Chủ nhân của danh hiệu MVP Finals năm nay chính là…

Các nhà vô địch NBA năm 2018 Golden State Warriors đã có một màn trình diễn quá ngoạn mục tại NBA Finals năm nay.

Chỉ mất đúng 4 trận đấu để hoàn thành cú Sweep 4-0 trước LeBron James và Cleveland Cavaliers, Kevin Durant cùng các đồng đội đã chính thức lên ngôi vô địch, nâng cao chiếc cúp Larry O’Brien lần thứ 3 trong 4 mùa giải.

Với việc kết quả của loạt trận chung kết này đã được dự đoán từ trước, điều duy nhất còn lại có thể tạo nên sự mong chờ cho người hâm mộ là ai trong hai siêu sao Golden State Warriors – Stephen Curry và Kevin Durant – sẽ đoạt danh hiệu Finals MVP.

Danh hiệu này chỉ có thể được quyết định ở chính Game 4 vừa kết thúc sáng nay vì trước đó trong 3 lượt trận, cả Durant và Curry đều đã có những giây toả sáng khá rực rỡ cũng như một vài giây phút đáng quên.

Và sau một Game 4 thi đấu cực kỳ xuất sắc, Stephen Curry với 37 điểm và 7 quả 3 điểm thành công cũng đã phải “nhường” danh hiệu NBA Finals MVP lại cho Kevin Durant, người đã có một Triple-Double ngay tại Game 4 này với 20 điểm, 12 rebounds và 10 assists.

Lập Triple-Double trong Game 4, Kevin Durant xuất sắc đoạt NBA Finals MVP năm thứ hai liên tiếp - Ảnh 2.

Ghi trung bình 28,8 điểm cùng với 10,2 rebounds và 7,5 assists, Kevin Durant đã vượt qua 27,5 điểm cùng 6,8 assists của Stephen Curry để xuất sắc đoạt danh hiệu NBA Finals MVP năm thứ 2 liên tiếp

Mới chỉ có 6 lần trong lịch sử NBA, một cầu thủ xuất sắc đạt danh hiệu Finals MVP trong 2 năm liên tiếp và với việc đạt được danh hiệu này, Kevin Durant đã “nhập hội” cùng với những huyền thoại của NBA như Michael Jordan, Hakeem Olajuwon, Shaquille O’Neal, Kobe Bryant và cuối cùng là đối thủ bên kia chiến tuyến hôm nay, LeBron James.

Có lẽ đây là một trong những điều đáng tiếc duy nhất đối với Stephen Curry khi anh đã có 3 trận đấu tuyệt hay trong tổng cộng 4 trận NBA Finals năm nay. Vết nhơ duy nhất chính là màn trình diễn chỉ 1-10 3PT ở Game 3 sau một Game 2 phá kỷ lục NBA với 9 quả 3 điểm thành công trong một trận NBA Finals.

Xem ngay Triple-Double của Kevin Durant tại Game 4 hôm nay:

Tuy nhiên nếu xét về một màn trình diễn cá nhân gần như đã đưa Golden State Warriors đến với ngôi vô địch thì đó phải là trận đấu ghi 43 điểm của Kevin Durant tại Game 3. Ở một trận đấu được coi là bản lề và phải thi đấu trên sân khách, Kevin Durant gần như đã tự mình gánh cả đội bóng để đưa Warriors lên dẫn 3-0.

Cũng trong đúng trận đấu quan trọng nhất của cả loạt trận chung kết ấy, Stephen Curry đã thi đấu kém ấn tượng và đến Game 4 hôm nay, màn trình diễn ghi đến 37 điểm của “Chef” đã không còn nhiều ý nghĩa nữa khi Kevin Durant vẫn chơi hay với Triple-Double.

Nhưng giờ đây ai có danh hiệu Finals MVP cũng không quan trọng với Stephen Curry nữa. Tất cả những gì anh muốn là lên ngôi vô địch và đội bóng của anh đã làm được điều đó. Còn đối với Kevin Durant, một lần nữa anh đã làm câm lặng tất cả những kẻ ganh ghét anh với thêm một danh hiệu và một chiếc nhẫn nữa trong sự nghiệp.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.