Cuộc đối đầu mãn nhãn giữa Richard Nguyễn và Michael Soy trong trận Derby HCM

Trận derby Sài Gòn đã diễn ra vô cùng hấp dẫn giữa Saigon Heat và Hochiminh City Wings, đặc biệt là màn đối đầu giữa Richard Nguyễn và Michael Soy.

Sài Gòn Heat đã sử dụng đội hình xuất phát khá ngạc nhiên khi đưa vào Huỳnh Vĩnh Quang chứ không phải Richard Nguyễn. Hochiminh City Wings bất ngờ áp đảo ở những phút đầu với chuỗi lên điểm 9-2. Có thể thấy HLV Predrag Lukic đã chủ trương đẩy nhanh nhịp độ trận đấu ngay từ đầu với liên tục những pha đi bóng đầy tốc độ của Michael Soy.

Thiếu vắng Tùng “Chika”, thế nhưng cầu thủ trẻ Cao Đắc Luận đã thể hiện khá tốt trong những tình huống tranh chấp rebound với Tim Waale. Trung phong Martin cũng thể hiện tốt hơn dự đoán với những pha khuấy đảo vòng trong. Tuy nhiên, 2 quả 3 điểm của Dư Minh An và Trần Đăng Khoa đã nhanh chóng rút ngắn khoảng cách xuống còn 2 điểm.

Màn khiêu vũ của Richard Nguyễn hủy diệt HCM Wings trong trận derby giông bão

Trong khi Tavarion Nix vẫn chưa thể hiện được độ hiệu quả thì màn khiêu vũ của Richard Nguyễn liên tục đem đến những điểm số cho Saigon Heat. Cú 3 điểm của Huỳnh Vĩnh Quang ở những giây cuối hiệp 1 đã đưa đội chủ nhà vươn lên dẫn trước. Bước sang hiệp 2, Wings tiếp tục chủ động sử dụng Lê Trần Đăng Huỳnh và Michael Soy để gây sức ép cho các PG của Heat. Tuy nhiên Wings liên tục không thể tận dụng tốt những pha dứt điểm và để Saigon Heat thực hiện chuỗi lên điểm 10-2.

Rõ ràng khi chặn đứng được những đường tấn công nhanh của Michael Soy, rất khó để Wings có được điểm số. Mặc dù vậy, Hochiminh City Wings không để thế trận tuột khỏi tay khi có chuỗi lên điểm 8-0 để rút ngắn khoảng cách lại chỉ còn 3 điểm. Ở 2 phút cuối, liên tục là những pha turnover không đáng có của Wings khiến khoảng cách đã lên đến 12 điểm vào thời điểm hiệp 2 kết thúc.

Màn khiêu vũ của Richard Nguyễn hủy diệt HCM Wings trong trận derby giông bão

Michael Soy và Richard Nguyễn đã có màn trình diễn đầy mãn nhãn, xứng đáng với 2 vị trí pick thứ nhất và thứ hai của VBA Draft 2019. Cả 2 đều thể hiện lối chơi tràn đầy tốc độ và giàu năng lượng. Tuy nhiên, Michael Soy có một chút lợi thế khi khả năng ném 3 của anh dường như tốt hơn Richard Nguyễn trong lần gặp nhau đầu tiên này.

Wings đã gặp bế tắc trong khâu tấn công đầu đầu hiệp 3 khiến khoảng cách đã có lúc lên đến 18 điểm. Vincent Nguyễn liên tục có những tình huống tấn công giữ bóng quá lâu và turnover khiến Wings gặp rất nhiều khó khăn. Wayne Martin cũng không ghi được qua nhiều điểm số cho Wings trong cả hiệp 2 và 3.

Màn khiêu vũ của Richard Nguyễn hủy diệt HCM Wings trong trận derby giông bão

Có thể thấy Saigon Heat đã triển khai phòng ngự vô cùng tốt khi Richard Nguyễn, Võ Kim Bản và Dư Minh An liên tục gây khó khăn cho các hậu vệ của Wings. Trong khi đó, dàn trong của Saigon Heat lại quá mạnh với Tavarion Nix, Tim Waale, Đức Kiên và Phú Vinh.

Càng về sau, chiều sâu đội hình của Saigon Heat càng phát huy độ chênh lệch với Wings. Trong suốt 2 hiệp cuối, Wings chỉ ghi được vỏn vẹn 14 điểm. Trận derby Saigon đầu tiên tại VBA Preseason 2019 đã kết thúc với tỷ số áp đảo 68-47 nghiêng về Saigon Heat.

Huy Hồ | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.