Corey Cilia và Henry Nguyễn: Chúng tôi đã sẵn sàng cho ABL

Hochiminh City Wings vừa kết thúc mùa giải VBA 2018 của mình sau trận đấu cuối cùng trước Danang Dragons vào tối qua. Với các đội bóng khác, vòng Playoffs đang là mục tiêu trước mắt, nhưng còn với các thành viên của Hochiminh City Wings, điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của họ đang là ưu tiên hàng đầu.

Hai trong số các cầu thủ sẽ được chú ý đến là Corey Cilia và Henry Nguyễn, bộ đôi cầu thủ Việt kiều đang thi đấu khá ăn ý ở thời gian gần đây. Trong khi Henry Nguyễn vẫn cho thấy phong thái quen thuộc của một thủ lĩnh trên sân thì Corey Cilia đang dần hồi phục chấn thương và chơi ngày một tốt hơn càng về cuối mùa giải.

Corey Cilia và Henry Nguyễn: Nếu ABL gọi, chúng tôi sẽ trả lời - Ảnh 1.
Henry Nguyễn là cầu thủ ghi điểm tốt nhất cho City Wings mùa vừa rồi sau Quinton Doggett. Ảnh: Webthethao

Điểm đến mà người hâm mộ Việt Nam đang mong chờ nhất cho hai cầu thủ này có lẽ sẽ là ABL, dự kiến khởi tranh vào tháng 11 tới và Webthethao đã tìm đến Corey và Henry để tìm hiểu về vấn đề này.

Henry Nguyễn chia sẻ rằng: “Hy vọng của tôi là được ra sân thi đấu và đại diện cho một đội bóng của Việt Nam, vì vậy khi cơ hội đến, tôi sẽ nắm bắt chúng ngay lập tức”.

Tôi vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc sẽ thi đấu ở đâu tiếp theo, tuy nhiên chắc chắn tôi muốn tham dự thêm ít nhất một giải đấu nữa bên cạnh VBA. Có thể là ABL, cũng có thể là TBSL (Thái Lan)”.

Corey Cilia và Henry Nguyễn: Nếu ABL gọi, chúng tôi sẽ trả lời - Ảnh 2.
Ảnh: Webthethao

Còn đối với Corey Cilia, anh sẽ sớm trở về Mỹ nhưng vẫn hướng về Việt Nam:

“Trong vài ngày tới, tôi sẽ trở về Mỹ để đoàn tụ cùng gia đình. Tuy nhiên tôi sẽ duy trì tập luyện để sẵn sàng ra sân tại ABL ngay khi có cơ hội. Thể trạng của tôi hiện nay đã tốt hơn so với khoảng thời gian đầu mùa, vì vậy tôi hy vọng cơ hội sẽ đến với mình”.

Theo kế hoạch sắp tới, Corey Cilia sẽ trở về Mỹ vào cuối tuần này, còn Henry Nguyễn sẽ ở lại Việt Nam thêm 1 tháng nữa.

Corey Cilia và Henry Nguyễn: Nếu ABL gọi, chúng tôi sẽ trả lời - Ảnh 3.
Corey Cilia muốn tìm kiếm thêm cơ hội chơi bóng tại Việt Nam. Ảnh: Webthethao

Như vậy, cả hai cầu thủ Việt Kiều của City Wings đều đã sẵn sàng chờ đợi cơ hội thi đấu tại ABL trong thời gian tới.

Với việc luật ngoại binh và nội binh của ABL đang có khả năng thay đổi, người hâm mộ hoàn toàn có thể thấy một hoặc cả hai cầu thủ này tham dự ABL trong màu áo của Saigon Heat.

Xem thêm: Đội bóng thứ 10 tại ABL đã chính thức lộ diện

Xem thêm: Tâm Đinh, Henry Nguyễn sẽ là nội binh tại ABL?

Henry Nguyễn hiện đang là cầu thủ có số quả 3 điểm nhiều nhất VBA 2018 với 51 quả 3 điểm thành công. Bên cạnh đó 15,9 điểm ghi được mỗi trận cùng  tỷ lệ ném 3 cực cao, lên đến 51%.

Corey Cilia và Henry Nguyễn: Nếu ABL gọi, chúng tôi sẽ trả lời - Ảnh 5.
Tỷ lệ ném 3 cả mùa giả Corey Cilia đang đứng thứ 4 toàn VBA. Ảnh: Webthethao

Trong khi đó, Corey Cilia ở 8 trận đấu gần đây nhất có trung bình 14,5 điểm với hiệu suất ném 3 điểm là 42,6%. Nếu tính cả mùa giải, Corey Cilia đang có tỷ lệ ném 3 điểm tốt thứ 4 toàn VBA, chỉ xếp sau Henry Nguyễn, Triệu Hán Minh và Sang Đinh.

Khả năng ném 3 điểm tốt cùng kỹ năng điều phối bóng của cả Corey Cilia và Henry Nguyễn đều có thể mang đến những đóng góp vào lối chơi chung mà HLV Kyle Julius đã xây dựng tại Saigon Heat ở đấu trường ABL thời gian qua.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.