Đã từng có một thời Streetball oanh liệt như thế (kỳ 2)

and1 mixtape tour part 2

Qua lời kể của chính những con người đã trải qua giai đoạn đỉnh cao của streetball đó, chúng ta có thể hiểu được phần nào về sự ra đời của chuỗi video bóng rổ đường phố hấp dẫn nhất hành tinh: And1 Mixtape Tour

Thời kì đầu

[​IMG]

DJ Set Free : Mọi thứ bắt đầu từ các băng mixtape trong năm 1998. Trong khu nhà bếp của văn phòng thường để rất nhiều băng hình của AND1 nên chúng tôi thường đến đó và thưởng thức chúng . Trong những video ấy có hầu như tất cả các cảnh quay của Rafer [ Alston ] nơi sân chơi cũ tại Công viên Rucker . Hồi đó tôi đang là một DJ , nên điều mà tôi làm là sẽ mở băng lên xem và giảm âm thanh xuống và bắt đầu DJ đoạn băng đó. Khi tôi nhấn nút, tôi lân lân trong suy nghĩ “Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng tôi có thể in bìa và đóng gói cuộn băng video mixtape đầu tiên trên đời. ”

Tôi đã làm việc với Rawkus và họ đã cho tôi một số bài hát độc quyền để đưa vào các video, và đó là cách mà các ý tưởng cứ xuất hiện trong đầu tôi. Tôi vẫn cần thêm một số thứ nữa, vì vậy tôi gọi cho những nghệ sĩ mà tôi biết, như Mos Def . Và khi tôi đảm nhận làm việc này có rất nhiều  ý tưởng đến với tôi, sau đó chúng tôi đưa nó vào AND1, chúng tôi lúc ấy cứ giống như là , “Chúng ta đã tìm ra được một thứ đáng kinh ngạc” . Đó là cách các cuộn băng mixtape ra đời. Tôi nhớ khi chúng tôi quay trở lại cho công việc sản xuất, chúng tôi thắc mắc rằng chúng tôi nên làm bao nhiêu cuộn băng ? Tôi nghĩ lúc đầu, chúng tôi chỉ nên làm khoảng 10.000 VHS nhưng mọi thứ đã quá điên rồ khi chúng tôi đưa những cuộn băng đến New York và Công viên Rucker, kết quả là chúng tôi phải làm ra đến 100.000 băng VHS.

Headache : Tôi là người đầu tiên , à không, tôi và Waliyy [ Main Event ] có lẽ là những cầu thủ đầu tiên ký kết. AND1 đang tìm kiếm các cầu thủ triển vọng, lúc đó tôi là một trong những hậu vệ trẻ tuổi nhất ở thành phố New York khi ra khỏi trường đại học. Bạn biết đấy , chỉ cần lùng sục trong thành phố ông ấy đã tìm thấy và trao cho tôi cơ hội này . Chúng tôi đi vài vòng để thu hình một chút còn Waliyy thì sắp xếp những trận đấu đầu tiên ở Jersey , để tạo một bước chạy đà hoàn hảo trong cách hoạt động trước khi nghĩ đến [ AND1 Mixtape ] Tour . Tôi đoán là họ muốn hướng tới việc bán được nhiều áo phông. Những bước đầu tiên đã bắt đầu từ đó.

Vì thế chúng tôi muốn làm điều đó ngay bây giờ, khi con người ta có được một ít thiết bị , một ít tiền, họ sẽ muốn làm một điều gì đó. Điều đó là một cái gì đó mà chúng ta thích , tất cả mọi người sẽ chỉ cần một thời gian ngắn để tìm ra nó. Tôi đã không hy vọng là nó sẽ lớn mạnh như nó đang đạt được, nhưng mọi thứ đã hoàn toàn khác biệt. Bạn biết đó, lúc này chúng tôi chỉ muốn thử điều này và xem cách thức nó hoạt động . Bảy người đầu tiên gồm: Future, chúng tôi nói chuyện với anh ta. Craft Ferguson , khi đi đến Đại học New Mexico. Half Man, Half Amazing , chúng tôi đón Shane The Dribbling Machine , Main Event , và Skip [ 2 My Lou ]. Và đó là sáu chàng trai đầu tiên và đã thực sự trở thành một phần của tour. Đó là giai đoạn ươm mầm .

The Dribbling Machine: Ai đó đã nói về một công ty giày muốn chúng tôi thi đấu ở New Jersey . Đó không phải là một tour du lịch, chúng tôi đang nói về việc tôi , Main , và Half chơi bóng. Mùa hè năm đó , chúng tôi đã chơi tại Công viên Rucker , tôi nghĩ rằng chúng tôi đã giành được chức vô địch trong trận đấu đó, tại Công viên Rucker ngày thứ Sáu. Mà tour  ở ngay đó, nó còn hơn một trận đấu. Khi chúng tôi biết về tour du đấu, nó đã được gần một năm kể từ sau trận đấu đầu tiên đó.

