Cũng bởi vì đôi giày bị rách mà Nike mới có được Zion

Tuy chiếc giày Nike gặp trục trặc đã gây ra chấn thương cho Zion Williamson, nhưng có lẽ điều đó đã mở ra cơ hội để Nike lấy lòng cầu thủ trẻ tài năng này.

Nhắc đến Zion Williamson, nhiều người sẽ nhớ ngay đến việc chiếc giày Nike PG 2.5 của cầu thủ này bị rách toạc ngay trên sóng truyền hình quốc gia.

Chỉ 33 giây sau khi quả bóng được tung lên ở giữa sân cho trận đấu giữa Duke và North Carolina, chiếc giày của Zion đã bị “nổ”. Chân của Williamson đã lọt xuyên qua chiếc giày và bị trượt, dẫn đến việc cầu thủ này dính chấn thương đầu gối nhẹ cách đây 6 tháng.

Tai nạn này đã gây sốc toàn thế giới bóng rổ khi cả giới NCAA lẫn NBA đều cực kỳ quan tâm đến vụ việc. Cổ phiếu của Nike sau đó đã sụt giảm nghiêm trọng, khiến người khổng lồ trong ngành hàng đồ dùng thể thao này mất hơn 1 tỷ đôla trên thị trường chứng khoán.

Có lẽ vì chính đôi giày bị nổ, Nike mới có được Zion Williamson

Đi cùng vụ việc này là một loạt tin đồn xoay quanh Nike và Zion Williamson. Nhiều người cho rằng đó sẽ là lần cuối cùng Zion mang một đôi giày Nike để thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, mọi thứ đã bị dập tắt khi cách đây khoảng hơn 1 tuần, tân binh của New Orleans Pelicans đã chính thức trở thành người của đội Nike.

Sau khi được chọn ở lượt pick số 1 tại NBA Draft, Zion Williamson ký hợp đồng quảng bá trị giá 75 triệu đôla với Jordan Brand, bỏ qua nhiều đề nghị lên đến hơn 100 triệu đô từ các thương hiệu khác như Li-Ning hay PUMA.

Đây là một quyết định khá bất ngờ. Tuy nhiên theo ESPN, chính chiếc giày bị nổ vào tháng Hai kia đã tạo cơ hội cho Nike lấy lòng Zion Williamson.

Có lẽ vì chính đôi giày bị nổ, Nike mới có được Zion Williamson

Theo ESPN:

“Kỳ lạ thay, giây phút tệ nhất của Zion Williamson với một chiếc giày Nike đã biến thành một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của công ty này. Khi chiếc giày PG 2.5 của Zion bị rách toạc chỉ 33 giây sau khi trận đấu được mong chờ nhất bóng rổ đại học giữa Duke với North Carolina, Nike đã vô tình được tạo điều kiện để thể hiện sự quan tâm và chăm lo cho Williamson.

Đầu tiên, Nike nhanh chóng cử đại diện cấp cao của hãng đến gặp trực tiếp Zion Williamson và trường đại học Duke để cáo lỗi. Sau đó, Zion được cấp lại những đôi giày cực kỳ đặc biệt với khả năng chống chịu cao hơn cho giai đoạn còn lại của mùa giải NCAA.

Theo nguồn tin thân cận với các bên liên quan, Zion Williamson đã được Nike “cưng như trứng” và đây là điểm cộng rất lớn được ghi trong mắt Zion cũng như gia đình của cầu thủ này”.

Có lẽ vì chính đôi giày bị nổ, Nike mới có được Zion Williamson

Dù được đề nghị rất nhiều tiền từ các thương hiệu lớn khác như PUMA, Li-Ning hay Anta, Zion Williamson vẫn quyết định ký một bản hợp đồng có giá trị thấp hơn với Jordan Brand, thương hiệu con của Nike.

Rõ ràng quyết định này đã không được đưa ra dựa trên những con số trên hợp đồng. Lý do có thể là Zion muốn được mang trên chân những đôi giày của thần tượng Michael Jordan, nhưng cũng không loại trừ khả năng anh đã “phải lòng” Nike từ chính sự việc đôi giày bị nổ cách đây 6 tháng.

Việt Long | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.