City Wings thất thủ hoàn toàn trên sân nhà Catfish

Tưởng chừng Cantho Catfish và Hochiminh City Wings sẽ có một màn tranh tài nảy lửa tại NTĐ Đa năng TP.Cần Thơ. Sự đa dạng trên hàng công của Cantho Catfish cùng thể lực không thực sự tốt của Hochiminh City Wings đã giúp đội chủ nhà giành chiến thắng thuyết phục.

Với lợi thế sân nhà, Cantho Catfish đã nhập cuộc tốt hơn nhờ vào chuỗi 7 điểm mở màn của Sang Đinh và DeAngelo Hamilton. Trong khi đó, Hochiminh City Wings lại khởi đầu khá chậm khi liên tiếp làm mất bóng và dứt điểm không chính xác.

Sau pha bóng đầu tiên chơi đột phá vào trong và ghi điểm, DeAngelo Hamilton đã tỏ ra hơi đau ở khu vực bắp đùi và ít tham gia tấn công rổ hơn. Rất may Cantho Catfish vẫn có sự tỏa sáng đều đặn của Tâm Đinh với một loạt pha đột phá và ghi điểm ấn tượng.

Khi hiệp 1 dần trôi về cuối, Hochiminh City Wings mới bắt đầu thi đấu hưng phấn hơn. Những pha bóng phản công sắc bén của Triệu Hán Minh cũng những cú dứt điểm chính xác của Thành Nhân và Bilal Richardson đã giúp City Wings rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn 1 con số khi hiệp 1 kết thúc. Tỷ số là 22-13 nghiêng về đội bóng của Cần Thơ.

 Bilal Richardson tỏ ra quá đơn độc trên hàng công của Hochiminh City Wings. Ảnh: Việt Long.
Bilal Richardson tỏ ra quá đơn độc trên hàng công của Hochiminh City Wings. Ảnh: Việt Long.

Hiệp 2 bắt đầu với những màn giằng co liên tục của cả hai bên. Cantho Catfish vẫn sống khỏe nhờ vào màn trình diễn xuất sắc của Tâm Đinh, trong khi đó Hochiminh City Wings lại ghi điểm đến từ những nỗ lực đậm tính cá nhân của các cầu thủ.

Bilal Richardson luôn là phương án tấn công hiệu quả nhất của City Wings từ đầu trận, tuy nhiên anh lại rất ít nhận được bóng từ các cầu thủ vòng ngoài.

Bên kia chiến tuyến, DeAngelo Hamilton gần như dồn toàn lực cho mặt trận phòng ngự nên anh tỏ ra rất chắc chắn ở khu vực dưới rổ. Không những vậy, những cơ hội ghi điểm quý giá từ vạch ném phạt luôn được Hamilton tận dụng rất tốt để đưa Cantho Catfish dẫn trước với khoảng cách lớn.

Cuối hiệp 2, City Wings đã thực hiện một chuỗi 7 điểm nhờ công của Henry Nguyen và Bilal Richardson để rút ngắn cách biệt xuống còn 30-38. Nhưng ngay sau đó, 2 pha bóng khá bất cẩn của hàng hậu vệ City Wings đã giúp Tâm Đinh ghi 4 điểm dễ dàng.

Khoảng cách điểm một lần nữa tăng lên 2 con số. Tỷ số cuối hiệp 2 là 43-30 với lợi thế thuộc về đội chủ nhà.

Henry Nguyen chơi vô cùng cố gắng trong trận đấu này với 23 điểm. Ảnh: Việt Long.
Henry Nguyen chơi vô cùng cố gắng trong trận đấu này. Ảnh: Việt Long.

Trong suốt thời gian thi đấu của hiệp 3, không có thành viên nào của Hochiminh City Wings ghi điểm ngoài Bilal Richardson và Henry Nguyen (trừ 1 quả ném phạt lẻ loi của Lương Chí Mãnh).

