Đã có một thời NBA được coi là thảm họa bởi vì

Thay đổi là điều nên làm để mọi thứ tốt hơn. Tuy nhiên đột ngột thay đổi một thói quen đã gắn bó với nhiều người từ lâu, và thậm chí là đem lại kết quả không tốt, thật sự là một thảm họa.

Và một trong những điều khó chịu nhất với các cầu thủ NBA, đó chính là phải đổi loại banh thi đấu mà họ không hề quen thuộc.

NBA từng bị gạch đá vì sử dụng loại banh thi đấu là kẻ thù số một của cầu thủ - Ảnh 1.
David Stern và quả bóng mới được áp dụng tại NBA năm 2006.

Mùa giải 2006-07, NBA đã quyết định thực hiện một cuộc cải cách khi cho thay đổi loại banh thi đấu trước đây thành một mẫu hoàn toàn mới.

Với mong muốn khiến giải đấu phát triển tốt hơn, cựu ủy viên ban chấp hành NBA, David Stern, đã cho bỏ loại bóng da thường dùng trước đây và đổi bằng bóng thi đấu sợi tổng hợp do Spalding sản xuất.

Thời điểm đó, David Stern đã khẳng định rằng: “Đây chính là loại bóng thi đấu tốt nhất thế giới“. Mẫu bóng mới này được thiết kế nhằm tăng độ bám và cảm giác cho cầu thủ, trong khi vẫn có thể tiết kiệm nhiên liệu so với bóng cũ.

NBA từng bị gạch đá vì sử dụng loại banh thi đấu là kẻ thù số một của cầu thủ - Ảnh 2.
Mẫu bóng sợi tổng hợp mới này đã trở thành kẻ thù số 1 của các cầu thủ NBA.

Tuy nhiên, trái với sự hào hứng của ban lãnh đạo giải đấu, các cầu thủ lại tỏ ra vô cùng giận dữ với quyết định thay đổi này.

Tệ hại. Tôi có cảm giác nó như quả bóng rẻ tiền mua ở tiệm đồ chơi. Tỷ lệ ném của bạn sẽ giảm và tỷ lệ turnover sẽ tăng lên. Đó là bởi vì khi ướt, quả bóng này thật sự khó kiểm soát. Bất cứ ai nghĩ ra ý tưởng này thì cũng nên bị sa thải là vừa“, Shaquille O’Neal bày tỏ thái độ về điều này.

Cả các danh thủ như Steve Nash, Ray Allen, Dirk Nowitzki, Raja Bell hay Jason Terry đều cho biết quả bóng thường xuyên khiến các đầu ngón tay của họ bị nứt, thậm chí là rỉ máu.

Và đặc biệt nhất, các cầu thủ cảm thấy bị xúc phạm khi NBA quyết định thay đổi một thứ quan trọng như bóng thi đấu nhưng lại không cho họ thử nghiệm trước để đánh giả hiệu quả thực sự của ý tưởng này.

NBA từng bị gạch đá vì sử dụng loại banh thi đấu là kẻ thù số một của cầu thủ - Ảnh 3.
Rất nhiều danh thủ NBA đã cật lực lên tiếng phản đối mẫu bóng mới này.

Mọi thứ trở nên căng thẳng đến nổi ông chủ của Dallas Mavericks, Mark Cuban đã phải kiểm tra lại loại bóng mới này tại đại học Texas Arlington.

Đúng như vậy, quả bóng này có rất nhiều khiếm khuyết như việc độ nảy thấp hơn bình thường 5% cũng như khá trơn trượt khi dính mồ hôi.

Ngay lập tức, NBA đã thay đổi quyết định và sử dụng lại loại banh da trước đây. Spalding cũng hoàn lại tiền cho bất kỳ khách hàng nào đã lỡ mua mẫu banh sợi tổng hợp kia. Có lẽ đây xứng đáng là mẫu banh thi đấu bị cầu thủ NBA ghét nhất trong lịch sử.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.