Skip 2 My Lou: Tôi nghe nói về tour du đấu trong những năm giữa thập niên 90. Vào chính xác cuối những năm 90, khi tôi trở về nhà từ trường đại học, họ bảo tôi hãy là một phần của nó.

Skip to my lou via AND1
Skip to my lou biểu diễn màn qua người đỉnh cao tại công viên Rucker Park

Main Event: Vào mùa hè năm 99 , tôi đã gặp một người nào đó từ AND1 tên là J.R.- một chàng trai tốt bụng, nhưng anh ta không còn làm việc ở đó nữa. Tôi đã nói chuyện với chàng trai tên là J.R. qua điện thoại, sau đó đã có một cuộc họp ở thành phố New York giữa tôi và anh ta, liên kết với AND1, anh ta nói:“Này, chúng tôi vừa bán ra 100.000 bản video của  Skip 2 My Lou. Chúng tôi muốn anh góp mặt trong Vol. 2 . Chúng tôi sẽ thu lại các cảnh quay của anh và làm thành một cuộn băng.” Tôi lúc ấy như đang ở trên cung trăng vậy. Anh ta còn nói “Chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một thỏa thuận về quảng cáo giày”. Anh ta đang nói chuyện với một đứa trẻ chơi ở Rucker Park và đưa thằng nhóc đó đến chơi những giải thế giới , AAU , All-American. Vì vậy, tôi vô cùng phấn khích : “ Một hợp đồng về giày ư ?” Điều đó là chưa từng có, tôi như ngủ say trên điều đó. Sau đó, suy nghĩ này đến với tôi – nếu tôi cung cấp cho họ tất cả các cảnh quay của tôi , tôi sẽ thực hiện những động tác đó tốt nhất có thể. Tôi suy nghĩ trong một tuần , và sau đó liên lạc lại với họ .

Tôi nảy ra một ý tưởng trong tuần đó – tôi muốn mang đến cơ hội này cho những người khác thay vì chỉ riêng mình tôi. Những người khác đó là những người mà tôi đã chơi bóng chung hơn mười năm. Tôi nghĩ với ý tưởng này chúng tôi có thể sở hữu những streetballer tốt nhất – đó là năm chúng tôi gồm Shane , tôi, Half Man Half Amazing, Helicopter, và Future. Đó là năm người được tạo cơ hội. Tôi đã tuyên bố: “Hãy để năm streetballers tốt nhất trên thế giới không chơi ở NBA và trình diễn và quảng bá thương hiệu của họ . ‘

A.O.: Tôi tham gia vào tour du đấu đầu tiên năm 2000 và tôi đã chơi một trận đấu tại thành phố New York mùa hè năm đó . Kế đó tôi đã ở văn phòng của HoopsTV.com, AND1 ở ngay bên cạnh. Tôi đã gặp người đàn ông tên Pete, lúc đó tôi đang trong năm ra trường đầu tiên của tôi và những điều đã xảy ra là tôi đã có một cuộn băng dành riêng cho tôi – băng của Skip thì đang được bán ở ngoài – nên người đàn ông đó đã đưa clip của tôi cho các nhà tuyển trạch, cho cả NBA nữa, lấy cuộn băng ấy và thêm âm nhạc vào nó. Những người đến từ AND1 đã có nó, tôi làm việc với họ một vài lần và họ bắt đầu gửi cho tôi các công cụ.

Aaron Owens streetballer
Aaron Owens streetballer

Sau đó, vào cuối tháng Bảy họ đề cập đến tour du đấu và nói tôi rằng: ” Cậu muốn đi chứ ? ” Mọi thứ bắt đầu từ đây đối với tôi . Tất cả chúng tôi đã bay đến Los Angeles và gồm có năm người đó là : Headaceh, Main [Event ] , Shane , Craft và Biz và tôi và [Hot] Sauce . Đó là trận đấu đầu tiên tại trường Đại học Tây Nam .

Half Man, Half Amazing: Chúng tôi đã có một trận đấu tại Rucker và sau trận đấu, Main Event đến gần tôi và nói: ” Chúng ta có thể làm cái gì với AND1 để thu hút nhiều người quan tâm đến chơi ? Cậu có cảm thấy vui khi được chơi bóng không ? ” Tôi nói :”Tất nhiên rồi.” Có khoảng sáu hay bảy người trong  đội, chúng tôi đã có một vài trận đấu nhỏ , có một trận đấu ra ở Linden , [ N.J. ] , khu phố của Main Event , và chúng tôi đã thi đấu khá tốt . Chúng tôi đã có một vài trận đấu sau đó tại một số địa điểm nhỏ nhờ đó chúng tôi dần thu hút được nhiều người xem hơn.

Còn tiếp…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.