huyền thoại này.

Isiah Thomas

Những ngôi sao NBA lừng danh lỡ hẹn với Dream Team 1992 - Ảnh 2.

Isiah Thomas được xem là hậu vệ dẫn bóng (PG) tốt nhất NBA ở thời điểm đó, dù Detroit Pistons không thể lên ngôi vô địch trong cùng năm. Vào năm 1992, Thomas đã bắt đầu có dấu hiệu xuống dốc nhưng vẫn có trung bình 18,5 điểm và 7,2 kiến tạo.

Tuy vậy, huyền thoại của Pistons vẫn là người bị loại, trong khi Larry Bird 32 tuổi và Magic Johnson đã nghỉ hưu lại được chọn. Theo nhiều nguồn tin thì Thomas không được lòng của gần như toàn bộ thành viên trong đội hình Dream Team năm đó.

Thế nên cũng không quá bất ngờ khi Isiah Thomas là người phải ngồi nhà xem Olympic.

Shaquille O’Neal

Những ngôi sao NBA lừng danh lỡ hẹn với Dream Team 1992 - Ảnh 3.

Shaq có lẽ là sự thiếu vắng đáng tiếc nhất ở đội hình này. Shaq phiên bản sinh viên đại học gần như áp đảo mọi sân bóng ở cấp độ của mình trong thời điểm đó. Tiền phong chính (PF) Christian Laettner dù cũng là sinh viên như Shaq nhưng lại chính là cái tên được chọn. Có thể hiểu rằng việc cùng Duke giành chức vô địch NCAA 1 đã góp phần mang Christian Laettner đến với Dream Team.

Nhìn lại Shaq ta có thể hiểu vì sao đây lại là sự thiếu vắng đáng tiếc. Shaq được Orlando Magic lựa chọn ở vị trí đầu tiên trong kỳ NBA Draft 1992. Ở cấp độ đại học, Shaq có trung bình 24,1 điểm, 14,0 rebounds (bắt bóng bật bảng) và 5,2 blocks (chặn bóng) mỗi trận.

Dominique Wilkins

Những ngôi sao NBA lừng danh lỡ hẹn với Dream Team 1992 - Ảnh 4.

Vào năm 1992. Wilkins là một trong những tay ghi điểm hàng đầu của NBA. Wilkins có trung bình 28,1 điểm và 7,0 rebounds trong mỗi trận đấu. Người đàn ông của những pha highlights có 6 mùa giải trước đó ghi trung bình ít nhất 25,9 điểm mỗi trận.

James Worthy

Những ngôi sao NBA lừng danh lỡ hẹn với Dream Team 1992 - Ảnh 5.

Lão tướng James Worthy có 6 mùa giải trước đó ghi trung bình 20 điểm mỗi trận. Phong độ của Worthy trong mùa giải 1991-92 vẫn rất tốt khi có trung bình 19,9 điểm trong 54 trận đấu.

Reggie Miller

Những ngôi sao NBA lừng danh lỡ hẹn với Dream Team 1992 - Ảnh 6.

Trước khi Stephen Curry có mặt và trước Ray Allen, Miller là tay ném NBA hay nhất mọi thời đại. Thậm chí ở thời điểm đó, Miller vẫn đang có phong độ đỉnh cao với trung bình 22,6 điểm từ giai đoạn 1990 đến 1992.

Dennis Rodman

Những ngôi sao NBA lừng danh lỡ hẹn với Dream Team 1992 - Ảnh 7.

Rodman có 7 mùa giải trước đó rebounds trung bình 18,7 lần mỗi trận. Ông được xem là một trong những tiền phong chính (PF) phòng ngự hay nhất trong lịch sử. Cho tới ngày nay, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng Dream Team năm đó nên có mặt Rodman để mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.