Đã từng có một thời Streetball oanh liệt như thế (kỳ 3)

The_Professor_And1_Vintage_Streetball

Trong khi các trận đấu tại mùa giải NBA dần đi vào hồi kết thì chính là lúc bắt đầu của những tay mơ chuyên biểu diễn bóng rổ ngoài phố, và trở thành huyền thoại.

“Chúng tôi thắc mắc rằng chúng tôi nên làm bao nhiêu cuộn băng ? Tôi nghĩ lúc đầu, chúng tôi chỉ nên làm khoảng 10.000 VHS nhưng mọi thứ đã quá điên rồ khi chúng tôi đưa những cuộn băng đến New York và Công viên Rucker, kết quả là chúng tôi phải làm ra đến 100.000 băng VHS”

– DJ Set Free

Prime Objective: Khi các tour AND1 đến D.C. trong suốt thời gian đó All-Star Weekend đang diễn ra trong thành phố vào năm 2001, họ để nghị tôi kí một hợp đồng , nhưng tôi vẫn cố gắng để gia nhập NBA. Sau đó, tôi chơi ở Công viên Rucker trong đội New York All- Stars. Tôi đã ghi 55 điểm trong trận đấu đó và họ đề nghị tôi kí hợp đồng một lần nữa. Vào thời điểm đó , tôi đang chơi trong NBDL.

Nhưng luôn hiện hữu những sự khôn khéo trong tất cả mọi thứ . Cơ hội cuối cùng của tôi là với New Jersey Nets . Tôi thực sự đã phải nhờ đến sự khôn ngoan vì Irv Gotti – người đứng đầu của Murder Inc, đã trải qua một cuộc đấu thầu cân não với một trong những nhà điều hành ở một công ty khác cũng là một trong những chủ sở hữu của Nets . Gotti nói để cho tôi một cơ hội, công bằng hơn và tất cả mọi thứ sẽ được theo dõi kĩ lưỡng. Tôi đi xuống đó để kiểm tra sức khỏe và nó rất tốt, họ gọi tôi trở lại vào ngày hôm sau và cuối cùng họ đưa tôi vào đội Summer League. Tôi đã có một mùa hè thi đấu tốt , vì vậy họ đã đưa tôi đến trại tập luyện của Nets . Tất cả đã kết thúc khi khi họ bắt tôi ra khỏi buổi tập và bác sĩ làm tôi sợ đến chết, ông ta nói rằng ông lo ngại về những chẩn đoán của tôi. Thật điên rồ . Họ nói rằng họ không muốn tôi phải chết, nhưng khi tôi trở lại với bác sĩ riêng của tôi, người tôi thường đến khám từ khi học đại học Georgetown, ông nói tôi rằng mọi thứ vẫn ổn và không hề có sự bất thường nào. Mọi thứ thật nhảm nhí, tôi mệt mỏi với việc theo đuổi giấc mơ NBA, tôi quyết định tham gia tour AND1 .

Helicopter: Trong mùa hè năm 2002 , tôi về nhà sau giờ học. Tôi nói chuyện với một người bạn tốt của tôi, Tracy Williams, anh ta đã bàn luận với Shane . Tôi quyết định tôi sẽ thi đấu thử và xem xét những gì sẽ xảy ra . Khi tôi rời khỏi trận đấu, Prime Objective phát hiện tôi từ cuộc thi dunk tại trường đại học, vì vậy anh ta yêu cầu tôi làm một vài cú dunk và phần còn lại là lịch sử.

Baby Shaq: Khoảng thời gian đó là năm 2002, tôi nghe nói về AND1 Tour nhưng không bao giờ đi xem. Vào năm sau , huấn luyện viên đội bóng đối phương vào thời điểm đó là Mike Ellis . Ông ấy đến phòng tập tìm Pat The Roc còn tôi thì đang tập với Pat . Mike hỏi Pat tôi là ai và cuối cùng ông đến yêu cầu tôi chơi với đội AND1 . Lúc đầu, tôi nói không , nhưng sau đó ông ta đề nghị: “Cậu sẽ được trả 500 đô la cho mỗi trận đấu”, tôi tự nhủ : “Ai lại đi bỏ cơ hội này chứ ?”  Tôi chấp nhận lời đề nghị và mọi thứ diễn ra từ đó. Tôi có thể thành thật nói rằng tôi đã may mắn khi ở đúng nơi vào đúng thời điểm .

Sik Wit It: Lần đầu tiên tôi nghe nói về tour du đấu, tôi đã ở Pasadena [ California ] chơi bóng rổ trong phòng tập một  mình và một người nào đó đến gặp tôi , nói rằng có một buổi tuyển trạch của AND1 và tôi nên đi đến. Người đó đã chở tôi đi và tôi đã đạt được điều đó.

The Professor : Tôi nghe nói về tour du đấu vào năm 2001 khi họ thi đấu và sau đó họ đến Oregon vào năm 2002 khi tôi còn học trung học và tôi đã đối đầu với một số cầu thủ trong năm 2002. Có một clip của tôi trong AND1 Mixtape Tập 6 , rất nhiều người không biết về điều này , chỉ một điểm nhấn mà thôi. Và sau đó vào năm 2003 họ đã trở lại, họ đã đến Portland, Oregon và là năm đầu tiên họ làm cuộc thi “Survivor “.

Họ hy vọng cuộc thi “Survivor ” có thể tìm kiếm các cầu thủ streetball vô danh tiếp theo sẽ trở thành thành viên tiếp theo của đội AND1 . Vì vậy, tôi bước vào, trải qua cả mùa hè bằng việc ở trong cuộc thi đó suốt và giành được một hợp đồng lúc kết thúc mùa giải.

C.T

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.