Điều này thể hiện rõ sự bế tắc trong triển khai tấn công của đội bóng chủ sân Hồ Xuân Hương khi họ liên tiếp làm mất bóng, dứt điểm với tỷ lệ thấp và phần lớn các pha ghi điểm đều là những nỗ lực cá nhân.

Ngược lại, Cantho Catfish tiếp tục chơi thăng hoa trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà. Mặc dù trụ cột Sang Đinh mắc phải 5 lỗi cá nhân ở giữa hiệp và bị truất quyền thi đấu, nhưng Catfish vẫn duy trì khoảng cách điểm nhờ cái tên đầy bất ngờ là Nguyễn Lê Quốc Cường. Thực hiện thành công cả 4 quả 3 điểm của mình, Nguyễn Lê Quốc Cường đã làm nhà thi đấu Đa năng Tp.Cần Thơ gần như nổ tung.

Nguyễn Lê Quốc Cường gây bất ngờ khi thực thành công 4/4 quả 3 điểm. Ảnh: Việt Long.
Nguyễn Lê Quốc Cường gây bất ngờ với những quả 3 điểm của mình. Ảnh: Việt Long.

 

Hiệp đấu cuối cùng diễn ra theo thế trận 1 chiều khi Hochiminh City Wings gần như đã tỏ ra bất lực trước đội bóng chủ nhà. Sự kháng cự yếu ớt của Bilal Richardson, Chong Paul hay Henry là không đủ để City Wings trở lại trước Cantho Catfish.

Kết thúc trận đấu, Cantho Catfish thắng chung cuộc với tỷ số 85-71, leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, Hochiminh City Wings nhận trận thua thứ 4 trong tổng số 6 trận đã đấu.

Một lần nữa, Đinh Thanh Tâm là ngôi sao sáng nhất của trận đấu với màn trình diễn 28 điểm đầy ấn tượng. Ngoại binh DeAngelo Hamilton tuy không có được sức khỏe tốt nhất nhưng vẫn đóng góp 17 điểm và 15 rebounds.

Tâm Đinh tiếp tục tỏa sáng rực rỡ trong chiến thắng của Cantho Catfish. Ảnh: Việt Long.
Tâm Đinh tiếp tục tỏa sáng rực rỡ trong chiến thắng của Cantho Catfish. Ảnh: Việt Long.

4 quả 3 điểm với tỷ lệ thành công 100% của Nguyễn Lê Quốc Cường giúp anh có được 12 điểm, cùng số điểm với Đinh Thanh Sang, người chỉ thi đấu được khoảng hơn 20 phút trước khi bị truất quyền thi đấu.

Về phía Hochiminh City Wings, 55 trên tổng số 71 điểm của đội bóng thuộc thành phố mang tên Bác đến từ Bilal Richardson và cầu thủ Việt kiều Henry Nguyen.

Lê Công Tuấn Anh, niềm hy vọng của City Wings hoàn toàn mất hút trong trận này, cùng với tỷ lệ ném rổ vẫn còn thấp (3-13 FG, 23%) của Triệu Hán Minh đã khiến City Wings một lần nữa nhận trái đắng.

Bảng xếp hạng VBA sau lượt trận này:

Bảng xếp hạng VBA sau lượt trận này. Ảnh: VBA
Ảnh: VBA

 

Các cầu thủ nổi bật:

Đinh Thanh Tâm (CTC): 28 điểm (12-24 FG), 6 rebounds, 3 assists.

DeAngelo Hamilton (CTC: 17 điểm (6-13 FG), 15 rebounds, 7 assists, 5 steals.

Đinh Thanh Sang (CTC): 12 điểm (5-8 FG), 3 assists.

Nguyễn Lê Quốc Cường (CTC): 12 điểm (4-4 3PT).

 

Bilal Richardson (HCW): 32 điểm (15-25 FG), 19 rebounds, 2 assists, 8 TO.

Henry Nguyen (HCW): 23 điểm (8-15 FG), 4 rebounds, 4 assists.

Triệu Hán Minh (HCW):  điểm (- FG), rebounds, assists, steals.

Việt Long | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.