Cúp Bóng rổ QG 2017: Cựu vương trở lại, ĐKVĐ vắng bóng

Giải Cúp bóng rổ Quốc giá 2016

Giải bóng rổ Cup Quốc Gia 2017, tiền thân là Giải bóng rổ Cup Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, là một trong những sự kiện quan trọng trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam được tổ chức thường niên vào dịp đầu năm nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng phong trào bóng rổ ở các địa phương, phát hiện nhân tố mới bổ sung vào đội tuyển quốc gia. Năm 2017, Sóc Trăng tiếp tục là đơn vị đăng cai tổ chức giải với sự tham gia của 6 đội nam và 4 đội nữ trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp.

Giải Cúp bóng rổ Quốc giá 2016
Không khí khai mạc Giải Cúp bóng rổ Quốc gia năm 2016. Ảnh: LĐBRVN

Năm 2017, Sóc Trăng tiếp tục là đơn vị đăng cai tổ chức giải với sự tham gia của 6 đội nam và 4 đội nữ trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp.

Đáng chú ý trong mùa giải năm nay có sự trở lại của cựu vương tuyển Hà Nội từng giành chức vô địch năm 2015 với bộ sậu đang làm mưa làm gió tại các giải lớn nhỏ trong và ngoài nước năm vừa qua. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là bộ đôi đình đám Hoàng Ca – Đạt Doc không thể tham gia cùng đội tuyển vì lý do cá nhân.

Thành phần dự giải

Thành phần dự giải

Mùa giải năm nay cũng chứng kiến sự thiếu vắng của Đương kim vô địch ở cả hai nội dung nam, nữ năm 2016 là đội tuyển TP. Hồ Chí Minh. Một số nguồn tin không chính thức cho rằng do TP.HCM đang “ém quân” nhằm có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho mùa giải VBA sắp tới.

Một nhân tố đáng chú ý khác chính là đội tuyển TP. Cần Thơ năm nay với lực lượng khá đồng đều, chiều cao trung bình 1m80, ngoài ra còn có sự giúp sức của các cầu thủ từng chơi tại VBA là Võ Văn Mỹ và Đàm Huy Đại (đều thuộc Danang Dragons) cùng tài năng trẻ Lê Văn Đầy (Cantho Catfish).

Rất có thể năm nay Cần Thơ cũng sẽ có sự góp mặt của “Độc cô cầu bại” Nguyễn Văn Hùng, nếu như vậy Cần Thơ sẽ là một trong những ứng cử viên nặng kí cho chức vô địch.

Hà Nội vô địch Giải Cup Bóng rổ Quốc gia 2015
Tuyển Hà Nội vô địch Giải Bóng rổ Cúp Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam năm 2015. Ảnh: Lữ Giàu

 

Tp. Hồ Chí Minh - Nhà vô địch Cup Bóng rổ Quốc Gia 2016
Tp. Hồ Chí Minh – Nhà vô địch Cup Bóng rổ Quốc Gia 2016. Ảnh: BRVN

Các đội sẽ thi đấu từ ngày 21/2 đến 25/2/2017 tại Quảng Trường Bạch Đằng, Tp. Sóc Trăng theo thể thức vòng tròn một lượt và tính điểm xếp hạng nhằm chọn ra các thứ hạng nhất, nhì, ba ở cả hai nội dung nam, nữ.

Sân bóng diễn ra Giải Cup bóng rổ Quốc Gia 2016
Sân bóng diễn ra Giải Cup bóng rổ Quốc Gia 2016. Ảnh: LĐBRVN

Sáng nay, buổi họp chuyên môn Cúp bóng rổ quốc gia 2017 đã được tiến hành tại Tp. Sóc Trăng với sự tham dự của Ông Đinh Đức Mạnh – Trưởng bộ môn bóng rổ Tổng Cục TDTT, Ông Đặng Hà Việt – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (LĐBRVN), Ông Trần Văn Hùng – Phó GĐ Sở VH TT & DL Tỉnh Sóc Trăng, Ông Lưu Công Danh – Giám đốc TT Huấn luyện và thi đấu TDTT Tỉnh Sóc Trăng cùng đại diện 10 Đội tuyển.

Ông Đặng Hà Việt - Tổng thư ký LĐBRVN
Ông Đặng Hà Việt – Tổng thư ký LĐBRVN. Ảnh LĐBRVN

Cũng nhân buổi họp chuyên môn Cúp Quốc Gia 2017 diễn ra đầu năm, Ông Đặng Hà Việt – Tổng thư ký LĐBRVN đã trình bày kế hoạch hoạt động năm và một số thông tin đặc biệt liên quan phong trào bóng rổ cả nước.

Lịch thi đấu chính thức

Tổng hợp 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.