Trường học này có tên là ‘The I Promise School’. Đây là dự án mà quỹ từ thiện của James đã ấp ủ gần 1 thập kỉ. ‘The I Promise School’ sẽ giáo dục miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Akron. Hiện tại, ngôi trường này sẽ chỉ có 2 cấp học là lớp 3 và lớp 4. Dự kiến, những cấp học khác sẽ được bổ sung trong tương lai gần.

Trường The I Promise School sẽ có ngày học và năm học dài hơn các trường bình thường khác ở Mỹ. Hơn 40 chuyên gia làm việc tại trường sẽ đánh giá sự tiến bộ của những trẻ em theo học tại đây. Những em vượt qua chương trình học của trường sẽ được hỗ trợ tư vấn tiếp tục học tập để có cơ hội gia nhập trường đại học Akron.

Ngoài tạo điều kiện học tập cho trẻ em, quỹ từ thiện của James còn mở 1 chương trình hỗ trợ bố mẹ các em có thể hoàn thành chương trình học phổ thông.

LeBron James từng có 1 tuổi thơ rất khó khăn do đó anh muốn đóng góp sức mình để giúp những trẻ em tại quê nhà khi đã đứng trên đỉnh thế giới. Anh từng bỏ 83/160 buổi học khi còn học lớp 4 do phải cùng mẹ chuyển chỗ ở liên tục vì tính chất công việc của mẹ anh.

James
LeBron James và mẹ, bà Gloria James

May mắn cho James, khi anh 9 tuổi và lúc đó còn đang chơi bóng bầu dục cho đội bóng thiếu nhi có tên là South Side Ranger, HLV của đội bóng này lúc đó, ông Frank Walker đã cưu mang cậu bé khi nhận nuôi James để cậu bé có thể có chỗ ở và nơi học tập ổn định. Chính ông Walker cũng là người nhận ra tài năng của James và khuyên anh nên chuyển sang chơi bóng rổ.

Image result for lebron james school

Giờ đây khi đã thành công, James cũng muốn giúp đỡ những trẻ em nghèo khi anh đã quyên góp hàng triệu USD cho những chiến dịch hỗ trợ và giúp đỡ trẻ em tại Akron. Quỹ từ thiên của James hi vọng sẽ giúp được 1200 trẻ em đủ điều kiện gia nhập các trường đại học vào năm 2029.

Chia sẻ cảm xúc khi ngôi trường do mình tài trợ chính thức đi vào hoạt động, James cho biết đây là 1 trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời của anh.

 

Một ngôi trường đáng mơ ước cho những bạn trẻ không có được may mắn như những người đồng trang lứa. Mở ngay tại quê hương nơi tạo dựng tên tuổi. Ngôi trường I PROMISE của LeBron James có thể sẽ là di sản lớn nhất của anh tại mảnh đất chôn rau cắt rốn Akron, Ohio. Vậy ngôi trường này có gì đặc biệt?

Image result for the i promise school

Image result for the i promise school

Ngày hôm nay, 240 học sinh lớp 3, 4 có hoàn cảnh khó khăn đã bắt đầu bước vào ngôi trường của LeBron James; trong một dự án được LeBron James ấp ủ và sẽ hoàn thành vào năm 2020 khi mở đủ 8 khối lớp.

Image result for the i promise school
Chia sẻ về dự định tại I Promise, James cho biết “Hồi lớp 4, tôi cúp cua đến 80 ngày học đấy. Tôi cảm thấy rằng ở thời điểm này, chúng ta hoàn toàn có thể tạo được niềm tin cho học sinh, và cho các em biết rằng chúng luôn có người ở bên cạnh. Tôi nghĩ đó chính là những gì một đứa trẻ cần để trưởng thành, chính là cảm giác luôn có người dõi theo bên cạnh”
Image result for the i promise school
Tôi nghĩ rằng tôi đã gặp may mắn và tìm đúng hướng đi khi có một số thầy và HLV giải Little League và tôi bắt đầu tin vào bản thân và họ khiến giấc mơ của tôi trở thành hiện thực”
Giữ lời hứa với vùng đất quê hương cũng như lời hứa với chính mình, anh đã mang về Ohio một chức vô địch NBA vào năm 2016. LeBron James đã trở về quê nhà Akron, Ohio để mở cửa trường học I Promise, di sản mới nhất và ấn tượng nhất cho đến thời điểm này của Quỹ LeBron James Family.
Đối với LBJ, khoảnh khắc mở của I PROMISE SCHOOL là một trong những dấu mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh.
Image result for the i promise school
LeBron James ấp ủ và sẽ hoàn thành dự án của mình vào năm 2020 khi mở đủ 8 khối lớp.
180723IPROMISESchool58.jpg
Đây không chỉ là một trường học đơn thuần, I Promise School có rất nhiều ý tưởng đột phá – ở đó có một lớp học để giúp các em có thể lấy lại những kiến thức đã bị bỏ qua do hoàn cảnh, có thức ăn và công việc hỗ trợ cho gia đình các trẻ và thậm chí là xe đạp cho học sinh. Không chỉ dừng lại ở đó, James sẵn sàng trả toàn bộ học phí cho những học sinh hoàn thành chương trình tại đây và được nhận vào trường Đại học Akron.
180723IPROMISESchool64.jpg
Niềm tin và cốt lõi của ngôi trường được thể hiện trong chính cái tên I Promise, và những lời hứa này được in trên tường, trên tủ và bất cứ nơi nào để nhắc nhở rằng học tập sẽ cải thiện được tương lai của đám trẻ
 Chuyển nhà tới phía bên kia đất nước, James hy vọng rằng dự án của anh sẽ phát triển bền vững, để mọi người biết rằng “anh chàng gầy guộc đến từ Akron” đã để lại một di sản lớn cho quê hương của mình. James chia sẻ trong buỗi lễ khai giảng “tôi muốn mọi người biết rằng những đứa trẻ dù nghèo khó, dù hoàn cảnh kém may mắn, thì cũng có được cơ hội như những người khác. Đó chính là điều quan trọng nhất. Là người lớn, chúng ta có trách nhiệm không được phụ lòng những đứa trẻ, luôn luôn là người chỉ bảo, là gia đình, là huấn luyện viên, là người huấn luyện kỹ năng sống, là nguồn cảm hứng và là những siêu nhân trong mắt lũ trẻ. Những đứa trẻ này là tương lai của chúng ta, chúng có những ước mơ và cảm hứng còn vượt ra ngoài Akron, Ohio hay là USA”

Tổng hợp

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.