Đặt mục tiêu vô địch, thế nhưng Saigon Heat chưa từng có chiến thắng ở bán kết

Viet-Arnold---Saigon-Heat

Saigon Heat bước vào trận bán kết quyết định số phận với Hongkong Lions bằng một thống kê không vui khi chưa từng giành một chiến thắng nào ở playoff.

Lần thứ 3 góp mặt tại bán kết Asean Basketball League (ABL), Saigon Heat đang đứng trước nguy cơ bị loại bởi đối thủ Hongkong Easter Long Lions (Hongkong Lions) quá mạnh. Ở game 1, tỷ số đã là 114-74 với khoảng cách 40 điểm thua.

Saigon Heat liệu có cản bước được ứng cử viên vô địch Hongkong Lions? Ảnh: ABL.
Saigon Heat liệu có cản bước được ứng cử viên vô địch Hongkong Lions? Ảnh: ABL.

 

Cơ sở duy nhất để tin vào một chiến thắng của Heat lúc này là sự cổ vũ của khán giả nhà và tinh thần chiến đấu của Viet Arnold cùng đồng đội. Dẫu vậy, điều này cũng chưa từng xảy ra khi saigon Heat vẫn thua “Sư tử Hongkong” hai lần tại CIS Arena (74-84 và 72-97).

Mùa giải 2016-2017, BLĐ của CLB bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam đặt mục tiêu vô địch. Nhưng đến lúc này và nhìn lại quá khứ hai lần vào bán kết của họ thì thực tế điều này rất khó xảy ra. Heat vào bán kết ABL lần đầu 2014 và sau đó là mùa 2015-2016.

 

“Trận đấu trên sân CIS Arena giữa Saigon Heat và Hongkong Lions sẽ diễn ra lúc 16h30 ngày 8/4/2017. Trong khi đó, Singapore Slingers đã sớm vào chung kết với chiến thắng thứ 2 trước Alab Pilipinas.”

 

Trong hai mùa giải đó, Saigon Heat đều thua Westports Malaysia Dragons sau 2 game đầu tiên. Kịch bản tương tự cũng đang diễn ra ở mùa giải hiện tại và cơ hội lúc này thậm chí còn nhỏ hơn trước rất nhiều.

HLV Anthony Garbelotto của Saigon Heat. Ảnh: ABL.
HLV Anthony Garbelotto của Saigon Heat. Ảnh: ABL.

 

HLV Anthony Garbelotto rất chuộng phong cách viết thư. Trước khi lượt trận bán kết diễn ra, ông đã chuẩn bị cho thất bại khi cho rằng: “Dù thắng hay bại đi chăng nữa, chúng tôi vẫn luôn giữ niềm tin chúng tôi sẽ đánh bại họ vào ngày thứ 7 tại Sài Gòn“.

Rõ ràng kết quả game 1 cũng được BHL Saigon Heat dự đoán trước. Trước khi game 2 diễn ra, vị HLV này viết tiếp: “Nhiều người nghĩ sẽ không còn cơ hội nào nữa, nhưng chúng tôi sẽ có thể thắng 2 trận và đó là điều mà chúng tôi vẫn đang hướng đến”.

Về lực lượng, Saigon Heat vẫn với bộ khung mà họ phải mất nửa mùa giải mới ổn định được với những cái tên như Henrique, Moses, Viet Arnold, Tuấn Tú, Tâm Phúc và Daniel. Trong khi đó, Hongkong Lions đã bổ sung Josh Boone 32 tuổi ở vị trí Tiền phong/Trung phong.

Quang Thịnh | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.